Cuối năm ngân hàng “rộng cửa” cho vay, người tiêu dùng thỏa sức mua sắm

Thường thì vào những tháng cuối năm, nhu cầu về mua sắm tiêu dùng tăng cao đột biến. Hầu hết mọi người đều có nhu cầu sắm sửa mọi thứ thật đầy đủ để chuẩn bị đón tết. Đây chính là cơ hội của các tổ chức tín dụng để tung ra thị trường các chương trình cho vay tiêu dùng cá nhân nhằm phục vụ mục đích tiêu dùng mua sắm cuối năm của khách hàng.

Ngân hàng cho vay tiêu dùng ưu đãi cuối năm

Nắm bắt tình hình đó, rất nhiều ngân hàng và công ty tài chính đang “mở rộng cửa” chào mời khách hàng, ngay cả với những lĩnh vực mà trước đây“e dè”, cẩn trọng như cho vay bất động sản, ô tô,…Trong đó, nhiều gói tín dụng với lãi suất thấp, điều hiện và thủ tục cho vay hết sức đơn giản, nhanh chóng, khách hàng được phu vụ tận tình chu đáo.

Tình hình chung về chương trình cho vay tiêu dùng cuối năm

- Nhiều ngân hàng kết hợp với các chủ đầu tư BĐS để hỗ trợ khách hàng vay vốn mua nhà. Đơn cử như ngân hàng Vietcombank hiện đang triển khai gói cho vay ưu đãi 20 năm mua căn hộ Scenic Valley.

  • Lý do mà các ngân hàng tung vốn cho lĩnh vực Vay tiêu dùng bởi vì đây là lĩnh vực cho vay có lợi nhuận khá cao. Ngoài ra, theo các chuyên gia tài chính nhận định thì hiện nhà băng đang “thừa vốn” vì không cho vay sản xuất được nên đang lấn sân sang lĩnh vực tín dụng tiêu dùng, trong đó có cả tín dụng BĐS.
Thỏa thích mua sắm với những chương trình ưu đãi của ngân hàng

- Tuy nhiên, các chuyên gia về tài chính khuyến cáo đến khách hàng, trước khi ký vào hợp đồng vay tín chấp ngân hàng cần xem xét kỹ càng về điều kiện trả lãi phạt khi trả trước nợ gốc. Khách hàng cũng cần chú ý lãi suất thả nổi bởi thường lãi suất ở các ngân hàng cố định năm đầu còn các năm tiếp theo sẽ là lãi suất tiền gửi 12 tháng của 3 ngân hàng lớn cộng thêm biên độ vào đó. Đây chính là lãi suất thả nổi và luôn luôn được điều chỉnh theo thị trường. Đặc biệt, riêng đối với các sản phẩm cho vay tiêu dùng của Prudential Finance thì áp dụng mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 0.8% và cố định trong suốt khoảng thời gian vay với các sản phẩm vay đa dạng như vay theo lương, vay bằng hợp đồng BHNT, vay theo hạn mức thẻ tín dụng.

Like what you read? Give VayTDtinchapFeCredit a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.