Chubu Centrair International Airport

“สนามบินที่เดียว….ก็เที่ยวได้ทั้งวัน”

Chubu Centrair International Airport

การเดินทางโดยเครื่องบิน เท่าที่เราจำได้คือ พอเครื่องแตะรันเวย์แล้ว เราก็จะรีบๆเช็คเอ้าท์ ให้ผ่านระบบการตรวจคนเข้าประเทศ แล้วก็รีบๆออกจากสนามบินเร็วๆ เพื่อจะได้ไปเที่ยว ตามเป้าหมายที่เราวางแผนเอาไว้ ….

แต่ที่สนามบิน ชูบุเซ็นแทร เป็นสถานที่พิเศษไม่เหมือนสนามบินอื่น คือสามารถเที่ยวได้ตั้งแต่เช้ายันเย็น จะฝากกระเป๋าก็ได้ ที่อาบน้ำก็มี ร้านของกินของฝากก็เพียบ อุดมไปด้วยยานพาหนะที่จะพาเราเดินทางต่อไปยังเป้าหมายอื่นๆ ใกล้ห้างสรรพสินค้า อีกด้วย…. ก่อนอื่น เราไปเริ่มจุดแรกที่เราต้องไปกันก่อนเลย…

1.Tourist Information & Service

Tourist Information & Service

จุดประชาสัมพันธ์ของสนามบิน เป็นจุดแรกที่เราอยากแนะนำให้มา ที่นี่ มีเอกสารนำเที่ยวเยอะมาก ถ้าไปไม่ถูก ก็สามารถสอบถามได้ จะไปไหนมั่งก็บอกมาเจ้าหน้าที่จะตอบให้ ตอบได้ระดับอับดุลเอ๊ย..!! ยังต้องอาย….

นอกเหนือจากเอกสาร โบรชัวร์ทั้งหลายแล้ว ที่นี่ยังมีจุดทดลองใช้แอพพลิเคชั่นนำเที่ยว เอาไว้ให้ทดลองเล่นกันก่อนโหลด ก็สะดวกดี มีเจ้าหน้าที่สอนให้ใช้ด้วย

แต่ที่น่ารัก คาวาอีเน๊ะที่สุดคือ เอกสารแผ่นเล็กๆ ที่เขียนด้วยลายมือ ของเจ้าหน้าที่ ที่แนะนำจุดท่องเที่ยวแต่ละจังหวัด แบบง่ายๆ รวมถึงค่าใช้จ่าย ค่ารถ ค่าเดินทาง และเวลาที่ใช้ในการเดินทาง สามารถหยิบเอาไปใช้ เป็นไกด์ได้เลยดีจริงๆ..

กระดานไกด์นำเที่ยวแบบมินิมอล คาวาอีเน๊ะ ฝุดๆ..!!!
ตัวอย่างบางส่วน ที่กระดาน

2.Central Japan Travel Center.

Central Japan Travel Center

ตรงข้ามกับประชาสัมพันธ์ คือจุดที่สามารถหาซื้อตั๋วรถบัสนำเที่ยวต่างๆ ตั๋วรถไฟ หรือจะซื้อทริปทัวร์แบบวันเดย์ทริป ทูเดย์ทริป ก็ทำได้ อยากไปไหนบอกมา บัตรพาสก็มีจำหน่ายนะ ถ้าเรานึกไม่ออกจะไปเที่ยวที่ไหน เราสามารถไปดูตัวอย่างทริปจากที่นี่ แล้วลองเทียบกันดู ว่าเราไปเอง กับซื้อทัวร์ไป อันไหนคุ้มค่ากว่ากัน…..

3.ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านของฝาก และโรงอาบน้ำ…

ร้านขายข้าวเกรียบ Ebisenbei No Sato ของฝากขึ้นชื่อ ของนาโงย่า

ร้านข้าวเกรียบ Ebisenbei No Sato เป็นร้านขายข้าวเกรียบชื่อดัง ที่ใครมาถึงนาโงย่าแล้วต้องไม่พลาด หรือจะซื้อเป็นของฝากก็ยังได้ ที่นี่มีให้ชิมฟรี ก่อนซื้อด้วย ลำพังชิมทุกรส ก็อิ่มแล้ว…..

ร้านอุด้งเจ้าอร่อย ก็มีนะ

ถ้าหิวๆ ต้องร้านนี้เลย อุด้ง ร้าน Wakashachiya เป็นอุด้งแกงกะหรี่น้ำข้นแบบดั้งเดิม คิดถึงอุด้งราดน้ำซุปซอสมิโซะ กลิ่นหอมยั่วยวนใจ เอาแค่เดินผ่าน แล้วได้กลิ่น น้ำลายก็ไหลโดยไม่รู้ตัว..!!!!

ร้านไก่ Torisanwa มีทั้งเมนูข้าว หรือจะสั่งแต่ปีกไก่ทอดก็ดีนะ

ร้าน Torisanwa ร้านนี้ขายเมนูไก่ทอด ไก่ทอดราดซอส ไก่ตุ๋นฯ แต่ถ้าใครได้มาลองกิน เราอยากให้ลองเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน เป็นเมนูข้าวหน้าไก่ทอดราดด้วยไข่ลาวา Oyako don แต่ต้องขออภัย ที่ถ่ายรูปให้ไม่ทัน ดันกินหมดเสียก่อน..(ฮ่า)

โรงอาบน้ำ สาธารณะก็มี

ที่โรงอาบน้ำ Fu No Yu เป็นโรงอาบน้ำเพียงแห่งเดียวที่คุณสามารถอาบน้ำไป ดูเครื่องบินไปก็ได้ อยากจะแช่น้ำร้อน นอนดูเครื่องบิน ก็ฟินไปอีกแบบ อ่อ มีห้อง ซาวน์น่า อบไอน้ำด้วยนะเออ …ที่นี่เปิดบริการตั้งแต่ 8 โมงเช้า ปิด 4 ทุ่มจ้า

4.Sky Deck ลานชมเครื่องบิน อินเลิฟ …

มายืนดูเครื่องบิน อินๆ ซึ้งๆ แบบนางเอกมิวสิค ก็ได้นะ
มาช่วงเย็นๆ น่าจะดีมากเพราะข้างบนมีลานเบียร์ด้วยซิ….(แฮ่!!!)

ลานชมเครื่องบิน ที่สนามบินชูบุ เป็นอะไรที่ดูแล้ว โรแมนติกสุดๆ เดินจับมือ คล้องแขนแฟน ชมวิว ชิลกับเครื่องบิน ที่บินขึ้นมั่ง ลงมั่ง พร้อมกับอากาศเย็นสบาย หรือถ้าไปช่วงหน้าหนาว เราก็จะได้มีโอกาสกอดกันมากขึ้นไปอีก …>///<

ที่บริเวณลานนี้สามารถไปนั่งเล่น เดินเล่นได้ ทั้งวัน เปิดให้บริการตั้งแต่ เจ็ดโมงเช้า ถึงสี่ทุ่มครึ่ง ถ้าบินกลับไฟลท์ดึกๆ ก็แวะมานั่งชมดาว เคล้าเสียงเครื่องบิน อ่าห์…ดีจุง !!

5.ที่ฝากสัมภาระแบบเหมาๆ…

บริเวณลานใต้บันไดเลื่อน ถูกจัดให้เป็นพื้นที่สำหรับฝากกระเป๋าเหมาทั้งรถเข็น

ที่สนามบิน Chubu Centrair International Airport มีจุดฝากสัมภาระ แบบเหมาทั้งรถเข็นด้วยนะ รู้ยัง… ที่นี่สามารถรับฝากกระเป๋าทั้งรถเข็น จะกี่ใบก็ได้ ขอให้ไม่น่าเกลียด (ไม่ใช่ว่าเทรินกันสูงเลยหัว อันนี้ไม่ได้นะ) โดยที่ทั้งรถเข็น มีค่าใช้จ่าย 500 เยนเท่านั้น ฝาก 5 คนก็หารกัน สบายไป….

นอกเหนือจากนี้ ยังมีบริการส่งกระเป๋าเรามาจากโรงแรมอีกด้วย ไม่ต้องหอบหิ้วให้เมื่อยตาตุ่ม เช้าไปเที่ยว ดึกๆมาสนามบิน สบายแฮ….

6.เดินเที่ยวช็อปปิ้ง นั่งรถรับส่งฟรี ที่ AEON MALL NAGOYA DOME MAE

AEON MALL NAGOYA DOME MAE

จากสนามบิน มีรถรับส่งไปยังห้าง อิออนมอล เพียงแค่ 5 นาที เท่านั้น ที่นี่มีทุกอย่างที่คิดออก ทั้งซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องเขียน เสื้อผ้า ของเล่น ฟู้ดคอรท์ รวมถึงจุดที่ทำเรื่องขอคืนภาษีได้ ไม่ต้องไปแออัดในสนามบินอยู่ที่เดียวอีกต่อไป…

แลกคืนภาษีที่นี่ ได้เลย
อาหารหลากหลาย ในฟู้ดคอรท์
ร้านที่ทุกอย่างขายแค่พันเยน
รถเมล์รับส่งฟรี ทั้งวัน
ลานด้านนอกมีกิจกรรมกลางแจ้งเยอะแยะ

นอกจากเดินช็อปปิ้งในห้างแล้ว ด้านนอกห้างยังมีกิจกรรมอีกเพียบ ทั้งขับรถแข่งโกคารท์ ชิงช้า ม้าหมุน สำหรับคุณหนูแล้ว ยังมีออนเซ็นอีกต่างหาก…

เห็นไหม บอกแล้วว่า มาเที่ยวที่สนามบินเดียว มันเที่ยวได้ทั้งวันจริงๆ วางแผนการเดินทางดีๆ จะสามารถทำให้เราไม่เสียเวลาเที่ยว แล้วไปรอแกร่วที่สนามบินเฉยๆ โดยเปล่าประโยชน์นะ ทริปหน้า เรามาดูกัน จากสนามบิน Chubu Centrair International Airport จะเดินทางต่อไปทางไหนได้บ้าง ติดตามกันให้ได้นะ

#Dacothai #Dacothaiinjapan #Dacothaimagazine # Chubu Centrair International Airport

A single golf clap? Or a long standing ovation?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.