Kể lể — chuyện đi làm

Ôi ***, thật ồn ào. Những đứa trẻ loi choi chưa thay hết răng sữa đang gào thét phấn khích bên cạnh văn phòng ảm đạm của chúng tôi, 2 mảng tranh hoàn toàn đối nghịch. Một ngày đi làm thật ngột ngạt khi tôi chẳng có một công việc cụ thể nào, cũng không có nhiệm vụ gì quá cao siêu. Nhưng có lẽ tôi vẫn phải tìm cho mình một vài khách hàng con con để cover tầm 40% doanh số tôi bị áp lên đầu. (chuyện công việc tôi sẽ tâm sự sau)

Tiếng bọn trẻ con gào rú bên cạnh, tiếng mũi khoan máy dùi vào nền bê tông lục bục như thể bị điều khiển bởi một tên du côn, kẻ đang bất mãn với cuộc đời và tìm cách tạo nên những âm thanh khó chịu trêu tức người khác. Không gian làm việc cộng với bản chất công việc tẻ nhạt như cùng cố gắng bóp ngạt lấy tôi từng chút một. May mắn là ông trời không lấy hết của ai tất cả, kể cả những vui vẻ nhỏ nhặt của một người tầm thường.

Hôm nay là thứ sáu, và theo đúng lịch trình, anh chàng hot boy đã từng tham gia series phim teen hot một thời, tới căn phòng tầm 30m2 ngay sát văn phòng chúng tôi, dạy học. Đúng thế, anh ấy chính là tên cầm đầu lũ trẻ tăng động và ồn ào kia.

Trước khi nói về anh ta, tôi phải tự nhận tôi là một kẻ háo sắc. Tôi thích ngắm và dễ rung động với những ai có ngoại hình bắt mắt, cả nam cả nữ. Nhiều lúc tôi cũng tự thấy mình hèn hạ khi bị thứ tầm thường như nhan sắc điều khiển dễ dàng. Cụ thể hơn, thái độ của tôi với một anh chàng hoặc cô xinh đẹp nào đó sẽ ngọt ngào và ưu ái hơn những người trông không sáng sủa cho lắm. Và lẽ dĩ nhiên, từ khi anh chàng hot boy kia xuất hiện trong tầm nhìn của tôi, người tôi lúc nào cũng xộn xạo một sự thích thú như kiểu đang được mấy tấm gai nhọn trên thảm massage kích thích vào long bàn chân, buồn buồn, tê tê.

Tôi nhìn anh ta mỗi lần anh ta xuất hiện bằng ánh mắt lờ đờ vờ như không để tâm: khi anh ta đứng ở cửa lớp, đợi tới ca dạy của mình; khi tôi đi ngang qua lớp và liếc qua khe cửa để thấy thấp thoáng bóng dáng đang lúi húi chỉ bài cho học sinh; khi anh ta khóa cửa và đi về; khi anh ta đi cùng đồng nghiệp đối diện mặt tôi, và khi anh ta đứng lớp, còn tôi thì tan làm trở về, không quên đánh mắt xem anh ta đang làm gì.

Đúng là như những gì trên mạng hay bàn tán, những đứa hám giai thường tỏ vẻ lạnh lùng cao giá, nhưng trong long thì sướng rồ lên và âm thầm tìm kiếm facebook, insta để like từng động thái ngay của đối tượng. May mắn và có giá hơn một chút, tôi được anh bạn đồng nghiệp gửi hẳn link facebook cho xem, vì thực lòng tôi không nhớ nổi tên anh hot boy là gì. Tìm được facebook, tôi cũng mau chóng lục ra tài khoản instagram của anh ta. Chặng đường ăn dầm nằm dề hóng hoạt động của chàng hot boy bắt đầu.

Tôi cũng đoán anh ta thừa biết kiểu con gái quê mùa như tôi đã và đang say nắng anh ta đứ đừ đừ như thế nào. Nhưng anh ta là một hot boy chính hiệu và dày dạn kinh nghiệm, việc bị mấy em gái tự nguyện đổ rầm rầm cũng không có gì đáng bận tâm. Chỉ có thể trách mẹ anh khéo sinh được cậu con trai bảnh bao chứ anh biết làm sao giờ. Việc duy nhất anh có thể làm là thể hiện thêm những ưu điểm của mình chút một chút một mỗi ngày. Anh ân cần nhẹ nhàng với đám học sinh hơn, nói chuyện nhấn nhá hơn để khéo khoe cuộc sống của mình tươi mới và thú vị như thế nào. Anh mang đàn ukulele tới đệm và dạy cho học sinh hát để mách nhỏ chút tài lẻ đầy lãng tử, và bật mấy bài hát nhẹ nhàng êm ái để đứa như tôi sớm phải kết luận anh ý đúng là hoàng tử của đời mình.

Hahaha, chắc tôi đang nghĩ cho anh ta hơi xấu, nhưng thực lòng là tôi đã nghĩ như vậy đấy, biết sao giờ. Việc của tôi là phán đoán những suy nghĩ tiêu cực của người khác và âm thầm đánh giá. Thật xấu tính đáng sợ.

Hôm nay cũng như nhiều ngày khác, văn phòng chúng tôi chẳng có nhiều việc để làm. Doanh số tháng này vẫn dậm chân tại chỗ; mấy doanh nghiệp trong ngành cứ chậm rề rề chẳng chịu ra quyết định. Còn các bác ở trên cảo cào cao thi thoảng lại nhè ra mấy thứ thông tư mang vỏ bọc bảo vệ nước nhà nhưng thực chất thì chẳng ông giám đôc tư nhân và những kẻ lơ mơ như tôi có thể hiểu nổi.

Quay lại motip ngôn tình rẻ tiền với anh hotboy vang bóng một thời, anh ý vẫn đang để mặc đám học sinh gào thét tự do, thi thoảng chêm vào mấy câu tiếng anh nói bằng chất giọng trầm nam tính của mình. Còn tôi và anh đồng nghiệp đang thả hồn vào mấy trang giải trí vớ vẩn nào đó trên mạng. Dù chúng tôi chẳng làm việc gì to tát hay cần tập trung cao độ, nhưng tiếng ồn của đám học sinh đúng là nhức óc và khiến chúng tôi bức bối trong người. Chắc do sáng nay tôi cũng gặp mấy chuyện bực bội khác.

Sau một vài giây lấy hết can đảm, tôi đứng dậy, mạnh mẽ tiến về phía cửa và gõ cạch cạch vào phòng lớp học bên cạnh. Anh hot boy ra mở cửa, hình như cao hơn tôi 1 cái đầu nên tôi đoán cao 1m70 =)) (lùn dễ sợ), cơ địa mặt của anh ra tạo với mặt sàn một góc 135 độ hay sao mà tôi cảm giác anh ta hơi vênh. Chẳng hiểu sao tôi lại tự động bật lên thứ giọng nhỏ nhẹ, yếu ớt tới tôi cũng phải giật mình, nhưng không quên vẻ mặt lạnh tanh tỉnh bơ hướng về phía anh ta: “anh bảo các bạn trật tự giúp em được không ạ?” — anh ta nhanh nhảu gật đầu “ờ ờ ok”. Xong.

Tôi đi vào và anh ta đóng cửa. Thật sự tôi không nhớ anh ta đáp lại tôi câu gì và ai là người hành động trước, anh ta đóng cửa trước hay tôi đi vào phòng trước. Mọi thứ đều lờ mờ và hỗn độn khi anh ta mở cửa và nhìn trực tiếp vào tôi. Còn tôi thì tim đập chân run, miệng tủm tỉm. Có lẽ khi quá khích con người ta khó có thể che giấu nổi những tâm tư của mình. Tôi phải cố gắng mím chặt môi để nụ cười không nở rộ quá lố làm anh đồng nghiệp kia biết chuyện.

Haha, một cảm xúc thật sự yomost vì “lâu lắm” rồi tôi mới gặp người khiến mình crush kinh khủng như vậy, lần cuối cùng tôi crush chắc là 6 hoặc 7 tháng trước, cũng một anh con nhà trâm anh thế phiệt, cao ráo đẹp trai làm cùng cơ quan cũ. Đúng là không có cái dại nào sướng như dại giai đẹp.

Nhắn nhủ với anh ta xong, tôi trở lại bàn làm việc và bắt đầu viết cái này, anh ta vẫn say sưa với lớp học của mình, đám học sinh vẫn ồn ao như chưa từng có lời nhắc nhở, dù anh ta cũng suỵt suỵt để trấn tĩnh các em nhưng một người nhẹ nhàng ôn tồn như anh ta chẳng có tiếng nói gì với đám lít nhít manh động kia.

Tới thứ 3 tuần sau anh ta mới có lớp cạnh văn phòng tôi, tôi sẽ cố gắng tạo thêm tình tiết để viết tiếp câu chuyện này.

Hanoingaymuanangamdam

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.