Bước tiếp theo của Contentos sau khi ra mắt mainnet là gì? AMA với Crypto.com

Contentos Vietnam
Oct 21 · 11 min read

Phần 1: Giới thiệu về Contentos

Sean: Xin chào, Mick! Chúng tôi đã chuẩn bị một số câu hỏi để hỏi bạn. Trước hết, bạn có thể giới thiệu ngắn gọn về dự án COS không?

Mick: Contentos là hệ sinh thái nội dung số phi tập trung toàn cầu. Dự án được hỗ trợ bởi Cheetah Mobile (600M + MAU) và các nhà cung cấp dịch vụ nội dung khác, bao gồm COS.TV, LiveMe ( ứng dụng livestream), Cheez (ứng dụng quay video ngắn) và PhotoGrid (ứng dụng sản phẩm chỉnh sửa ảnh) với hơn 60 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Trong vòng gọi đầu gọi vốn, Contentos thu hút các nhà đầu tư mạo hiểm từ khắp nơi trên thế giới, như Binance Labs, DHVC và IDG…

So với các blockchain nội dung tương tự khác, Contentos đã có sẵn các sản phẩm về nội dung, bao gồm ảnh, livestream và video… với hàng triệu người sang tạo nội dung và một số lượng lớn người dùng tiềm năng trên toàn thế giới. Contentos rất đặc biệt.

Mainnet của Contentos đã được ra mắt vào ngày 25/9. Ngoài ra, cos.tv đã tích hợp mainnet. Người dùng hàng ngày trên chuỗi gần 2.000 và khối lượng giao dịch hàng ngày là hơn 30.000 giao dịch. Vào ngày 3/8/2019, niêm yết cặp giao dịch COS/BNB, COS/BTC và COS/USDT.

Phần II: Hỏi và Đáp

Câu hỏi 1: những lợi ích lớn nhất mà người dùng có thể nhận được thông qua nền tảng COS là gì?

Mick: Nền tảng COS là một nền tảng chia sẻ nội dung số bình đẳng, minh bạch, phi tập trung, chia sẻ phần thưởng cho những người sáng tạo nội dung khi tham gia đóng góp. Tôi tin rằng hiện nay chưa có bất kỳ dự án blockchain về nền tảng nội dung nào như vậy. Đây cũng là điểm chúng tôi đang tập trung vào. Mạng lưới chính Contentos đã được phát hành vào ngày 25 tháng 9, vì vậy mọi người giờ có thể trải nghiệm nó thông qua COS.TV.

Câu hỏi 2: Bạn có thể giải thích đơn giản cho một người trẻ tại sao chọn Contentos thay vì youtube không? Cảm ơn bạn.

Mick: Trước hết, bạn vẫn có thể sử dụng YouTube, nhưng sau khi bạn tạo nội dung, tại sao không thử sử dụng COS.TV cùng một lúc? Xem bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền và bạn có bao nhiêu người hâm mộ trên các nền tảng khác ngoài việc có thể tạo sự khác biệt trên YouTube?

Thứ hai, bạn có nghĩ rằng có dễ dàng trở thành một youtuber hàng đầu không? Nếu bạn muốn nổi tiếng, COS.TV có thể là một nơi dễ dàng hơn, bạn có thể thử nó! Càng tham gia sớm, bạn càng có nhiều đặc quyền.

Câu hỏi thứ 3: Ngoài cơ chế thiết kế token, bạn nghĩ điểm khác biệt giữa Contentos và nền tảng chia sẻ video truyền thống là gì? Contentos thu hút nhiều người hơn như thế nào?

Mick: Tính năng tương tác. Các sản phẩm chia sẻ nội dung video ngày nay như YouTube hoặc TikTok, sự tương tác giữa người sang tạo nội dung và người xem rất yếu, về cơ bản chỉ thông qua “ngọt ngào, chia sẻ, nhận xét hoặc theo dõi / đăng ký” để tương tác. Không giống như các ứng dụng trực tuyến, bao gồm LiveMe, Contentos có nhiều cách hơn để giúp người sáng tạo và người xem tương tác trực tiếp. Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ giới thiệu một số tính năng tương tác mới trên COS.TV để tăng cường sự tương tác giữa người sáng tạo nội dung và người xem. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ làm tăng đáng kể sự tham gia của người dùng và cuối cùng làm tăng lợi giá trị nội dung. Blockchain có thể thiết lập cơ chế “cung cấp giới hạn, giới hạn thời gian” và tất cả điều này dựa trên “niềm tin”, đây là một giá trị chính và duy nhất mà blockchain có thể cung cấp nhưng nền tảng tập trung không thể cung cấp.

Câu hỏi 4: Hiện tại, các token sinh lãi cao nhất dường như là các token thực tế. Theo nghĩa này, làm thế nào để COS trở thành một đồng tiền thiết thực hơn trong cuộc sống hàng ngày?

Mick: Câu hỏi chính là làm thế nào để giúp người sáng tạo trả chi phí hàng ngày sau khi nhận được phần thưởng COS. Dưới đây là các bước:

1, tải lên nội dung

2, Nhận phần thưởng COS

3. Chuyển COS sang wallet hoặc các sàn giao dịch khác và chuyển đổi sang BTC hoặc USDT

4. Chuyển BTC sang một sàn giao dịch trong nước để có thể thực hiện các giao dịch tiền tệ hợp pháp và bán BTC để có được tiền hợp pháp. Ví dụ: chuyển sang Coinbase.

5. Thanh toán thông qua thẻ tín dụng — Crypto.com.

Phương pháp hiện nay là cồng kềnh và khó khăn cho người dùng thông thường. Chúng tôi đã phát triển chức năng thẻ tín dụng được mã hóa và hoạt động trong tương lai sẽ được đơn giản hóa rất nhiều!

1, tải lên nội dung

2, nhận phần thưởng COS

3. Lưu trữ COS vào crypto.com và thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Mỗi cải tiến nhỏ cuối cùng sẽ tăng cơ hội cho mọi người sử dụng Contentos. Đó là lý do tại sao nhóm Contentos mong muốn được làm việc với Crypto.com.

Câu hỏi thứ 4 : Chúng tôi muốn blockchain là một giải pháp lâu dài. Bạn có kế hoạch làm việc với các nền tảng phát trực tuyến trò chơi lớn như mixch hoặc twitch để phục vụ cho thế hệ trẻ và giới thiệu để họ hiểu và sử dụng crypto để phát triển hiệu quả không? Có nhiều người ủng hộ mới?

Mick: Tất nhiên, giống như sự hợp tác của chúng tôi với PhotoGrid và LiveMe, bước tiếp theo của COS chắc chắn là làm việc với các nền tảng nội dung chính thống, vì vậy Twitch sẽ là một lựa chọn tốt.

Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ thu hút nhiều người sáng tạo và người xem hơn thông qua dòng sản phẩm của riêng chúng tôi, chẳng hạn như cos.tv. Bởi vì tích hợp mạng chính cos.tv có thể là trường hợp tốt nhất cho sự hợp tác. Tôi tin rằng nếu chúng ta có thể làm việc theo cả hai hướng cùng một lúc, chúng ta có thể quảng bá ứng dụng theo quy mô lớn của Contentos.

Câu hỏi 6: Contentos hiện đang chạy những DAPP gì?

Mick: Sau khi tích hợp mainnet vào ngày 25 tháng 9, chúng tôi đã có COS.TV, một trang web video phi tập trung được tích hợp đầy đủ với Contentos.

Số lượng người dùng hàng ngày trên chuỗi là 2000 và khối lượng giao dịch trực tuyến chính là hơn 30.000. Vào giữa tháng này, PhotoGrid cũng sẽ được tích hợp với mainnet Contentos, với người dung PhotoGrid toàn cầu, nghĩa là 40 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng sẽ có thể tham gia Contentos. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ tăng thêm số lượng người dùng và giao dịch một ngày trên chuỗi trực tiếp hàng ngày của mạng chính.

Câu hỏi thứ 7: Contentos sẽ thu hút người xem nội dung (không chỉ nhà sản xuất nội dung) vào nền tảng như thế nào? Với cách nào để khuyến khích người xem truy cập vào Contentos hơn là xem các mạng xã hội truyền thống như Youtube và Instagram không?

Mick: Câu hỏi này rất hay! Theo tôi, chỉ có nội dung tốt mới có thể thu hút khán giả, và bất kỳ hình thức động lực nào sẽ không kéo dài. Đây là kết luận chúng tôi đã đưa ra để xây dựng một ứng dụng trực tiếp trong nhiều năm, vì vậy, chìa khóa là thu hút những người sáng tạo nội dung tốt. Để có những người sáng tạo nội dung tốt, các sản phẩm tốt và môi trường xuất bản nội dung công bằng thực sự có thể giúp ích. Đây là lý do tại sao chúng tôi tin rằng Contentos là một cơ hội.

Câu hỏi thứ 8: Tại sao chọn làm việc với Crypto.com?

Mick: Bởi vì đây là cách giúp người bình thường dễ dàng sử dụng tiền điện tử! Cá nhân tôi thích cách thẻ tín dụng. Một thành viên trong nhóm của tôi có thẻ tín dụng được mã hóa và dễ sử dụng. Đây là trọng số rất quan trọng khi nói chuyện với những người sáng tạo nội dung không biết gì về tiền điện tử.

Câu hỏi thứ 9: Với sự biến động của giá token, bạn sẽ tăng thị phần của Contentos như thế nào trong số các nền tảng nổi tiếng và trưởng thành?

Mick:

1: YouTube và Facebook đã là những công ty dẫn đầu ngành và bạn không thể cạnh tranh với họ. Nhưng tôi vẫn muốn chỉ ra rằng nền tảng nội dung tập trung ngày càng có nhiều hạn chế hơn đối với “Chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo”, hầu hết những người sáng tạo không thể chuyển đổi trực tiếp nội dung gốc của họ sang tiền pháp định. Đây là những điều mà người sáng tạo nội dung mong muốn có. Điều này cho chúng ta một cơ hội.

2: Đây thực sự là một câu hỏi hay. Tôi nghĩ rằng các token giống như quyền sở hữu trong hệ thống. Chúng tôi đang khám phá các cách sử dụng COS khác nhau trong hệ sinh thái Contentos. Trong hệ sinh thái, COS có thể thay thế tiền pháp định, vì vậy các mô hình kinh doanh đơn giản như đăng ký thành viên có thể sử dụng COS thay vì tiền pháp định. Trong trường hợp này, do giá cả không ổn định, sẽ chắc chắn sẽ gây ra một số vấn đề. Đó là lý do tại sao chúng tôi cũng đang thử nghiệm những cách mới. Thậm chí có thể xem xét việc sử dụng một đồng tiền ổn định trong các hệ sinh thái COS trong tương lai.

Câu hỏi thứ 10: Mô hình kinh doanh của Contentos là gì?

Mick: Là một nền tảng phi lợi nhuận, blockchain Contentos hiện nay là nền tảng không sinh lãi, nhưng một số kịch bản ứng dụng của COS có thể mang lại lợi nhuận cho chúng tôi:

1. Giao dịch ngang hàng — chẳng hạn như người hâm mộ trực tiếp thưởng hoặc đăng ký kênh KOL hoặc kênh của người tạo, đây là mô hình kinh doanh trên Twitch hoặc Pateron.com. COS sẽ trở thành token khi người dùng mua quà tặng ảo hoặc trực tiếp thưởng / đăng ký;

2. COS sẽ là một loại nhiên liệu khác để chạy hệ thống hợp đồng thông minh Contentos. Chúng tôi đã tạo máy ảo WASM trong Contentos và chúng tôi cũng cung cấp các hợp đồng thông minh được tạo trước cho các nhà quảng cáo. Trong trường hợp này, COS phải được sử dụng;

3. COS cũng sẽ bỏ phiếu cho các nhà sản xuất khối, tương tự như thiết kế của EOS. Nhu cầu đặt cược COS COS cũng sẽ tăng mạnh;

4. Bất kỳ nhà phát triển DApp nào muốn phát triển DApp trên Contentos sẽ cần chuyển COS sang hợp đồng thông minh dưới dạng tiền gửi bảo mật — theo cách này, các nhà phát triển DApp sẽ không bị phá hủy bởi toàn bộ hệ sinh thái;

COS.TV được phát triển trên chuỗi Contentos cũng có mô hình kinh doanh riêng. Sử dụng COS làm token thanh toán, chúng tôi đã bàn giao nhiệm vụ phát triển các kịch bản sử dụng COS cho mọi nhóm trong DApp.

Ví dụ: cos.tv sẽ chấp nhận COS được trả tiền bởi các nhà phát triển DApp để đẩy quảng cáo trên COS.TV. Chúng tôi đã hợp tác với Harmony và MixMarvel để quảng bá các trò chơi DApp của họ.

Câu hỏi thứ 11: Khi nào phiên bản trên di động của cos.tv được phát hành?

Mick: Chúng tôi đã suy nghĩ về vấn đề này và lên kế hoạch ra mắt phiên bản Android vào cuối quý IV. Hãy tiếp tục chú ý!

Câu hỏi thứ 12: Tổng cộng 4 tỷ COS sẽ được sử dụng để nhận phần thưởng. Điều gì xảy ra khi COS được phân bổ? Không còn cần thiết phải khen thưởng, hay chương trình phần thưởng mới sẽ được phát triển?

Mick: Từ quan điểm về giá, nếu nguồn cung cấp token bị hạn chế thì thực sự tốt.

Đồng thời, tôi nghĩ rằng token không chỉ là một sự thay thế tiền tệ hợp pháp, mà còn có nghĩa là quyền sở hữu, đó là lý do tại sao chúng tôi thiết kế một mô hình cung ứng hạn chế.

Về câu hỏi của bạn, khi tất cả COS được phân bổ 12 năm sau, mô hình kinh doanh tại thời điểm đó sẽ là:

1. Chế độ ngang hàng nội dung, chẳng hạn như phần thưởng hoặc đăng ký thành viên nội dung.

Khi hàng tỷ người đang sử dụng Contentos hoặc COS, mọi người đã quen giao dịch với COS, sử dụng COS như một cách để đo lường giá trị của nội dung, điều này cũng cho thấy COS hiện có, lưu hành có thể giúp đạt được điều này. Đây là mục tiêu.

2. Sau 12 năm, chúng tôi tin rằng khán giả đã quen với việc bỏ phiếu cho người sáng tạo. Trong trường hợp này, số tiền thu được từ việc bán vé được chia sẻ bởi người tạo và siêu nút.

3. Nếu doanh thu bỏ phiếu cho BP bị giảm (vì một số nhu cầu được chia sẻ với người tạo), làm thế nào để BP có thể giúp tăng doanh thu? Câu trả lời là sử dụng COS làm nhiên liệu để chạy các hợp đồng thông minh. Khi Contentos có hàng tỷ người dùng, nhu cầu giao dịch chắc chắn sẽ khá lớn, giống như tất cả các loại quảng cáo hiện có thể xuất hiện trên YouTube và Facebook, nhưng lần này không có người trung gian, chỉ là một hợp đồng thông minh. Do đó, điều hành các hợp đồng thông minh để tăng doanh thu cho tất cả các doanh nghiệp sẽ là nguồn doanh thu mới và rất đáng kể cho BP, như YouTube hoặc Facebook, là nhà điều hành nền tảng. Sự khác biệt duy nhất là chúng công khai và minh bạch, và bất cứ ai nắm giữ COS đều có thể bỏ phiếu cho họ!

Câu hỏi thứ 13: Bước tiếp theo trong nền tảng Contentos là gì? Tương lai của COS sẽ như thế nào?

Mick: Đến cuối năm nay, mục tiêu của chúng tôi là tạo ra hơn 50.000 người dùng trực tiếp trên chuỗi. Những người dùng này được chuyển hướng từ PhotoGrid và COS.TV, điều đó có nghĩa là mạng chính Contentos sẽ có một số lượng lớn người dùng thực và khối lượng giao dịch thực mỗi ngày.

Chỉ hai tuần sau khi mạng chính được ra mắt, chuỗi người dùng hàng ngày của chúng tôi đã có hơn 1.000. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy một phiên bản mới của Ph photorid được phát hành vào giữa tháng này, khi một số lượng lớn người sáng tạo / khán giả sẽ tham gia vào thế giới.

Năm 2020, Contentos có ba lộ trình chính:

1. Chúng tôi sẽ giúp người tạo nội dung đăng các token của riêng họ trên trang web chính của Contentos.

2. Tăng tính tương tác của sản phẩm. Nhiều trường hợp ngang hàng sẽ được tạo ra để tăng nhu cầu về COS, chẳng hạn như phần thưởng nội dung / đăng ký thành viên.

3. Lộ trình công nghệ 2020 Contentos v1.1 bao gồm các điểm nghiên cứu chính trong các phản hồi trước đó.

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade