CONTENT

BRANDED CONTENT & NATIVE Ads: Engage Your Audience

NỘI DUNG CỦA THƯƠNG HIỆU VÀ NHỮNG QUẢNG CÁO TỰ NHIÊN: Thu Hút Người Xem

Nội dung thương hiệu và quảng cáo tự nhiên là gì?

Những nội dung đó giúp ích gì trong công việc kinh doanh ?

Làm sao để tạo nên sự ảnh hưởng bằng nội dung thương hiệu?

Ngày nay, khách hàng trở nên khá am hiểu và khăng khăng giữ ý kiến của mình (Opinionated Bunch: em không hiểu nghĩ của từ này lắm). Việc thuyết phục họ gắn bó với thương hiệu của bạn quả là một bài toán khó khăn. Họ đã quen với tất cả nội dung quảng cáo và nội dung nhập vai có sẵn. và họ không muốn bị làm phiền bởi nhũng quảng cáo khác trong khi họ đang thấy thích thú với chúng.

Nhưng nếu như bạn xoay sở để thu hút người xem và luôn khiến họ cảm thấy thích thú thì không những có được những khách hàng thân thiết, bạn còn có được sự ủng hộ trung thành với nhãn hiệu của bạn. Nội dung thương hiệu và những quảng cáo tự nhiên sẽ giúp bạn đạt được nhựng điều đó.

Branded Content: có thể là bất kỳ biên tập viên truyền thông có phong cách mà người quảng cáo trả tiền và thúc đẩy họ.

EX: Một công ty kinh doanh sản phẩm túi xách, hành lý có thể làm những đoạn video quảng cáo hoặc tài trợ cho những bài báo trực tuyến để quảng cáo cho những sản phẩm của họ tại những phòng chờ sang trọng bậc nhất ở sân bay.

Quảng cáo tự nhiên là khi những nội dung quảng cáo đã phù hơp với phong cách và thiết kế với những gì website đang lưu trữ. Nó giống như là mối qua hệ đồng hành giữa nội dung và website.

Mục đích của nội dung thương hiệu và quảng cáo tự nhiên :

  • ENGAGEMENT (Sự Ràng Buộc) Bạn cần phải có nhiều cách để có thể tiếp cận và đưa lời kêu gọi của bạn đến những khách hàng mục tiêu.
  • INTERACTION (Sự tác động qua lại) một nội dung tốt sẽ truyền cảm hứng lâu dài và tạo nên sự tương tác thường xuyên hơn.
  • BRAND ADVOCATES (Sự ủng hộ nhãn hàng) Khi khách hàng yêu thích nội dung cũng như nhãn hàng của bạn, họ sẽ có khuynh hướng chia sẽ nó tren các trang mạng xã hội.

Bước đầu tiên để tạo nên một nội dung thuong hiệu có sức hút mạnh mẽ đó là phải cố định hình ảnh nhận diện thương hiệu của bạn. Sau đó là : Tại sao, ở đâu và ai. Đó là sự hiểu biết về chủ đề, nền tảng sẽ như thế nào và là đối tượng khách hàng như thế nào.

Sự đồng nhất, cảm xúc và thông tin là những điều có thể khiến cho nội dung thương hiệu và quảng cáo tự nhiên trở nên có giá trị với người xem.

  • Sự đồng nhất: Phù hợp với phong cách sống và tầm nhìn của người xem
  • Cảm xúc: khi nội dung của bạn đủ cảm động tạo cho người xem cảm xúc mạnh mẽ thì họ sẽ rất quan tâm.
  • Thông tin: Nội dung phải là những thông tin quan trọng có nguốn gốc xác thực, rõ ràng.

Chủ đề: Một nội dung thì có thể chứa nhiều hơn một chủ đề.

Nền tảng: Các phương tiện truyền thông xã hội được xem là một lựa chọn khá tốt cho việc sử dụng nội dung thương hiệu và quảng cáo tự nhiên đến với khách hàng. Phải lựa chọn trang mạng xã hội nào để có thể hiển thị hiệu quả đúng thời điểm đến đúng người và hình thức quảng cáo như thế nào(hình ảnh, video,…) cũng là một vần đề cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Người xem: Cần phải xác định rõ đối tượng khách hàng của bạn là ai, vạch rõ mối quan hệ với họ và trao đổi trực tuyến khi họ online. Tham gia vào những cuộc trò chuyện của khách hàng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và nằm rõ hơn những gì mà khách hàng mong muốn.