Kien thuc IC danh lua bang pin

Hiện nay thì bếp gas vẫn được chị em tin dùng bởi tính tiện dụng và giá thành của nó tương đối phù hợp với nhiều hộ gia đình hiện nay. Được sử dụng rộng rãi như vậy nhưng người sử dụng đặc biệt là chị em thường khá lúng túng khi gặp một số lỗi ngay tại nhà như đánh lửa không nên, bị bùng lửa mà không biết nguyên nhân vì sao phải tìm đến thợ sửa gas nhiều khi mất tiền oan vì những lỗi này vô cùng đơn giản mà chị em có thể sửa ngay tại nhà.

Sau đây Thiết bị nhà bếp nhập khẩu ABBAKA sẽ cùng bạn đi tìm hiểu “Tất tần tật về Kiến thức IC đánh lửa bằn pin ai cũng nên biết” mời bạn cùng tham khảo.

Bếp gas hiện nay có 2 hệ thống đánh lửa phổ biến là IC đánh lửa bằng pin và đánh lửa Magneto

  • Hệ thống đánh lửa Magneto, hay còn gọi là hệ thống đánh lửa cơ bằng cách xuất hiện tia lửa điện. Điện được sinh ra bằng cách tác dụng 1 lực vào 1 loại vật liệu gọi là gốm áp điện (khi ta vặn núm vặn mạnh) thì miếng gốm áp điện bị tác động 1 lực cơ học nó sẽ sinh ra 1 dòng điện. Dòng điện này truyền qua dây điện đến đầu ống dẫn gas mồi, từ đó có lửa xuất hiện trên đầu đốt. Hệ thống này không dùng đá lửa nên không mòn đá và không phải thay đá như bật lửa.
  • Hệ thống đánh lửa bằng pin Đánh lửa IC hoạt động nhờ IC khuếch đại dòng điện để tạo thành tia lửa gây cháy. Có hai loại là dùng điện hoặc dùng pin. Đánh lửa IC được yêu thích nhờ bật bếp nhanh chóng, nhẹ nhàng. Nhược điểm của hệ thống đánh lửa này là chúng khá đắt, đôi khi cần thay pin, hoặc khi bị đứt dây điện thì không dùng được.

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất biểu hiện cho việc IC đánh lửa bằng pin bị hỏng đó chính là vào một ngày đẹp trời bạn bắt đầu chuẩn bị bữa cơm cho gia đình mà bật bếp gas mãi chẳng được tia lửa nào thì 100% rằng bếp nhà bạn đã hỏng IC đánh lửa rồi đó.

Nguyên nhân thường gặp hệ thống IC đánh lửa bằng pin bị hỏng

  • 90% do bếp đã hết pin
  • Chuột cắn dây dẫn điện đấu nối ic.
  • 10% đứt điện trở hoặc Transistor. Dân thợ thường gọi là chết hay cháy cục ic

Cách khắc phục khi hệ thống IC đánh lửa bằng pin

  • Thay pin tùy loại pin đại hay pin trung, pin tiểu cho từng loại bếp. Các bạn có thể mở pin ở hộp dưới đáy bếp ga hoặc trước sau mặt bếp để biết pin loại gì. Chú ý các bạn nhớ mua loại pin tốt nhé!
  • Khi bị chuột cắn các bạn phải mở tháo bếp ra, tìm dây màu nào đứt thì đấu nối lại. Chú ý nhớ tháo pin ra khi đấu nối nhé đề phòng bị giật và bít các lỗ to của bếp lại để chuột không vào được nữa.
  • Khi test trực tiếp không còn tính hiệu báo sung đánh tia lửa điện nữa thì nên thay ic. Các bạn có thể kham mạch ic đánh lửa bếp ga

Mạch ic đánh lửa bếp ga

>>Tham khảo thêm: Một số mẫu bếp gas âm nhập khẩu dùng hệ thống IC đánh lửa bằng pin

Giá IC đánh lửa bao nhiêu?

IC đánh lửa bằng pin là một bộ phận của bếp gas mà chúng ta không hề hiếm gặp trên thị trường, tuy nhiên nếu bạn là người đi mua để về sửa cho chính bếp gas nhà mình thì nên tìm hiểu kỹ loại bếp nhà mình trước khi mua để chọn được loại IC đánh lửa phù hợp với bếp gas nhà mình. Tùy từng loại bếp mà giá giao động từ khoảng 75.000 à 450.000

Hy vọng đọc đến đây nếu bếp gas không lên lửa bạn đã có thể dễ dàng sửa chữa bếp gas nhà mình ngay tại nhà và tiếp tục làm bữa cơm hạnh phúc cho gia đình mà chẳng cần đến thợ sửa chữa tốn khá nhiều thời gian của bạn.

>>Tham khảo thêm: Nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng bếp ga giá rẻ

>>Xem thêm: 6 gợi ý cực chất “nên mua bếp từ loại nào tốt nhất?”

Like what you read? Give Nhi Nguyễn a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.