Tắm trắng da bằng nước vo gạo

Sở hữu một làn da trắng sáng, mịn màng là điều mà bất kì ai trong chúng ta cũng mơ ước. Để biến ước mơ thành hiện thực, ngoài cách chọn kem dưỡng trắng da toàn thân tốt nhất cho da nhờn thì nhiều bạn gái chọn cách chăm sóc da bằng thiên nhiên, cụ thể là nước vo gạo bởi tính an toàn với làn da.

Tại sao nước vo gạo lại có thể giúp tắm trắng da ?

Làm trắng da bằng nước vo gạo nghe có vẻ lạ nhưng lại mang đến hiệu quả tuyệt vời. Xưa nay, chúng ta vẫn thường bỏ đi loại “mỹ phẩm” tự nhiên này mà ít ai biết rằng, hàm lượng vitamin B5, vitamin PP, các axit tự nhiên có trong nước vo gạo cực kì tốt cho làn da, giúp loại bỏ tế bào chết hiệu quả, nuôi dưỡng da sáng đẹp mịn màng, giảm tình trạng vết thâm và da sạm đen do tác động của môi trường.

Dùng nước vo gạo để tắm trắng da

Trong nước gạo có chứa Vitamin B5 rất có lợi cho da, vì thế bạn có thể dùng nước gạo tắm thường xuyên để ngăn chặn sự lão hóa và giúp da trở nên bóng đẹp hồng hào. Hãy pha chế theo cách sau: Cho gạo trắng cộng thêm một ít nước lạnh vào máy xay, sau khi xay xong hãy đổ nước gạo xay lần 1, rót tiếp nước lạnh vào máy để xay tiếp lần 2.

Tiếp đó giữ cho nước gạo của lần xay thứ 2 này qua một đêm để nó lắng lại, gạn lấy chỗ nước màu trắng sữa. Và cuối cùng là pha nước gạo với nước ấm theo tỷ lệ 1:1,5 rồi dùng thay cho sữa tắm.

Dùng nước vo gạo massage toàn thân

Bạn dùng phần bột gạo đặc nhất lắng đọng bên dưới đắp massage toàn thân. Chờ cho lớp bột khô tự nhiên rồi tắm lại bằng nước sạch và sữa tắm thông thường.

Lưu ý khi dùng nước vo gạo

  • Gạo bạn nên chọn là loại gạo sạch chất lượng.
  • Trong quá trình lọc lấy nước gạo cần chú ý đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.
  • Cần bảo quản nước vo gạo kỹ. Chỉ nên dùng trong ngày và phải bảo quản tủ lạnh.

Chúc các bạn gái thành công với cách làm trắng da bằng nước vo gạo tại nhà thật đơn giản mà lại đem lại nhiều hiệu quả, không lo lắng gặp phải những thành phần có hại cho da, làm ảnh hưởng đến da của bạn như khi sử dụng kem dưỡng trắng da nhé!

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.