Những điều chú ý khi xây tường gạch

Đồng thời với như giàn giáo là quan trọng trong các quán trình thi công thì gạch cũng thế đây là nguyên vật liệu không thể thiếu giúp chúng ta có thể tạo ra những công trình lớn cho thế giới.
Tường gạch là một khối các lớp xây chồng lên nhau, mỗi lớp có một hay nhiều hàng và mỗi hàng là một dãy các viên gạch nối tiếp nhau trong đó có hàng dọc và hàng ngang:
- Hàng dọc: là những viên gạch được xếp dọc theo chiều dài được gọi là viên dọc, hàng gồm toàn viên dọc được gọi là hàng dọc.
- Viên gạch có bề ngang xếp gọc theo chiều dài của hàng gọi là viên ngang và hàng gồm toàn viên ngang được gọi là hàng ngang.
Xây ra sao
- Áp dụng các quy tắc xây thật nhuần nhuyễn trong xây dựng.
- Không được để gạch khô, nếu khô phải tưới nước để đảm bảo gạch không hút nước của hồ và khi tiến hành máy phun sơn, vữa mất nước sẽ dẫn tới tình trạng nứt nẻ tường.
- Giúp tạo liên kết thì bề mặt tiếp giáp khối xây phải được trát một lớp hồ dầu giúp tạo liên kết vững chắc giữa bề mặt tiếp giáp.
- Sử dụng dây giăng để cho thẳng tường.
- Mạch vữa có độ dày là 8 tới 12mm và mạch được no vữa.
- Có thể xây theo cách: 3 dọc 1 ngang hoặc 5 dọc 1 ngang để đảm bảo cho tường đứng vững.
- Khi xây tường cao không được trồng gạch để đứng lên mà phải có biện pháo giá giàn giáo xây dựng để hỗ trợ.
Chất lượng của giáo
- Khối xây phải chắc chắn khi xây xong, và tạo ra một khối hoàn chỉnh trong khi có các viên gạch phải được gắn chặt với nhau, không có những khe hở tức là mạch đã được no vữa.

- Vữa phải trộn đều và dẻo không được ăn bớt công đoạn, một điều đáng chú ý là sử dụng máy móc thiết bị phun sơn chống cháy sẽ giúp sản phẩm chất lượng hơn, sản phẩm đều và đẹp hơn.
- Không xây gạch vỡ, vụn.
- Quy định áp dụng trong khi xây đó là: Trên ăn dây, dưới ăn mí tức là cạnh trên của viên gạch phải theo sát dây căng, và cạnh dưới của gạch phải phẳng đều với cạnh trên của viên gạch ở dưới.
- Xây dàn đều.
Đó là một phần nhỏ những vấn đề trong xây dựng gia chủ phải biết để kiểm tra sau mỗi giai đoạn để ngôi nhà bạn được vững chắc, an toàn.

Like what you read? Give Ngọc Mai a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.