Cách sử dụng loa làm tăng tuổi thọ

Trên thực tế, các chuyên gia âm thanh có nhiều phương pháp để đảm bảo cho đôi loa ở chế độ an toàn. Tuy nhiên, phương pháp để có thể bảo vệ loa mà chất lượng âm thanh đám cưới vẫn tốt thì Khang Phú Đạt Audio sẽ đưa ra một số lưu ý nhằm giúp cho bạn tăng tuổi thọ cho đôi loa của mình

1. Mức độ phù hợp cho loa

Mỗi một loa đều có một định mức công suất nhất định, để duy trì tuổi thọ cho loa, trong thời gian sử dụng bạn không nên để chúng hoạt động quá công suất cho phép, sẽ gây hư hỏng cho loa và những linh kiện bên trong của loa. Bên cạnh đó, việc kết hợp chúng khi hoạt động, bạn cũng cần phải lựa chọn những thiết bị có công suất phù hợp nhé, không quá yếu cũng không quá mạnh, bởi công suất phù hợp mới có thể phát huy hết “năng lực “ của một đôi loa.

Bạn cũng cần tránh để hơi ẩm quá nhiều vào màng loa nhé, nhiệt độ quá cao hoặc ánh nắng quá mạnh chiếu trực tiếp vào màng bass, sẽ làm giảm chức năng của loa.

2. Chức năng của loa

Trên thực tế, có nhiều khách hàng không hiểu hết chức năng của từng loại loa.

Ví dụ như hãng sản xuất JBL có nhiều loại loa như loa karaoke, loa hội trường, loa sub,…điều cần làm là chúng ta phải nắm rõ để phân bổ sao cho phù hợp với từng loại loa. Bạn không thể để loa karaoke sử dụng để lắp đặt âm thanh hội trường. Hoặc cũng không thể dùng loa âm trần cho dàn âm thanh karaoke, nó không hề phù hợp cho âm thanh hát. Bạn nên nhớ, mỗi một loa đều có chức năng riêng biệt của nó, nếu bạn sử dụng sai chức năng của chúng thì việc hỏng loa trong quá tình hoạt động sẽ diễn ra nhanh chóng hoặc âm thanh nhận được có thể sẽ không đúng như ý muốn.

3. Vệ sinh loa sạch sẽ

>> Xem thêm: Cục đẩy công suất chất lượng

Cũng giống như đồ điện tử khác, loa cũng có dụng cụ làm sạch, xịt sạch riêng của chúng. Bạn đừng ngần ngại bỏ chi phí nhỏ để làm sạch chúng nhé.

Ông bà ta có câu: “Của bền tại người”, lý thuyết này luôn luôn đúng. Bạn hãy chăm sóc những đôi loa một cách cẩn thận, thường xuyên lau sạch và xịt hơi làm sạch bên trong cho loa. Cũng không nên để loa ở những nơi có nhiều côn trùng như gián, kiến, chuột…tất cả chúng đều có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khi đụng chạm vào linh kiện trong loa.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.