Sự cố thường gặp và cách sử chữa máy lọc nước nano

Các máy lọc nước nano sau một thời gian sử dụng có thể xảy ra một vài sự cố, nếu máy lọc nước nhà bạn đang gặp sự cố đừng lo cách sữa chữa máy lọc nước không hề khó

Thường thì, những chiếc máy lọ c nước nano thường có tuổi thọ và độ bền rất cao gần như không bao giờ gặp trục trặc. Lý do dễ hiểu thôi bởi chiếc máy này hoạt động không cần dùng điện. Một đầu máy được nối trực tiếp với đường ống dẫn nước, đầu kia nối với vòi nước, máy sẽ tự động vận hành nhờ áp lực của tét nước đặt từ trên cao.

Do đó, với chiếc máy này nếu bạn không vô tình làm va đập, rơi vỡ khiến máy bị méo mó, biến dạng… Sự cố duy nhất gặp phải là ở lõi của máy gây ra tình trạng nước chảy chậm hoặc tắc hay nước đột ngột chảy nhanh hơn mức bình thường.

Các máy lọc nước nano làm sạch nước bằng cơ chế hấp phụ các cặn bẩn nhờ hàng tỷ các rãnh siêu nhỏ trên các lõi nano Aquavallis. Các rãnh này không chỉ ngăn lại chất bẩn cùng vi khuẩn cỡ lớn mà thời hấp phụ lại chất bẩn và vi khuẩn cỡ nhỏ trên rãnh. Qua thời gian, các cặn bẩn sẽ làm đầy khe siêu nhỏ trên lõi lọc khiến cho quá trình lọc nước diễn ra chậm hơn, dẫn đến hiện tượng nước chảy ra từ vòi chậm hơn. Cho đến khi các rãnh nano được lấp đầy, lõi bị tắc, nước không chảy ra nữa, bạn cần thay một chiếc lõi mới. Thông thường thời gian cần thay lõi là từ 2–3 năm kể từ ngày sử dụng lõi.

Chuyện lõi lọc bị bẩn và cần phải thay thế là việc phải làm không chỉ với tất cả các máy lọc nước dù là nano hay RO. Sau một thời gian tiếp xúc với các tạp chất trong nước, việc lõi bị bẩn đương nhiên phải xảy ra. Để đảm bảo khả năng lọc nước của máy luôn duy trì ở mức hiệu quả nhất, việc thay lõi mới là điều nên làm.

Trái với hiện tượng nước chảy chậm, có khi ta bắt gặp tình huống nước chảy ra ồ ạt từ vòi, nhanh hơn nhiều so với tốc độ thông thường. Đây cũng là sự cố có thể xảy ra ở tất cả các máy lọc nước, không riêng gì máy lọc nước nano do màng lọc bị rách. Nguyên nhân cũng do lõi lọc đã bị làm đầy bởi cặn bẩn. Và cách sửa chữa máy lọc nước trong trường hợp này, giống như trên, ta cần thay lõi lọc.

nguồn: http://sunny-eco.vn/su-co-thuong-gap-va-cach-sua-chua-may-loc-nuoc/

Show your support

Clapping shows how much you appreciated tuzu’s story.