Winter in Montauk (NY)

Montauk is located on the easternmost tip of Long Island.

January 27 2017

หน้าหนาวของนิวยอร์ก จะไปไหนได้บ้าง คิดเล่นๆคงไปได้ไม่กี่ที่ ไม่ขึ้นเขา เล่นสกี มิวเซียม ก็คงสิงอยู่อินเดอร์ที่ไหนซักแห่ง แต่!! แต่สิ่งที่สวนทางความคิดคนอื่นก็เข้ามา เมื่อเพลง Beach Sancisco เข้ามาในหัว เพลงโปรดเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ฟังวันละหลายรอบ พร้อมดู MV เฮ่ยยยย!!! อยากใส่โค้ท วิ่งริมหาดแบบนี้มานานละ ว่าแล้วก็หาข้อมูล จิ้มได้ Montuak ช้านจะไปทะเลหน้าหนาววววว Let’ s go to the beach โย่ว!!


ขับรถจาก New York City มาถึง Montauk ใช้เวลาแค่ 2 ชั่วโมงกว่า ขับแบบจำกัดความเร็วตลอดทาง เปิดเพลงฟังชิวๆ แปปเดียวก็ถึง พร้อมหนาว!! ตรงดิ่งไปก่อนเลยที่ Light house แลนด์มาร์กที่ไม่มา เหมือนมาไม่ถึง Montauk.

ขับรถมาอีกนิดจะเจอลานจอดรถ และทางลงเดินหาด เพื่อให้เห็น Light house อีกมุมมอง

มุมนี้ก็หล่อนะ

รู้สึกเริ่มหิว ขับรถหาร้านสำหรับมื้อเย็นนี้ แต่ละร้านน่าลองไปหมด แต่สุดท้ายก็ต้องเลือกแค่หนึ่ง ร้านนี้แล้วกัน เห็นแนะนำใน Yelp (ขออภัยไม่ได้ถ่ายรูปอาหาร หิวมากกกกกก) แต่บอกเลยว่ารสชาติดี บริการเด่น ราคาเยี่ยม คือเหมาะสม ร้าน “TAUK”

มาอีกร้าน “MUSE” ร้านดูดี แต่พวกเราไม่ได้ลอง เพราะดูจากรีวิวราคาแอบแพง (สำหรับเรา) 555555

ร้านนี้ก็น่านั่ง เป็นไปได้ถ้าได้อยู่นี่นานกว่านี้หน่อย จะลองทุกร้านพูดเลย ร้านนี้ชื่อ “SOUTH EDISON”

กินอิ่มแล้ว สบายท้อง ขับรถเที่ยวในเมือง Montauk เป็นเมืองเล็กๆ อบอุ่น ขับรถแปปเดียวก็เกือบรอบเมืองแล้ว

รูปนี้ถ่ายจากมุมโรงแรมที่พวกเรามาพัก มองลงไปวิวเจริญหูเจริญตามาก อากาศก็ดีไปอีก

ดูวิวสูงแล้วไปมุมทะเลกันบ้างดีกว่า ทะเลหน้าหนาวมันได้ฟีลไปอีกแบบนะ วิ่งอยู่ตรงหาดนั้นหลายรอบ ไม่กลัวหนาวกันเลย สมความตั้งใจ

ลองสังเกตในรูปนี้ดู เห็นพื้นทรายเป็นไล่สีไหม ตอนถ่ายลมพัดมา เอาทรายสีขาวมาผสมกับทรายสีเหลือง ศิลปะของธรรมชาติ มันสวยดีเนอะ

มองไปทางไหน ก็สวยไปหมด “อะไรที่ใช่ จะยังไงก็ชอบ” มาต่อกันที่ Harbor Montauk

ใครไปอย่าลืมแวะชิม Clam & Chowder นะว่าอร่อยไหม? ของโปรดที่อยากชิมมาก แต่ตอนพวกเราไปร้านปิด!!

ทริปนี้รูปเยอะมากกกก มองไปทางไหนก็อยากหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายซะทุกที่ ใครที่มาเที่ยวนิวยอร์ก Montauk ก็เป็นอีกที่ ที่คุณไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะมาช่วงฤดูไหน เราว่ามันก็มีเสน่ห์ของมันแตกต่างกันออกไป ถ้ามีโอกาส เราจะมาเจอกันอีกนะ Summer. บาย


— Puresuree is a photographer. Follow me on Instagram : pp_wanderlust