Những điều cần kiêng làm trong ngày mùng 1 Tết

(Tim nhanh viet nam) Mùng 1 Tết nguyên đán là ngày khởi đầu năm mới với hi vọng cả năm làm ăn phát đạt và thành công. Vậy bạn đã biết những vấn đề cần “kiêng kỵ” trong ngày đầu năm mới hay ko? Hãy cùng Tìm kiếm doanh nghiệp tham khảo 1 vài tin tức sau nhé!

Hoa mai, đào nở sau Giao thừa: Nếu hoa mai, hoa đào nở thêm nhiều và đầy đặn thì đó là một điềm may mắn đối với gia đình của bạn, báo hiệu một năm nhiều phúc lộc, đặc biệt là những bông hoa mai có nhiều cánh, hay những bông đào có nhiều cánh kép.

Đặc biệt là sau Giao thừa đến sáng mùng 1 Tết, nếu hoa mai (loại 5 cánh) nở thêm nhiều và đầy đặn thì đó là một sự kiện may, mọi người ai cũng cầu mong, vì sách có câu “Hoa khai phú quý”. Vì vậy từ sau giao thừa đến sáng mùng 1 Tết, nếu có hoa nở là điềm may mắn cho năm mới. May mắn nhất là có một hoặc vài bông hoa 6 cánh xuất hiện bất ngờ.

- Cây quất: Cây cối đâm chồi nảy lộc vào mùa xuân là lẽ tự nhiên, nên nếu nhà bạn có thứ cây xanh nhiều lộc nhiều lá như thế này trong nhà thì hãy để ý đến cành lá của chúng nhé, nếu cây có nhiều chồi xanh mọc thì năm đó sẽ có nhiều lộc. Nếu có đủ Tứ quý: Quả chín, quả xanh, hoa và lộc thì sẽ may mắn và thành đạt cả năm. Nếu cây có một hoặc nhiều hoa nở sau giao thừa đến sáng mùng 1 Tết, hoặc chồi xanh mọc thì năm đó sẽ có nhiều lộc.

- Xuất hiện chó lạ vào nhà, tục ngữ xưa có câu: “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Bởi tiếng mèo kêu là ngheo ngheo tức là nghèo nghèo, còn tiếng chó sủa gâu gâu thức là giầu giầu.

Những điểm sau bạn cần phải kiêng kỵ trong dịp Tết nguyên đán:

Xem thêm song khoe moi ngay

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Đỗ Thảo My’s story.