Kinh nghiệm viết bài quảng cáo từ Công ty cổ phần ONME

Ngày nay, khi thế giới công nghệ thông tin phát triển ngày càng mạnh mẽ và nhanh chóng thì hàng ngày cũng sẽ lại có rất nhiều những sản phẩm, dịch vụ mới được nghĩ ra và được cung cấp đến các khách hàng.

Một sản phẩm nếu không được giới thiệu, quảng cáo thì sẽ chẳng ai biết đến. Viết bài quảng cáo chính là việc bạn “trưng bày” vẻ đẹp sản phẩm, thương hiệu của công ty bạn. Nó cũng góp phần quyết định đến sự thành công hay thất bại của chiến dịch marketing hay hiệu quả kinh doanh của công ty.

Thông qua bài viết quảng cáo, khách hàng mới có thể biết đến tên sản phẩm, hình dung được hữu ích mà sản phẩm có thể mang lại và có thể ra quyết định mua sản phẩm đó hay không. Thế nên, không hề nói quá về tầm quan trọng trong việc viết bài quảng cáo sao cho thực sự thu hút và có chất lượng tốt.

Những điều cần chú ý cho cách viết bài quảng cáo sản phẩm hiệu quả và chất lượng mà công ty ONME đúc rút được:

- Sử dụng tiêu đề gây sự chú ý:

Trên các tờ báo viết từ xưa đã có một kỹ thuật được gọi là “giật tít” với việc chỉ sử dụng những từ gây hiệu ứng mạnh để hút sự chú ý của người đọc. Trong cách viết quảng cáo cũng tương tự, ta cũng cần chọn lọc thật cẩn thận những cụm từ ngắn gọn, phù hợp với hình ảnh sản phẩm để đặt tiêu đề.

- Mô tả ngắn gọn, cụ thể hiệu quả của sản phẩm:

Dài dòng luôn bị căm ghét ! Thời đại hiện nay khi thời gian ngày càng bị rút ngắn với hàng loạt những hoạt động liên tục trong ngày và sẽ chả có ai yêu thích việc đọc những đoạn văn quảng cáo dài lê thê và lan man.

- Đánh giá, tư vấn hơn là “rêu rao” sản phẩm này tốt lành ra sao:

Một mớ hỗn độn những quảng cáo “nghèo nàn” vẫn tồn tại nhan nhản trên mạng hay trên các ap phích hiện nay. Các khách hàng của chúng ta cũng rất khó tính và tuỳ hứng. Đem đến cái nhìn phổ biến quá về lợi ích thiết thực, gần với nhu cầu người tiêu dùng mới là cách viết bài quảng cáo hiệu quả.

>> Viết bài PR

- Nói hay nhưng không quên sự thật và mục tiêu đem đến cho người sử dụng:

Đồng ý rằng, cách viết quảng cáo thì luôn cần sự “đánh bóng” sản phẩm. Nhưng nếu muốn giữ chân khách hàng thì chất lượng hiệu quả không kém những “cam kết” quảng cáo thì mới chiếm được niềm tin của khách hàng. Xác định rõ ràng phạm vi khách hàng và viết đánh trúng tâm lý của bộ phận khách hàng thì bài quảng cáo mới đem lại hiệu quả cao.

- “Phù hợp từ đầu đến chân”: mở đầu — thân bài — kết bài luôn phải phối hợp đồng bộ. Nếu bạn viết bài quảng cáo mà 3 phần không ăn nhập với nhau thì đó chính là một bài viết thảm họa. Mọi người yêu thích sự phục vụ chu đáo từ A đến Z, nên một bài viết quảng cáo “lễ phép” luôn cần thiết dù có sáng tạo đến đâu đi nữa.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Công ty cổ phần ONME

Địa chỉ: Tòa nhà LICOGI13, 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 04 66828342 — Hotline: 0965 173 888

Website: sanxuatnoidung.com

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.