Câu chuyện đầu tiên

Vài năm trước da mình rất xấu. Mặt nhiều mụn, da lúc nào cũng bóng nhờn, lỗ chân lông to, những chỗ bị xẹp mụn thì để lại vết thâm. Lúc đấy mình cũng tồ tẹt, chẳng tìm hiểu về cách dưỡng da gì cả. Chỉ có buổi sáng rửa mặt khi ngủ dậy, buổi tối rửa mặt trước khi đi ngủ, thế là hết. Không có dưỡng da, không có nước hoa hồng, không bôi kem chống nắng. Ngày đấy lúc nào mình cũng phải trang điểm trước khi ra đường, nhưng khi da đã xấu thì càng trang điểm trông da vẫn bị gồ ghề, sần sùi, phấn không ăn, mà buổi tối không tẩy trang kĩ nên da ngày càng bị tàn phá tệ hại.

Ngày đấy mình lại toàn dùng những sữa rửa mặt nhiều chất tẩy rửa, rửa mặt xong da cứ rin rít, thiếu ẩm. Lại cứ nghĩ rửa mặt thế mới là sạch nên đinh ninh là tại da thôi chứ sản phẩm nào chả giống nhau (?!?!). Cho đến khi cách đây 3, 4 năm mình mới được mách dùng sữa rửa mặt thiên nhiên, rồi mới dần dần học cách đọc thành phần nguyên liệu, tìm hiểu về các loại dầu tốt cho da, cấu tạo của da, để rồi tự mình trả lời những câu hỏi như:

- Tại sao da lại cần dầu?

- Tại sao da dầu lại cũng vẫn cần dầu? (trước đây mình cứ nghĩ da dầu là da thừa chất dầu nên phải kiềm chế bớt dầu lại, thế nên lúc nào cũng có trong người hộp giấy lau dầu màu xanh nước biển, dai dai mà chắc hẳn ai cũng biết í!)

- Những loại dầu nào tốt cho da? Loại dầu nào nhẹ, da dễ hấp thụ, loại nào nặng dễ gây bít lỗ chân lông?

- Dưỡng da cơ bản gồm những bước gì?

- Nặn mụn đúng cách?

Còn nhiều lắm lắm, mà kể cả đến bây giờ mình cũng chẳng dám nói là mình biết hết. So với nhiều beauty blogger khác thì mình thua xa cả về kinh nghiệm sử dụng các sản phẩm dưỡng da. Một là vì mình khá trung thành với một sản phẩm. Nếu thấy dùng hợp thì mình sẽ vẫn tiếp tục mua lại để dùng, trừ khi da có vấn đề khác cần các sản phẩm đặc trị như mụn đầu đen, lỗ chân lông to v…v… thì mình sẽ đọc thêm review rồi mới mua về dùng thử. Hai là vì chi phí hàng tháng mình tự cho phép mua các sản phẩm chăm sóc da chỉ chiếm có lẽ 1/50 thu nhập. Nghĩa là ví dụ tháng trước mình ngốn quá nhiều tiền để mua em Foreo Luna với Hada Crie thì 2, 3 tháng sau sẽ không được mua gì thêm cả :D Thế nên bắt buộc mình phải cân nhắc, tìm hiểu kĩ trước khi mua 1 sản phẩm, đọc hết các review về sản phẩm trên mạng để xem các loại da giống mình khi dùng có bị phản ứng phụ gì không, có bị nổi mụn, hay sản phẩm có đáng mua hay không.

Cho đến giờ sau 3, 4 năm biết cách quan tâm đến da dẻ hơn, mình ra đường giờ không phải dùng foundation và đánh phấn nữa. Buổi sáng chỉ có rửa mặt, bôi nước hoa hồng, bôi kem chống nắng, kẻ eyeliner rồi đánh son là xong. Lỗ chân lông vẫn còn to và mình đang tìm cách khắc phục nó, nhưng về cơ bản là da sạch, không bị tiết dầu dù đi cả ngày ngoài đường, vết thâm từ mụn cũ mờ hơn. Blog này mình sẽ chia sẻ dần dần những thứ mình biết và tìm hiểu, hi vọng những ai cũng đang trong quá trình đấu tranh với mụn, da dầu sẽ tìm thấy điều gì có ích trong đó :)

Like what you read? Give Silly Pimbie a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.