Bí quyết giảm cân tìm lại dáng đẹp

Giảm cân chính là mong muốn của bất kỳ ai, không chỉ riêng phụ nữ. Sở hữu vóc dáng thon gọn, cân đối sẽ giúp bạn ghi điểm rất nhiều trước đối phương. Nhưng làm thế nào để giảm cân thành công và hiệu quả chỉ trong vòng một tuần. Những mẹo vặt làm đẹp đơn giản, dễ thực hiện dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu vóc dáng lý tưởng.

Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, thừa cân béo phì còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Cũng vì lý do này, có thể nói rằng, giảm cân là một việc hết sức bình thường nhưng chưa chắc bạn sẽ thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách giảm cân hiệu quả. Hãy để Alan.vn chia sẻ đến bạn một số cách giúp bạn giảm từ 2–3kg mỗi tuần.

Uống nước điều độ

Nhiều người quan niệm rằng, uống nhiều nước sẽ khiến cho việc tích trữ nước nhiều, khiến cơ thể béo phì. Quan niệm sai lầm, sự thật là việc uống nước nhiều giúp điều hòa lượng muối và thanh lọc cơ thể. Một cách đơn giản giúp bạn kiểm chứng liệu bạn đã uống đủ nước hay chưa bằng cách kiểm tra màu nước tiểu.

Nước tiểu nếu có màu vàng nhạt và nhiều, điều này cho thấy bạn uống đủ nước và ngược lại, nếu màu nước tiểu đậm và ít, chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu nước và cần được bổ sung. Bên cạnh đó, cảm giác khát nước cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn đang cần nước.
Những loại nước có gas, chứa cồn hay caffeine không thúc đẩy quá trình trao đổi chất và làm bạn tăng cân.

Tránh xa những loại thực phẩm chứa tinh bột

Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, nên tránh xa những loại thực phẩm chứa tinh bột như cơm trắng, mì spaghetti hay bánh mì….Nếu bạn tránh xa tinh bột một thời gian dài, sẽ khiến cân nặng bạn giảm đi nhanh chóng. Những loại thực phẩm này được tiêu hóa rất nhanh, khiến bạn nhanh đói và có thể ăn nhiều hơn lượng cần thiết. Bạn có thể thay thế bằng các loại ngũ cốc nguyên hạt hoặc cung cấp chất xơ, hải sản hoặc khoai lang.

Vận động các bài tập cardio 30 phút mỗi ngày

Bất kỳ bài tập nào đều khiến nhịp tim bạn tăng và hỗ trợ việc đốt cháy calories. Tuy nhiên, bạn sẽ đốt cháy năng lượng nhiều hơn đối với các bài tập cardio với sự tham gia đồng thời của nhiều loại cơ bắp cùng một lúc. Cardio là bài tập giảm cân hiệu quả, giúp giữ dáng, mà còn giúp bạn sở hữu trái tim khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, những bài tập cardio còn giúp bạn phòng tránh một số bệnh nguy hiểm như bệnh tim, mỡ máu, cao huyết áp, béo phì. Hãy thực hiện chăm chỉ các bài tập cardio 30 phút mỗi ngày và bạn sẽ thấy hiệu quả mà chúng mang lại.

Uống cà phế 1 tiếng trước khi luyện tập

Quy tắc giảm cân trước khi luyện tập, đấy chính là không được ăn trước 2 tiếng và không được uống trước 1 tiếng. Nhưng cà phê sẽ là một ngoại lệ đối với những nguyên tắc giảm cân chỉ áp dụng cho nước lọc. Một tách cà phê đen không đường sẽ đánh thức mọi giác quan, giúp năng suất công việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, cà phê có thể tiếp thêm năng lượng cho bạn khi luyện tập. Bạn có thể đốt cháy nhiều calories hơn bằng cách một tách cà phê đen trước khi tập luyện.

Ngủ thêm 30 phút mỗi đêm

Cho dù bạn ngủ từ 5 đến 8 giờ đồng hồ mỗi đêm thì một giấc ngủ thêm 30 phút sẽ giúp bạn thoải mái trong ngày hôm sau. Đặc biệt, bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi hay chán nản vào các buổi tập gym. Một giấc ngủ từ 7 đến 8 tiếng đồng hồ mỗi đêm là tốt nhất cho cơ thể và có thể hỗ trợ cho việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Mặt khác, thời điểm này cũng chính là lúc cơ thể bạn xây dựng cơ bắp.

Nên từ bỏ một loại thức ăn yêu thích

Những món ăn yêu thích sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn mức cần thiết và điều này khiến cho công cuộc giảm cân trở nên thất bại. Cách giảm cân hiệu quả là bạn nên từ bỏ những thói quen ăn uống thường ngày, thêm vào đó là tăng cường ăn trái cây, cắt giảm lượng đường dung nạp vào cơ thể.

Nguồn: http://www.alan.vn/muon-giam-can-thanh-cong-hay-ap-dung-nhung-quy-tac-sau-day-5129.html

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.