Advertising

Subjects: Create Display Ad that Click with your customers.

Display ads thường là những khung cửa sổ nhỏ hoặc băng rôn nổi bật trên màn hình điện thoại thông minh hoặc là trên trang web mà bạn hay sử dụng. Đây là loại hình quảng cáo rất phổ biến và thường mang lại hiểu quả thu hút cao với người dùng qua cách giống như chúng tương tác trực tiếp tới người xem như đang nói chuyện trực tiếp hoặc thậm chí như là nắm rõ suy nghĩ của bạn. Nhà quảng cáo sẽ dựa trên các hoạt động online của bạn để truyền tải đến bạn gân như chính xác những gì bạn cần.

EX: Bạn thường tìm kiếm những shop quần áo trên facebook hay google thì những lần sử dụng Internet tiếp theo những trang web hoặc là những page quảng cáo của các shop quần áo sẽ hiện lên. trên face book hoặc là trang web tìm kiếm bạn đang dùng.

Display ads là tạo sự ảnh hưởng đến những khach hàng tiềm năng mà họ nhắm tới, giới thiệu cho họ về những sản phẩm của bạn và tăng sự nhận thức của khách hàng về thương hiệu, nhãn hàng của công ty bạn.

Đối tượng lớn nhất của quảng cáo hiển thị là những cá nhân sử dụng internet. Ngoài ra, đối tượng quảng cáo mang hình thức rộng hơn: Môi trường Nhân khẩu học.(Demographic)

Nhân khẩu học: là những nghiên cứu dựa trên những yếu tố:

Quy mô và tốc độ tăng dân số

Cơ cấu: tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, phân bố, trình độ giáo dục.

Cơ cấu và quy mô hộ gia đình.

Tốc độ đô thị hóa và sự phân bố lại dân cư.

Co thể nói đây là điều mà những người làm quảng cáo tiếp thị quan tâm nhất.

EX: Nhóm người có độ tuổi từ 15 — 29 tuổi sử dụng các trang mạng xã hội nhiều nhất như Facebook, Instagra, …

Hình thức: rất đa dạng và phong phú về hình dạng và kích thước, sử dụng hình ảnh, chữ , hình động, giọng nói, đoạn phim ngắn để thu hút sự chú ý của người xem.

Các loại của QCHT:

Banner ads.

Overlay ads.

Website sponsorships.

Homepage takeovers.

Rich media ads.

Để chắc chắn những quảng cáo của bạn được truyền tải đến đúng người dùng vào đúng thời điểm nhà quảng cáo cần sử đụng những cách thức và mạng lưới phù hợp: Google Display Network, Yahoo!, Bing Network. Đương nhiên là bạn phải dành một khoảng kha khá tiền để đưa quảng cáo của bạn ở nơi tốt nhất, ngoài ra cần phải chắc chắn rằng quảng cáo của bạn là đỉnh nhất (well — crafted) với thông điệp mạnh mẽ, hình ảnh và thiết kế bắt mắt.

1.Truyền tải thông điệp:

Bạn thường nhận thấy các banner QC thường có chữ “Hãy mua ngay” , “Trải nghiệm ngay”, “Khám phá ngay”. Không phải ai nhìn thấy QC của bạn cũng sẽ bị thu hút muốn mua sản phẩm. hoặc nhận ra thương hiệu của bạn ngay. Đó là lý do vì sao bạn cần phải sáng tạo để tạo ra một thông điệp khác biệt và nổi bật để hướng người dùng đến 2 phạm vi hoạt động của chu trình bán hàng(Sales funnel): Nhận thức, xem xét và thúc đẩy họ mua sản phẩm.

2.Hình ảnh (Imagery) :

Hình tượng hay hình ảnh được sử dụng trong quảng cáo là yếu tố thứ 2. Người dùng thường hay lướt web để tìm kiếm quảng cáo, vì vậy một hình ảnh hay một biểu tượng bắt mắt sẽ là điều cốt yếu để nắm bắt sự chú ý của họ.

Những hình ảnh sản phẩm chân thực và tự nhiên thường được mọi người yêu thích hơn, đôi lúc. sự chân thực sẽ tốt hơn.

Bạn có thể sử dụng hình ảnh của sản phẩm. hoặc là những hình ảnh tương tự với những sản phẩm trước đây họ đã dùng.

A.K.A Remarketing = Also Know As Remarketing: hình thức quảng cáo được làm mới hơn dành cho những người đã là khách hàng của bạn.

3. Thiết kế (design):

Nó sẽ giúp ích bằng cách thúc đẩy, làm cho người dùng nghĩ rằng quảng cáo của bạn giống như một bản thông báo trên đường cao tốc. Mục tiêu của design là giúp cân bằng giữa những dòng chữ và hình ảnh. Quá nhiều thông điệp sẽ làm cho quảng cáo của bạn nhìn rất hỗn độn. Phối hợp những màu sắc tương phản hợp lý sẽ khiến cho quảng cáo của bạn trở nên nổi bật.

Một trong những điều quang trọng trong các yếu tố thiết kế gọi là CTA (Call to action). Đây là cách đẫn người dùng đến website của bạn. Chắn chắn CTA phải hiển thị ở nơi dễ nhận thấy, rõ ràng. Và nó phải dẫn đến nơi trùng khớp nội dung đã hiện trên quảng cáo. Nếu như đó là những sản phẩm đặc biệt thì CTA nên dẫn đến trang bán sản phẩm đóchứ không phải là trang chủ của bạn.

Kích thước của banner quảng cáo cần phù hợp với những nơi bạn muốn nó hiển thị. Như size hiển thị trên điện thoại sẽ khác với trên máy tính)