12 sự thật về hardfork Bitcoin Cash mọi người cần biết

Thời điểm hardfork Bitcoin Cash ngày càng gần. Tuy nhiên, một số người vẫn chưa biết ý nghĩa của hardfork. Bên cạnh đó, Một số người còn muốn biết Hardfork có ảnh hưởng tới giá BCH như thế nào.

Xem thêm:

Coinbase tuyên bố hỗ trợ đợt hardfork của Bitcoin Cash

Khối lượng giao dịch Bitcoin Cash gấp 7 lần với 1,4 tỷ USD trong tổng vốn hóa hồi phục thị trường

Mười hai Sự thật về Hard Fork

1. Sẽ không tác động đến việc nắm giữ BCH

Nếu bạn vẫn chưa chuẩn bị bất cứ điều gì cho đợt hardfork này, yên tâm, số BCH bạn nắm giữ vẫn sẽ ở đó. Đồng tiền điện tử này sẽ không thể rời khỏi ví của bạn. Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng đến giá trị của BCH.

2. Số BCH của bạn có thể tăng gấp đôi

Khi diễn ra một đợt hardfork, blockchain của BCH sẽ chia thành hai. Vì vậy, bạn sẽ có số lượngBitcoin SV tương đương với số lượng Bitcoin Cash mà bạn có.

3. Việc nhận Bitcoin SV sẽ không diễn ra tự động

Hardfork sẽ không đảm bảo rằng mọi người sẽ tìm thấy Bitcoin SV trong ví họ. Nếu BCH của bạn nằm trong ví, hãy đảm bảo bạn có private key để có thể truy cập vào cả blockchain vừa mới phân tách. Bên cạnh đó, đảm bảo rằng sàn giao dịch bạn đang dùng hỗ trợ hardfork.

4. Sẽ có 5 sàn giao dịch hỗ trợ Hard Fork

Nếu bạn sử dụng Binance, Coinbase Pro, Bitcoin.com, Coinbase, hoặc Coindelta, bạn sẽ tìm thấy BCHSV ở đó một khi hardfork diễn ra. Sau khi fork, Bicoin.com có ​​kế hoạch cung cấp dịch vụ mining cũng như các dịch vụ khác.

5. Đợt hardfork này không đơn giản chỉ riêng BCH

Vào năm 2017, BCH được tạo ra sau hardfork của BTC. Điều này là do sự bất đồng trong việc một bên muốn giảm phí cũng như tăng tốc độ giao dịch.

6. BCH sẽ hardfork 6 tháng 1 lần.

BCH được thiết kết để 6 tháng sẽ có một lần hardfork. Không phải tất cả các đợt hardfork điều phát sinh từ tranh chấp. Ví dụ, Monero cũng có hardfok nhưng không có thêm loại tiền điện tử nào được tạo ra, nó chỉ xuất hiện khi team dev muốn tạo ra một loại tiền điện tử khác bản gốc.

7. Hardfork phát sinh do bất đồng

Một loại tiền điện tử mới chỉ xuất hiện khi cộng đồng bất đồng ý kiến. Việc hai nhóm không đồng ý kiến dẫn đến hardfork và tạo ra loại tiền điện tử mới.

8. Có nhiều phe chính tranh chấp

Bitcoin ABC và nChain là hai nhóm chính tạo ra đồng tiền mới. Nhóm nChain không hỗ trợ nâng cấp Bitcoin ABC, họ muốn bản gốc của Satoshi tạo ra.

9. Một số người chống lại phân chia

Có nhiều hơn hai phe trong vụ tranh chấp này. Một số nhà phát triển lớn như Andrew Stone không muốn thấy sự chia rẽ.

10. Giá của BCH đã tăng lên

Kể từ khi kế hoạch tách BCH thành 2 chuỗi độc lập, giá trị của BCH đã tăng lên. Giá tăng 44% kể từ khi công bố thông tin đến giá hiện tại là 610 USD. Giá có thể tăng cao hơn nữa khi ngày hardfork càng ngày càng gần.

11. Sẽ tạm ngưng các dịch vụ liên quan của BCH trước giờ G

Các sàn giao dịch sẽ không cho phép nộp hoặc rút BCH ngay trước hardfork. Dịch vụ này sẽ tạm ngừng trong khoảng 90 phút.

12. Ngày hardfork được đã được ấn định

Hardfork dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào khoảng 11:20 am EST vào ngày 15 /11/2018, tức khoảng 23:20 ngày 15/11/2018 theo giờ Việt Nam.

Kết luận

Hy vọng bài viết: “12 sự thật về hardfork Bitcoin Cash mọi người cần biết” mang lại những kiến thức bổ ích đến bạn đọc và mang lại những giá trị thông tin tốt đến cộng đồng. Coin24h chúng tôi luôn cập nhật những thông tin và tin tức mới nhất và thường xuyên. Hãy theo dõi kênh của chúng tôi mỗi ngày nhé!

Nguồn Coin24h

Truy cập https://t.me/coin24hcryptonews theo dõi chúng tôi và để cập nhật thông tin nhanh nhất.

Biên tập và tổng hợp: Thanh Thiên — bitcoinexchangeguide