Đám cưới của em

Người ta bảo, nếu mơ về điều gì, cứ mơ thật chi tiết, thật rõ nét, thật cụ thể, từng cảnh vật, chi tiết, màu sắc, từng âm thanh, ánh sáng, mùi vị, rồi giấc mơ sẽ trở thành sự thật. Em thì giỏi nhất khoản mơ mộng, nên đám cưới và cuộc sống của chúng mình sẽ thế này anh nhé :)

Đám cưới của mình nhất định sẽ tuyền màu trắng và màu xanh, hai màu em thích nhất. Riêng hoa thì sẽ là hoa hồng tỷ muội, bó nhỏ đặt trong lọ thủy tinh cũng nhỏ, thắt nơ xanh xanh. Khi khách về cô dâu sẽ tặng cho mỗi nàng chưa chồng một bó, em nghĩ tới vẻ hớn hở của các cô nàng đi ăn cưới về mà còn được hoa cưới sẽ vui biết chừng nào :).

Đám cưới mình sẽ tổ chức ở nơi mình sống, là bờ biển, hoặc sườn núi, hoặc một quán cà phê nhỏ nhưng thanh bình. Mình sẽ tự tay làm tất cả (với sự giúp đỡ nhiệt tình của hai họ và bạn bè :D), tự dựng rạp, tự trang trí, tự tay thắt từng cái nơ nhỏ xinh lên chén đũa. Cô dâu sẽ trổ tài làm bánh cưới và ya-ua phô mai tráng miệng, chú rể lo âm thanh ánh sáng và ăn bánh cưới trong trường hợp không ai dám ăn :)).

Đám cưới mình sẽ diễn ra vào đầu mùa thu. Lúc đó, trời vẫn ấm, nhưng lá đã bắt đầu rơi nhẹ. Đêm dài hơn một chút, và gió thì đặc biệt dịu dàng. Đêm hôm đó, cô dâu sẽ mặc váy cưới trắng thướt tha, trang điểm xinh xắn dưới bàn tay của make up được tin tưởng nhất trên đời: Giang :D. Còn chú rể thì mặc sao cho hợp với cô dâu là được :)).

Đám cưới mình nhỏ, ấm cúng. Khách mời không nhiều quá, vì toàn là người quan trọng. Gia đình, bạn bè thân thiết và tập đoàn người yêu cũ là không thể thiếu :)). Trong thiệp mời, mình sẽ ý nhị nhờ mỗi khách viết cho hai đứa một tấm thiệp. Đám cưới xong, 2 đứa ngồi giữa đống thiệp trong phòng tân hôn, đọc cho nhau nghe, cười nắc nẻ và cảm thấy như chúng mình hạnh phúc nhất thế gian :D.

Đám cưới chắc chắn sẽ có vài sự cố, như kiểu phút trao nhẫn trang trọng nhất chú rể lúng túng thế nào làm rớt luôn xuống đất, hay cô dâu xúc động quá lắp bắp mãi không nói thành tiếng nên bị MC cắt luôn phần phát biểu :)), hay bạn bè xỉn rượu nhảy nhót tưng bừng, hay tổ chức trò chơi mà mỗi người chơi một kiểu, hay phút lắng đọng mà tự nhiên sao có tiếng khúc khích cười :))…Dù đám cưới không hoàn hảo, nhưng chắc chắn rất vui, rất rất rất vui :D

Sau khi kết hôn, và mang thai, và có con. Con gái hay con trai cũng được, nhưng đứa đầu là con gái và đứa sau là con trai thì tốt hơn :). Em vừa đi dạy, vừa chăm con. Chồng vừa đi làm, vừa phụ em chăm con :). Nhà của mình nằm ở ngoại ô, một ngôi nhà nhỏ màu trắng giữa khu vườn có hàng rào cũng màu trắng. Vườn nhà mình vừa có rau, vừa có hoa, vừa có cây ăn quả và đặc biệt tươi tốt, vì sở thích của vợ chồng mình là làm vườn mà :)). Gia đình mình là gia đình yêu thể thao, đặc biệt quan tâm đến sức khỏe, thành viên tích cực của hội tập thể dục buổi sáng và Color Me Run :D. Hàng ngày, chồng sẽ lái xe vào thành phố đưa em đi làm và đưa con đi học. Cuối tuần mình cùng nấu nướng, dọn dẹp và về thăm ba mẹ. Hoặc là đi du lịch. Hoặc là làm gì thì tùy chồng tính toán :)).

Chồng em là người chín chắn và giỏi giang. Sẽ có lúc chồng đi công tác, khi dài, khi ngắn, nhưng mỗi ngày mẹ con đều chat skype với bố (khi con ngủ rồi thì bố mẹ chat riêng :D). Và không bao giờ bố quên mua quà cho mẹ và các con :D. (Đặc biệt nhiều quà cho mẹ, đưa riêng không con sẽ ghen tị :D)

Chồng em khi thành đạt cũng sẽ có phút yếu lòng. Nhưng cuối cùng, không ai có thể làm anh ấy thay lòng. Vì nhìn lại, thấy vợ là xinh, là giỏi, là nhất :)). Gia đình cũng sẽ có lúc gặp khó khăn. Nhưng rốt cục, mình sẽ cùng nhau vượt qua. Gia đình sau sóng gió sẽ vững vàng hơn. Quyết tâm không tan vỡ :))

Thật hạnh phúc phải không anh :)

[Update 20/05/2016] Viễn cảnh đám cưới: Hai đứa đi đăng ký kết hôn. Một đám bạn loi choi đi theo cổ vũ. Đăng ký xong cả đám kéo ra bờ kè nhậu tới bến, mừng vui hớn hở vì được ăn chùa. Hết chuyện :D

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.