Khủng hoảng thị trường bất động sản ở Trung Quốc

Dân cư Trung Quốc đang tìm kiếm ngôi nhà sang trọng về son ngoai that, đồ nội thất, giá cả vừa phải, ở các nước khác đang tăng lên ; Một cuộc di cư mà nhiều chuyên gia thị trường coi như là một phản ứng đối với những lo ngại về tình trạng của thị trường bất động sản ở Trung Quốc đại lục. Trong khi một số đang đầu tư tại Hồng Kông, nhiều người đang tìm kiếm các căn hộ cao cấp tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Anh, Canada và Úc.

Trung Quốc đang hướng đến các căn hộ cao cấp ở nước ngoài

Loại sơn tốt nhất sẽ là yếu tốgiúp căn hộ thêm phần sang chảnh. Nhiều triệu phú đến từ Trung Quốc đại lục đã đi mua sắm cho các căn hộ nhà ở sang trọng trên khắp Canada, với nhiều khách hàng mua hàng với một số đơn vị giá cao cùng một lúc. Những căn hộ này thường có sự hài hòa về kiến trúc, màu sơn độc đáo, đồ nội thất tinh tế.Tin tức về bất động sản mua loại này cũng đang được báo cáo trên toàn nước Úc.

Điều này xảy ra bất chấp thực tế rằng giá nhà đã liên tục tăng lên ở Úc trong một thời gian. Trên thực tế, người mua hàng Trung Quốc đã bắt đầu mua hàng từ Trung Quốc với giá 32,4 triệu AUD cho một đơn vị.

Các cư dân giàu có Trung Quốc đại lục đã bắt đầu chuỗi mua sắm bất động sản này trong năm 2010. Sự băn khuăn là kết quả của sự gia tăng các quy định về tài sản của chính phủ Trung Quốc. Được phác thảo trong một bài báo của tờ New York Times tháng 9 năm 2010, là ngày càng có nhiều người mua nhà ở Trung Quốc đang tham gia vào việc mua bán nhà cửa trên thị trường bất động sản. Nó đánh dấu lần đầu tiên người mua ở Trung Quốc bao giờ tràn ngập người mua bất động sản từ Trung Đông hoặc Nga.

Xu hướng về tài sản nhà ở sang trọng cũng cho thấy sự gia tăng thu nhập và lợi nhuận ròng trong số những người Trung Quốc đại lục giàu có. Khi được đưa ra cùng với sự tái cấu trúc không thuận lợi đối với thị trường bất động sản trong nước, những người mua này đang bỏ đầu tư vào thị trường chứng khoán hoặc tài sản nội địa để mua tài sản ở nước ngoài.

Khi chính phủ Trung Quốc tiếp tục phản ứng với khả năng lạm phát cũng như gia tăng giá nhà, các quy định chặt chẽ của họ chỉ có thể phục vụ cho mô hình hiện tại, đặc biệt là khi các khoản đầu tư nước ngoài này có lãi. Nếu thị trường nội địa rơi vào tình trạng ngưng trệ, lũ lụt của các nhà đầu tư Trung Quốc có thể tăng theo cấp số nhân.

Một số biện pháp mà chính phủ Trung Quốc đã thực hiện để điều chỉnh tài sản và lấp đầy giá cả leo thang là kiểm soát giá cả, tăng lãi suất, cho vay nghiêm ngặt hơn và điều kiện chặt chẽ hơn cho quyền sở hữu nhà. Chính phủ cũng cho thấy sự không sẵn lòng của mình để loại bỏ các biện pháp như vậy, và hứa sẽ tiến thêm bước nữa mà họ hy vọng cuối cùng sẽ củng cố giá cả. Điều này đã dẫn người mua Trung Quốc đến với họ trong thị trường bất động sản quốc tế vì mức độ rủi ro thấp hơn