ขณะที่รอรับจิตใจใหม่

C. I.
C. I.
Feb 24, 2017 · 1 min read

ถาม: สำหรับคริสเตียนที่กำลังอยู่ในการเปลี่ยนแปลง/พัฒนา จะต้องต่อสู้อย่างไรกับเหตุการณ์ที่กำลังประสบอยู่ในแต่ละวัน มีทางออกมั๊ย?

ตอบ:

  1. รับปัญหาที่เข้ามาด้วยใจนอบน้อม ยอม และขอบพระคุณพระเยซู
  2. ระเบิดออกมาถ้าทนไม่ไหว แต่สารภาพเมื่อมันผ่านไปแล้ว อย่าจดจำอย่าฟ้องผิด เพราะว่าพระเจ้ายกโทษและลบล้าง และจำความผิดของเราไม่ได้ (เพราะเห็นแก่พระโลหิต)
  3. เริ่มสนิทในพระคริสต์ใหม่ ไม่ท้อ
  4. สะสมมานาต่อไป ท่องจำ เรียนรู้ นำไปฝึกเดินในพระวิญญาณ
  5. พูดคำนี้ทุกวัน เพื่อเราจะโตตามเวลา… “ขอให้น้ำพระทัยของพระบิดาสำเร็จในชีวิตความเชื่อของข้า เพื่อเห็นแก่พระนามของพระองค์ และพระกายของพระเยซู ชำระข้าเถิด” (ชำระ คือเปลี่ยนใหม่ครับ)
  6. ถ้าพระเจ้ารักเรามาก และประทานตำแหน่งสูงให้เรา พระองค์ก็จะให้ปัญหาที่หนักมากกับเรา ตำแหน่งกษัตริย์ คือตาย รองลงมา คือถูกเฆี่ยนตี จำคุก ข่มเหง เจอกับปัญหาไม่หายซักที ฯลฯ ส่วนคนที่จะไม่มีตำแหน่งอะไร หรือไม่ได้เข้าในอาณาจักร คือคนที่ชีวิตราบรื่น เป็นเรือที่จอดอยู่ริมฝั่ง เพื่อให้คนดูความสวยงามเท่านั้น

ที่มา

C. I.

Written by

เว็บไซต์ใหม่ของเราครับ ค้นหาคำตอบได้ที่นี่ มานาที่ซ่อนไว้ >> https://wemanna.com/

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade