Vấn đề ô nhiễm phun sơn môi trường

việc gần đây trạng thái an toàn vệ sinh môi trường đã làm cho cac cơ quan pháp luật đau đầu đặc biệt vơi phun sơn đã và đang gây ô nhiễm cực kỳ nghiêm trọng tới môi trường ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.
Xưởng sản xuất của nhà Liên đã hoạt động tại đây được 7 năm vấn đề xảy ra trong 2 năm trở lại đây nguyên nhân do đổi mới công nghệ để quá trình làm việc được nâng cao vì vậy khi thực hiện công việc phun sơn, mùi hóa chất đã gây sự cố nghiêm trọng tới môi trường sống của người dân.
tại nơi đây cũng không có các phương pháp che chắn gì tiếng động của máy móc, mùn cưa bay khắp nơi, bởi vậy những hộ dân xung quanh xưởng mộc ngày nào cũng phải đóng cửa kín mít, khi sơn phun sản phẩm, vào mùa đông những mùi này còn đỡ tuy nhiên vào những buổi trưa hè nóng nực thì lại nồng nặc, không gian đặc quánh mùi gỗ ngâm, hóa chất, sơn các loại khiến nhiều trẻ em bị bệnh.
Vấn đề khiến người dân bức xúc hơn là xưởng mộc hoạt động suốt ngày, có hôm 9, 10 giờ đêm vẫn phun sơn khiến không khí xung quanh trở nên khó chịu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.
Vấn đề này đã nhiều lần thắc mắc nhưng xưởng mộc của bà Liên vẫn phớt lờ các ý kiến, vô tư hoạt động. vì vậy các hộ dân phải làm đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị can thiệp.
Sau một thời gian co đơn kiến nghị của các sở hộ dân TN&MT tỉnh Vĩnh Phúc đã tới kiểm tra và cho ra kết luận: Vấn đề các hộ dân thắc mắc hộ bà Lê Thị Liên trong quá trình sản xuất đồ gỗ tại khu dân cư thôn Nho Lâm, xã Tam Hồng có gây ô nhiễm quá trình sơn theo phản ánh của người dân là đúng. Vấn đề này, hộ bà Liên cũng không có bất cứ hồ sơ gì liên quan đến việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường”.

Việc phạt cho người làm ô nhiễm môi trường: Cơ quan điều tra đã buộc hộ gia đình này phải dừng sản xuất đồ gỗ tuy nhiên hộ bà Lê Thị Liên không thực hiện thì tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính và xử lý theo quy định tại Điều 12 và Điều 30 Nghị định số 179/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Không chỉ hộ gia đình bà Liên mà còn viết bao hộ dân khác thực hiện công việc phun sơn cho thuê dàn giáo, máy phun vữa chống thấm làm ảnh hưởng tới đời sống của người dân.
Việc xử phạt những hành vi gây ô nhiễm môi trường ngoài việc mang lại lợi ích bây giờ mà sẽ ảnh hưởng tới cả tương lai, cùng Gia Phan hãy cưu lấy trái đất của chúng ta không thể để bị người xấu gây ô nhiễm.