Những cách bảo quản tủ đơn giản hiệu quả trong “nháy mắt”

  1. Đặt tủ đúng vị trí

Muốn giữ màu sắc lâu bền cho tủ quần áo gỗ, tủ không bị xỉn hay bong lớp vecni, các gia chủ cần lưu ý khi bố trí tủ, tuyệt đối không đặt tủ ở vị trí có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, tránh cho tủ đồ tiếp xúc với các nguồn nhiệt cao như bếp lửa, ấm siêu tốc, nồi cơm điện… vì khi những thiết bị này hoạt động với độ nóng lan ra như thế sẽ khiến tủ bị co lại, độ bền tủ không được đảm bảo. Vào các mùa nóng, chúng ta nên giữ độ ẩm tương đối trong phòng đặt tủ gỗ trên 50% để bảo quản tủ gỗ tốt nhất.

2. Vệ sinh tủ đúng cách

Tủ quần áo thường dùng để cất giữ các loại quần áo, phụ kiện đẹp, vì vậy nó cần luôn được ở trạng thái sạch sẽ và thơm tho nhất. Nên vệ sinh tủ thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn cũng như ngăn ngừa hiện tượng mối mọt, nấm mốc khi trời ẩm ướt. Để tránh tình trạng tủ nhanh hỏng hoặc bị phai đi nước sơn bóng, mất vẻ đẹp ban đầu thì khi vệ sinh tủ chúng ta nên sử dụng một chiếc khăn mềm đã vắt kĩ nước để lau nhẹ các bề mặt tủ, khăn mềm với độ ẩm vừa phải sẽ không làm xây xước tủ và việc làm sạch tủ cũng dễ dàng hơn. Sau đó, hãy dùng một chiếc khăn khô khác để lau lại, đảm bảo tủ không bị thấm hút nước trong quá trình lau chùi.

Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu tay nắm tủ xịn

3. Chống ẩm mốc

Những chiếc tủ quần áo bằng gỗ sẽ rất dễ hư hỏng trong điều kiện thời tiết ẩm nóng, trời nồng khi vào hè, đây là nguyên nhân chính làm giảm đi tuổi thọ của tủ. Để chống ẩm mốc cho tủ gỗ hiệu quả và khắc phục mùi hôi ẩm mốc gây ảnh hưởng đến quần áo, bên cạnh việc đặt tủ ở vị trí khô ráo, thông thoáng, chúng ta có thể dùng thêm một ít vôi bột bôi ở bên trong tủ để ngăn chặn hoặc khắc phục tình trạng này.

4. Chống côn trùng gây hại

Nên chọn mua các loại tủ được sử dụng chất liệu gỗ tốt khi gia công, đã qua xử lí an toàn để hạn chế tình trạng bị côn trùng xâm nhập gây hại cho tủ khi sử dụng. Nếu thấy tủ bắt đầu có hiện tượng bị đục lỗ hay có những chấm đen li ti trên bề mặt tủ, thì có nghĩa là tủ nhà bạn đã bị côn trùng gây hại, bạn có thể xử lý ngay bằng cách dùng bút lông chống côn trùng ấn thấm vào lỗ mọt hoặc bỏ vào bên trong tủ một ít hoa tiêu giúp phòng chuột gián, một viên long não giúp phòng mối mọt và tránh kiến…

Xem chi tiết tại : Top 4 cách bảo quản tủ quần áo đơn giản

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.