Magic only happens when you dare to do things you want

Clark Nguyen
Sep 22, 2015 · 2 min read

Hôm nay ngồi với bà đồng nghiệp ở Markus, bả có hỏi mình: ‘’Điều gì giữ em lại ở Hà Nội, sao em không vào Sài Gòn luôn?’’. Lúc đó, mình trả lời là ‘’Không có tiền và còn phải làm Markus chứ sao'’.

Thế rồi bả kể cho mình chuyện bả cũng vậy, cũng nghĩ như mình, ngồi nhà apply công việc và chờ… Chờ trong vô vọng. Đến một ngày, bả quyết định đi Sài Gòn chơi, thế là bả gặp công việc mới, thậm chí chỗ bả ứng tuyển hồi trước cũng liên hệ với bả như một vị thần. Thế là bả có công việc mới, tung tẩy trong đó tận gần một năm. Bả bảo, cứ ngồi chờ không có được đâu, đi đi, dồn mình đến chân tường đi, lúc đó, sẽ có cách sinh tồn.

Ờ, lúc đó mình bất giác nhận ra, thứ giữ mình ở lại, lại chính là việc mình không dám làm điều mình muốn: Vào Sài Gòn sống và làm việc, còn những lí do kia chỉ là lời biện hộ cho sự hèn nhát và lười biếng của mình.

Mệ, thật ra mọi vướng mắc trong cuộc sống này đều có cách giải quyết các bạn ạ. Thậm chí, chính các bạn cũng tự biết những giải pháp đó rồi ấy.

Vấn đề là ta đếch dám vươn tới và làm mọi thứ để đạt được điều mình mong muốn. Phần lớn, mình nghĩ, hầu hết chúng ta đều không làm, mà chỉ ngồi than thở về cái sự bế tắc của chính mình mãi thôi =))

Ai cũng có lí do để than thở. Tôi vì thế này, vì phải hi sinh cái này, từ bỏ cái kia nên tôimới không làm được điều tôi muốn.

Chúng ta quên mất rằng, thứ duy nhất đang ngăn chúng ta lại là chính chúng ta, đồ nhát chết ạ! Quen luẩn quẩn trong cái vỏ ấm áp của mình mãi rồi, ngại sự thay đổi rồi, ta bắt đầu sống (có vẻ) yên ổn (thật ra là vô cùng bế tắc).

Các bạn chắc cũng như mình, quên mất rằng ngoài kia, có một đống thứ diệu kì đang chờ mình. Trong khi đó, chúng mình cứ chần chừ, và đợi cơ hội đến với mình, ghen tị với những người xung quanh mới đau chứ.

Chúng mình quên rằng, chỉ khi dám buông bỏ cái sự ổn định, bứt khỏi cái kén của mình, điều kì diệu mới đến với chúng ta.

Mọi khó khăn, trở ngại luôn có cách giải quyết đó các bạn ạ. Quan trọng là ta có dám làm không thôi.

    Clark Nguyen

    Written by