Ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ tại xứ sở Kim Chi Hàn Quốc đang bùng nổ “chóng mặt” với tỷ lệ phẫu thuật là 1/77 người. Năm 2010, 20% phụ nữ độ tuổi từ 19–49 tại thủ đô Seoul thừa nhận đã sử dụng dao kéo cho vẻ bề ngoài. Tại sao người Hàn Quốc cần phẫu thuật thẩm mỹ như vậy?

sao hàn thẩm mỹ 9

Đa số người Hàn Quốc đẹp lên nhờ phẫu thuật thẩm mỹ

Quan niệm về vẻ bề ngoài của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc quan niệm “mặt tiền” là tất cả đối với họ. Đó là hình ảnh bản thân và danh tiếng cá nhân. Mức độ người Hàn coi trọng “chaemyeon” của mình có thể đem so sánh như người Trung Quốc đề cao thể diện của con người. Theo từ điển trên Naver — công cụ tìm kiếm trên Internet phổ biến của người Hàn, “chaemyeon” có nghĩa là vẻ đẹp khuôn mặt cùng các khía cạnh phẩm chất, danh dự ở 1 người.

Trong thẩm sâu tâm hồn người Hàn Quốc luôn bị ám ảnh bởi việc phải duy trì hình tượng cá nhân chỉnh chu, đẹp đẽ từ cách ăn mặc cho đến diện phụ kiện trang sức, sống trong khu dân cư cao cấp, thậm chí ra ngoài là luôn phải đẹp, tốt nghiệp trường đại học “hạng sang” rồi có công ty danh tiếng để làm là điều hãnh diện. Đó là lí do vì sao ta thấy xã hội Hàn Quốc luôn hoàn thiện trong mắt nước bạn, nhất là họ luôn xuất hiện với hình ảnh rất đẹp. Quan niệm ấy ăn sâu vào lối suy nghĩ của mọi người, đến nỗi các sinh viên đại học còn được khuyến khích nên tìm động chạm “dao kéo” để trùng tu nhan sắc, nâng cao cơ hội tìm được việc làm trong tương lai.

Phẫu thuật thẩm mỹ bùng nổ ở Hàn Quốc

Hàn Quốc nói riêng và các quốc gia châu Á nói riêng đều hạn chế về vẻ đẹp chiếc mũi, mắt. Đặc biệt, đa số người Hàn khi sinh ra đã phải sở hữu đôi mắt 1 mí ti hí khiến họ tự ti rất nhiều. Do vậy, các dịch vụ thẩm mỹ cắt mí mắt, nâng mũi S Line được ưa chuộng và phổ biến hơn cả. Mặc cho thế giới lên tiếng về việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ để làm đẹp, Hàn Quốc vẫn nằm trong top đầu những quốc gia có tỷ lệ sử dụng “dao kéo” trên thế giới.

sao hàn thẩm mỹ

Diễn viên Kim Nam Joo trở thành mỹ nhân của làn giải trí Hàn Quốc nhờ phẫu thuật thẩm mỹ

sao hàn thẩm mỹ 1

Lee Da Hae chiếm được lòng các fan sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

phẫu thuật thẩm mỹ 3

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ của cô ca sĩ Nana nhóm After School được dân mạng chia sẻ

Việc phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện vẻ đẹp không phải là điều xấu, chỉ khi nào chúng ta làm dụng nó quá nhiều, đem đến hậu quả cho người khác mới đáng trách. Dù sao thì Hàn Quốc vẫn là quốc gia khiến chúng ta phải nể phục khi trở thành cái nôi đi đầu về phẫu thuật thẩm mỹ, mang đến vẻ đẹp cho toàn thế giới. Đó được xem là bước nhảy vọt của nhân loại.

The post Tại sao người Hàn Quốc cần phẫu thuật Hàn Quốc appeared first on Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

via Phẫu Thuật Thẩm Mỹ — Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc http://ift.tt/2clJuof