ตะลุย Tokyo กินปูแสนอร่อย ซูชิสุดจะสด และ อาณาจักรของเล่นกับ Gadget!!

Lifestyle and Pipe blog by Ted

หลายปีมานี้ญี่ปุ่นได้กลายเป็นจุดหมายท่องเทียวอันดับต้นๆในใจของคนไทยที่ไม่ว่าจะเป็นปีไหน ทุกๆปีคนไทยเป็นแสนๆได้เดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อพักผ่อนหย่อนใจแล้วไม่ว่าใครที่เคยไปแล้วก็อดใจไม่ได้ที่จะต้องกลับไปอีกครั้ง

ญี่ปุ่นนี่เอาจริงๆแล้วก็เป็นประเทศที่คล้ายกับประเทศไทยมาก เป็นประเทศที่มีทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวต้องการ อยากเห็นหิมะ? ขึ้นเหนือเลย! อยากกินให้สะใจ? เลือกเลยจะไป Tokyo, Hokaido, Osaka หรือเมืองอื่นๆในญี่ปุ่นได้ทุกทีจะมี อาหารที่พิเศษในแต่ละท้องถิ่น ชอบของเล่นหรือ? การ์ด, เกม,โมเดลหรือ ปืนอัดลม Akihabara คือที่ที่คุณต้องไป แต่ถ้าอยากได้ของเล่น 18+ ละก็….มีเหมือนกันครับแต่อยู่อีกตึกนะพี่ จะไปผับ, เทียวทะเล, หรือชมวัฒนธรรมที่เก่าแก่และงดงามญี่ปุ่นมีหมด!! แต่ถ้าจะให้พูดเกี่ยวกับทุกอย่างผมคงจะต้องเขียนเป็นหนังสือเพราะมันเยอะมากกก ใน blog ของวันนี้ผมก็จะพูดถึงแค่ของเล่นแล้วก็อาหาร เรามาเริ่มกันเลย!!

ร้านปูยักษ์ (Kanidoraku Shunjuku Honten)

Kanidoraku Shunjuku Honten, Shinjuku
A
ll information and contact numbers are inside

เหตุผลที่ผมเรียกร้านนี้ว่าร้านปูยักษ์ก็เป็นเพราะว่าหน้าร้าน เหนือประตูจะมีโมเดลปูขนาดใหญ่มากกกติดอยู่อย่างที่เห็นในรูปคงไม่ต้องเดาว่าร้านนี้ขายอะไร

ร้านปูร้านนี้เป็นร้านที่มีอยู่หลาย สาขามาก ไม่ว่าจะเป็นที่ Shinjuku, Ginza, หรือเมืองอืนๆในญี่ปุ่น แต่ความที่เค้ามีอยู่หลายร้านไม่ได้ทำให้ปูเค้าอร่อยน้อยลงเลย ร้านปูนี้เค้านำปูไปทำอาหารในทุกวิธีที่คุณสามารถจะจินตนาการได้ ไม่ว่าจะเอาไปต้ม, เผา, ดิบ, หรือทอดเค้าทำให้คุณได้หมด แต่ก่อนจะไปกินผมแนะนำให้คุณควรโทรไปจองก่อนนะครั้งเพราะว่าในช่วงเวลาเที่ยงหรือเย็นๆร้านจะเต็มอยู่ตลอดเวลา ถ้าคุณพูดภาษาญี่ปุ่นไม่ได้ก็ไม่เป็นไรให้พนักงานโรงแรมที่อยู่ lobby โทรให้ก็ได้ปกติแล้วพวกโรงแรมโดย เฉพาะ 4–5 ดาวจะมีเบอร์โทรศัพท์ของร้านอาหารชั้นนำพวกนี้อยู่แล้ว แต่ว่าก่อนไปผมอยากจะบอกว่าสำหรับร้านนี้คุณควรนำเงินไปคนละราวๆ 2000 บาทถ้าอยากจะกินให้หนำใจนะครับ

เรามาดูรูปภาพอาหารสุดอร่อยกันดีกว่า!!!

ชาบูปู!!
ปูเผาอร่อยที่สุดดดดดด!!!!
ข้าวปั้นปูสด
ชาบู SET!!
Crab Tempura ปูทอด!!!

เห็นแล้วใช้ไหมครับ!! ไปกินปูกันเถอะ!!!

ร้านต่อไปคือ……ซูชิที่ตลาดปลา Tsukiji Tokyo!!


ร้านปลาดิบที่อยู่ใกล้ๆร้าน Jiro (Ichiba Sushi)

จริงๆแล้วตอนแรกที่ผมไปที่ร้านปลาดิบนี้ผมอ่านชื่อร้านเค้าไม่ออก ภาษา อังกฤษก็ไม่มีแต่เห็นว่ามันอยู่ใกล้ร้าน Jiro มากก็เลยเรียนมันว่า ‘ร้านที่อยู่ใกล้ Jiro’ หลังจากนั้นผมก็เลยไปถามอากู๋มาแล้วจึงรู้ว่าร้านเค้าชื่อ ‘Sushi Ichiban’ แต่ก่อนที่คุณคิดจะวิ่งหนีไปกิน Jiro แทนเพราะเห็นว่ามันดัง ควรไตร่ตรองสักนิดนะครับว่าคุณมีเงิน 10,000 บาทที่จะเอามาลงกับอาหารมื้อนี้รึป่าว แล้วอีกทั้งยังต้องกินให้หมดภายใน 30 นาทีอีกด้วยซึ่งสำหรับผมแล้วไม่ชิลเอาซะเลย

แต่ทว่าถ้าคุณเดินออกมาเพียง 20 ก้าวคุณก็จะมาเจอ Sushi Ichiban ที่เรียกได้ว่าเป็น ขุมสมบัติเลยทีเดียว ก่อนเริ่มผมอยากจะบอกเลยว่าผมไม่เคยกิน Jiro มาก่อนก็เลยจะมาเปรียบเทียบไม่ได้ว่าระหว่างสองร้านนี้ใครจะเด็ดกว่ากัน แต่สิ่งที่ผมสามารถจะบอกได้ก็คือร้านปลาดิบนี้เป็นร้านที่อร่อยที่สุดที่ผมเคยกินมา …แล้วผมก็ได้กินปลาดิบมามากพอสมควร มีตั้งแต่แพงไปจนถึงโคตรถูกเวลาผมบินมาเที่ยวญี่ปุ่นทุกๆปีกับครอบครัว มีแต่ผมกินอยู่คนเดียวแม่ผมหลังจากวันที่สองก็ไม่เอาด้วยแล้ว ฮ่าๆ เอาจริงๆแล้วผมว่าคนทั่วไปคงจะดูความแตกต่างของปลาดิบจาก ระดับ แพงไปถึงโคตรแพงแบบ Jiro หรือร้านที่มีดาว Michelin อื่นๆไม่ออกหรอกครับถ้าไม่บอกราคา แต่ถ้าถามผมว่าถ้าให้กิน Jiro เอาไหม? ใครจะไม่เอาละครับ แต่ทว่าผมกิน Ichiban ก็โคตรจะฟินแล้วนะครับแล้วดูจากเงินที่จ่ายไปนี่คุ้มสุดๆๆๆๆ กินกันแทบจุก 6 คนแค่ 6,000 บาทเอง ร้านปลาดิบนี้จะแบ่งเมนูเป็น Set A — E แล้วมีภาพประกอบให้ดูอีกด้วยเผื่องง ส่วนถ้าอยากสั่งเป็นคำก็ทำได้ถ้าคุณรู้ชื่อปลา ถ้าไม่รู้ก็ไปถามอากู๋ละกันครับไม่ยาก ไปเทียวญี่ปุ่นนี้เน็ตต้อง ซื้อไว้นะครับสำคัญมาก

มาดูรูปกันดีกว่า!!!!

Set D Maguro and Otoro Sashimi (สั่งมา 4 จานกลัวไม่พอ)
Otoro Nigiri สุโคย!!!!!!!
Set B ….มั้งจำไม่ได้เหมือนกันแต่ไม่ต้องห่วงนะครับมีรูปที่ร้านให้ดู
Uni Sushi!! สดมากกกไม่มีคำว่าคาว!!
จำชื่อไม่ได้แต่อาร่อยเหมือนกัน!!!

ต่อไป ของเล่นที่ Akihabara!!

ดิสนีย์แลนด์สำหรับคนชอบ anime, ของเล่น และ Gadget!! (Akihabara)

เอาล่ะสำหรับทุกๆคนที่ยังไม่เคยไปญี่ปุ่นอย่าเอา Akihabara ไปรวมกับชั้นของเล่นที่ central นะครับ Akihabara มันไม่ได้เป็นแค่ตึกเดียว มันเป็นสิบๆตึกเลยทีเดียว!! ไม่ว่าจะเป็นโมเดล, ปืนอัดลม, การ์ด, video anime, กล้องดิจิตอล, TV ถ้ามันเป็นตัวการ์ตูนหรือใช้ไฟฟ้าคุณคงจะหาซื้อได้ที่นี้

ในดินแดนแห่งของเล่นนี้ตึก 7 ถึง 8 ชั้นได้ถูกอุทิศให้ของเล่นทุกๆแบบแต่หลักๆแล้วจะมีร้านของเล่นอยู่ 2 ประเพศ เป็นร้านขายของเล่นมือ 1 หรือ มือ 2 ผมอยากจะบอกความลับให้นะครับว่าการไปเดินร้านมือ 2 นี่สนุกที่สุดแล้ว เป็นเพราะว่าในร้านพวกนี้อาจจะมีของเล่นหายากและถูกปะปนอยู่ด้วยเป็นได้… เหมือนไปตามล่าขุมสมบัติเลยทีเดียว ตอนผมไปผมได้ไปเจอ R2D2 สูง 1 foot ขายราคาเพียง 1000 บาท ถูกมากกกกตอนนั้นผมดีใจมากไม่ไหวแล้วชอบ R2d2 มากด้วย จิงๆแล้วมันเป็นเกมส์อ่ะครับแต่ยังงงๆอยู่ว่าเล่นยังไง…..

R2D2 มือ 2 1000บาท!!

ได้คุณ Vader มาด้วยครับในชุดนักรบซามูไรเท่อย่าบอกใคร!!

แล้วก็มี minion ของเค้าด้วย…

Anime ใหมครับ?….
Kenshin ฮีโร่ของผมชอบมาตั้งแต่ 8 ขวบ
อันนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเอาไปใช้อย่างไร….แต่แพงอะ
BearBricks ที่ทุกคน เชิญชอบ
ขนาด SLK ยังไม่ละเว้น
มด x??

Blog ของวันนี้ก็จบลงเพียงเท่านี้นะครับ ขอบคุณมากที่อ่านมาจนจบและหวังว่าคุณจะชอบรูปภาพที่ผมถ่ายด้วย คุณอาจจะคิดว่าของเล่นกับอาหารเป็นสิ่งที่ดูไม่ เข้ากันแต่สำหรับผมแล้วเวลานึกถึง Tokyo แล้วมี 2 สิ่งนี้และครับที่กระโดดออกมา…..ใช่ครับผม nerd และ ใช้ครับ ภูมิใจในความ nerd มากด้วย

จนกว่าจะพบกันครั้งต่อไป ขอบคุณมากนะครับที่มาอ่าน

Like what you read? Give Ted Manutham a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.