Day 2 : 8 NOV 2018

สวัสดีเธอ วันนี้เหมือนอากาศจะไม่ร้อนนะเป็นสัญญาณที่ดีว่าฤดูหนาวกำลังจะมาแล้ว เราชอบฤดูหนาวล่ะมันเย็นสบายมากเลย เวลาปั่นจักรยานตอนเช้าเหงื่อจะแทบไม่ออก แถมหน้าก็ชาไปหมด 555 แต่เกลียดตอนอาบน้ำ…หนาวโคตร!

เธอล่ะชอบฤดูหนาวมั้ย?

ว่าแต่เค้าทำยังไงนะถึงได้สร้างสะพานยาวจากไทยไปถึงญี่ปุ่นได้…อะไรนะ? ไม่ใช่หรอ //อย่าตีเก๊าาา

เรามาลองขนมปังร้านใหม่ด้วยนะ มันอยู่ตรงข้าม Bread Talk ที่เราชอบไปซื้อน้องหมีเป็นประจำ(กินจนตอนนี้เบื่อและ 555) แต่ไม่เคยซื้อร้านนี้เลยเพิ่งเห็นว่าร้านชื่อ Little Home Bakery คุ้น ๆ มั้ย ทำไมร้านชื่อ Little Home นี่มันมีเยอะจังเลย 555

เธอชอบอันไหนในภาพนี้บ้างมั้ย ทุกอันดูน่ากินมากเลยนะ //งั่มมม

คิดถึงตอนที่ไปกินเค้กกับเธอจัง

เราซื้อมา 3 อันตอนแรกจำชื่อมาเล่าให้ฟังตอนนี้ลืมไปซะและ เบื่อความขี้ลืมของตัวเองจัง แต่มันอร่อยมัก ๆ และรู้สึกอ้วนสุด ๆ อยากจะเอาไปแบ่งให้เธออ้วนบ้าง //ยื่นความอ้วน

พูดถึงอ้วนช่วงนี้เราไม่ได้ออกกำลังกายเลยล่ะ รู้สึกว่าแค่ผ่านไปแต่ละวันก็เหนื่อยมากแล้ว แปลกดีนะ ทั้ง ๆ ที่ไม่มีเธอให้ต้องคอยบ่นแล้วแต่เราก็ยังเหนื่อยอยู่ดีหรือจริง ๆ แล้วเราอาจไม่ได้เหนื่อยมากขึ้นแต่สูญเสียเสียแรงผลักดันที่สำคัญไปกันแน่นะ? วันหนึ่งเราคงจะดีขึ้นเราจะให้เธอเป็นแรงผลักดันตลอดไปไม่ได้ เราจะต้องเดินไปด้วยตัวเอง

แล้วเธอล่ะได้ไปออกกำลังกายบ้างมั้ย?
ขนมปังทำให้เราคิดถึงเธอทุกครั้ง เราอยากกินบลูเบอรี่ชีสพายที่เธอทำให้ที่สุด

พอซื้อขนมปังเสร็จเราก็มาดู IG ละเห็นอันนี้ เราน่าจะเห็นเมื่อคืนนะ น่าเสียดายจังไม่งั้นอาจจะฝันดีก็ได้ เราอ่านจบก็มองเวลาโพสก่อนเลยว่าเธอนอนดึกรึเปล่า 555 พยายามอย่านอนดึกนะเธอ เราเป็นห่วง ถ้าดาวน์ขึ้นมาจะทำยังไงห๊ะ!?

แต่เมื่อคืนเราก็นอนดึกเหมือนกันเพราะเจ้านี่…

โผล่มาจากไหนไม่รู้ มาอยู่ในห้องนอน ต้องใช้เวลาตั้งนานกว่าจะเชิญออกไปได้ ไม่งั้นเรานอนไม่หลับ เรากลัวมัน 555

วันก่อนเธอรู้ได้ยังไงนะว่าเราจะไม่อยากกินข้าว ตอนนี้เรากำลังเบื่ออาหารมากเลยล่ะ เราไม่อยากจะกินอะไรเลย ยกเว้นขนมปัง 555 คงมีเค้กและขนมปังที่เรารักเท่านั้นที่ไม่เคยเบื่อ :P

แม่ทำข้าวกล่องนี้ให้เรา ปกติเราขอแม่ลดอาหารอยู่แล้วเมื่อเช้าเราไปบอกว่าขอลดข้าวอีก แม่ก็ลดให้จริง ๆ ลดข้าวแล้วเพิ่มผักมาแทน โถ่ว 555 คือแทบจะไม่มีข้าวเลยมีแต่ผักจนนึกว่ากินสลัดซะอีก

เธอจะเบื่ออาหารเหมือนเราหรือเปล่านะ แต่เธอต้องกินนะเพราะเราแข็งแรงกว่าเธอเราอดได้ เจ้าคนป่วย!

ทำไมวันนี้ถึงมีเรื่องของกินเยอะจังเลย

14.00 น. ต้องกลับไปปั่นงานต่อและ จะกลับมาหาใหม่นะ ^_^ กินข้าวให้ตรงเวลาด้วยล่ะ

มีหลายอย่างเลยนะที่เรายังไม่ได้ทำ

บ้างเป็นคำพูด บ้างเป็นสิ่งที่อยากทำ บ้างเป็นคำสัญญา หลายสิ่งหลายอย่างที่เรายังไม่ได้ทำด้วยกัน อยากพาไปเที่ยว ไปกินขนม ไปเดินเล่นในสวน ไปกับเธอสบายใจที่สุดแล้ว

ถ้าได้เดินเล่นในสวนด้วยกันคงจะดีมากเลยล่ะ

ปกติเราไม่ค่อยเครียดกับรถติดเพราะเราชอบอยู่ในรถ แต่วันนี้เกลียดรถติดที่สุด 555 เราจะทำยังไงนะถึงจะไปถึงที่นั่นได้ตอน 3 ทุ่ม มันคงไม่ทันแน่เลยเราคิดแบบนั้น แต่ต่อให้เราไปแล้วไม่เจอเธอก็ไม่เป็นไร แต่ลึก ๆ ในใจเราเชื่อว่าเราจะต้องได้เจอเธอแน่นอน เราบอกเพื่อนที่ไปส่งเราไปหลายรอบเลยว่า “เค้ารอแน่กูเชื่ออย่างนั้น”

เราถึงบ้านแล้ว

เธอเราถึงบ้านแล้วล่ะ เรามีเรื่องอยากพูดเต็มไปหมดเลย และเราจะต้องพิมแบบเร็วมากกลัวเธอรอดูอยู่ เดี๋ยวจะนอนดึก

  1. ไปกินของหวานกันมั้ย? เราพลาดจริงด้วยเธอมาเขียนตอนไหนเนี่ย ฮื้อออ เสียใจ //ตีตัวเองแรง ๆ 😭 เราจำได้แค่ตอนที่เธอบอกว่าอยากกินของหวานจริง ๆ โถ่ ไอ้นทีเอ้ยยยยย
  2. เราดีใจมากเลย ดีใจมาก ๆ เราไม่รู้ว่าเธอรับรู้ได้มั้ยแต่เราดีใจที่สุดเลยที่ได้เจอเธอ ดีใจด้วยที่ตัวเองไม่เผลอร้องไห้อีก แฮะ ๆ แย่จัง ปกติเราไม่ใช่คนร้องไห้บ่อยขนาดนี้ เราไม่ได้ร้องแบบนี้มานานมาก หลายปีแล้วล่ะ แต่ถ้าน้ำตาคือราคาที่เราต้องจ่ายเพื่อวันนี้เราก็ถือว่าคุ้มค่า
เธอล่ะดีใจเหมือนเรามั้ย? ^_^

3. เราลืมอีกแล้ว เราถ่ายรูปทุกครั้งที่เจอเธอมันคือวิธีเก็บความทรงจำของเรา วันนี้ลืมหมดเลย ไม่มีรูปเธอเลยล่ะ เสียใจ แต่ในช่วงเวลานั้นมันเหมือนอะไรก็ไม่สำคัญเท่ากับการใช้ทุกวินาทีไปกับเธอแล้ว

เป็นสิ่งที่สอนเราเลยว่าช่วงเวลาที่ยาวขึ้นแค่ 1–2 นาทีมีความหมายมากแค่ไหน

4. ช่วงนี้เราเว่อจังเลย น้ำเน่าอีกด้วย 555 แต่ขอบคุณที่ช่วยชาร์ตไฟให้เราอีกครั้ง ขอบคุณที่ยิ้มและหัวเราะ เห็นแล้วมีความสุขมากเลย ขอบคุณที่ยอมทำหลายสิ่งหลายอย่างเพื่อเรา คนไม่ดีคนนี้ขอบคุณจริง ๆ

5. อันสุดท้ายอยากจะขอโทษทั้งขอโทษที่ทำให้เธอต้องทำผิดและขอโทษที่จะขอให้ทำอีกได้มั้ย? 555 (โอ๊ยยย ทำไมเราเป็นแบบเน้)

จริง ๆ เราไม่อยากให้เธอไปถ่ายรูปเลยนะเนี่ย ออกแนวหวง ๆ นิสัยแย่จริงแฮะ 555 จะไปเฝ้าก็ไม่ได้ แต่ทำตามที่เธอต้องการเถอะ อะไรเป็นความสุขของเธอเราก็ยอมรับได้

มีอีกอย่างที่อยากบอกแต่ต้องนอนซะแล้ว เก็บไว้ต่อกันวันหลังดีกว่า… 😁

หลับฝันดีนะ