Những khó khăn của Spa DeAura đang gặp phải hiện nay

Nhiều chị em rỉ tai nhau mang trả lại bộ sản phẩm chăm sóc da cao cấp có tên DeAura D’or Mystere vì bị rủ rê, lối kéo hoặc cảm thấy hối hận khi sở hữu sản phẩm hàng chục triệu đồng.

An toàn, chất lượng, chính sách tốt nhưng Spa DeAura “đứa con cưng” của Israel vẫn bị nghi lừa đảo và dưới đây mới là nguyên nhân các chị em nhé.

Sau khi tìm hiểu về sản phẩm cũng như chính sách của DeAura, nhất là thái độ của người tiêu dùng đối với các sản phẩm cao cấp, tôi nhận thấy một bộ phận người Việt kiểu “gió chiều nào, xoay chiều ấy”. Khi nghe tin DeAura đi lừa đảo, cũng hùng hùng hổ hổ tìm cách trả lại bằng được sản phẩm vì tâm cảm thấy bất an.

Tôi xin chia sẻ với các chị em như thế này, có mấy lý do mà tôi nghiệm được ra và bản thân cũng cảm thấy đúng trong bối cảnh cạnh tranh kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Đó cũng chính là động cơ để các đối thủ tố DeAura đi lừa đảo khách hàng và lừa đảo lòng tin của phụ nữ về làm đẹp.

News.zing.vn và bài báo nói về Deaura và top 10 sản phẩm chất lượng cao trong chương trình Thương hiệu tín nhiệm — Sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao” tổ chức ngày 24/9

DeAura chậm một bước trong truyền thông => Vướng ngay lừa đảo

Tại sao tôi lại nói điều này, bạn có thể thấy, DeAura phân phối độc quyền tại công ty TNHH DeAura từ tháng 3/2016 nhưng các thông tin về thương hiệu này không nhiều. Mãi tới 5 tháng 6, DeAura mới phát triển mảng truyền thông, giới thiệu quảng cáo về sản phẩm, thương hiệu.

Đương nhiên, việc này không phải quá muộn nhưng nó đã là quá chậm so với luồng thông tin dư luận, đặc biệt là các chiến lược cạnh tranh của đối thủ. Chưa kịp truyền thông nhưng các thông tin DeAura đi lừa đảo đã rầm rộ, nghĩa là đối thủ cũng đã góp 1 phần nói lên thương hiệu DeAura lên mạng xã hội, chẳng qua là những tin xấu, lừa đảo mà thôi. Trong truyền thông marketing, người ta gọi là biến khủng hoảng thành cơ hội.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là DeAura chưa “ra mắt” thì tại sao lại có thông tin đi lừa đảo người tiêu dùng? Trong khi, thực tế một doanh nghiệp ít cũng phải hoạt động vài tháng, thậm chí cả năm mới phát sinh vấn đề, từ đó mới dẫn tới các thông tin lừa đảo, trái chiều.

Nghi bị DeAura lừa đảo => Lập team trả sản phẩm

Phía đại diện DeAura cho biết, số người tới trả lại sản phẩm là rất ít nhưng họ thường tụ tập, hẹn nhau cùng đến trả một lúc. Bất cứ ai đến cũng được nhân viên hỏi về lý do trả sản phẩm. Nhưng câu trả lời chung nhất là khách hàng cho rằng bị DeAura lừa đảo. Khi được hỏi DeAura đã lừa đảo về cái gì thì không phải ai cũng có câu trả lời phù hợp.

Sở dĩ, tôi muốn đề cập tới những câu chuyện này để cho người đọc thấy rõ, việc cho rằng DeAura lừa đảo hay bất cứ doanh nghiệp nào khác, bạn phải có bằng chứng rõ ràng, hợp lý, đúng pháp luật. Nếu ở nước ngoài, hành vi vu khống không có chứng cứ như vậy, bạn có thể bị phát hành chính, nặng cũng có thể bị giam giữ.

DeAura không hề ấp úng thông tin, ngược lại họ còn công khai rằng sẽ tạo điều kiện cho khách hàng trả lại sản phẩm nếu bị dị ứng mỹ phẩm mà có giấy kết quả từ bệnh viện. Nhiều chị em sử dụng thì thích lắm rồi, cũng có vẻ ưng đấy nhưng được cái là hùa theo đám đông nên mới bị dắt mũi bởi những thông tin vu khống DeAura đang lừa đảo.

Vì thế, chị em hãy là người tiêu dùng và lựa chọn sản phẩm thông minh!

Nhân sự kiện Spa Deaura đạt được chứng nhận top 10 sản phẩm chất lượng cao thì DeAura đã tổ chức Ngày chủ nhật đỏ hiến máu cứu người đã được đông đảo nhân viên và người dân tham gia hưởng ứng.

Phải trả giá cao => Cho rằng DeAura đã lừa đảo, đa cấp

Trả phí cho một sản phẩm là điều đương nhiên và giá trị của sản phẩm tương ứng với số tiền bỏ ra cũng được nhà sản xuất tính toán kỹ lắm rồi. Các chị em thường có tâm lý thắc mắc, nghi ngờ, so sánh giữa các sản phẩm với nhau.

Với DeAura, không phải tự nhiên mà bộ mỹ phẩm gồm 10 loại lại có giá tới hàng chục triệu đồng. Tôi tự tính, trung bình chị em sử dụng một loại sản phẩm cũng đã tầm 2 đến 3 triệu cho người thu nhập trung bình. Từ đó, tính ra nếu 10 loại sản phẩm nhân với 3 triệu, bạn sẽ mất bao nhiêu tiền.

Vậy tại sao DeAura vẫn vướng thông tin lừa đảo chị em. Tôi hiểu, tâm lý con người cứ sở hữu một sản phẩm nào đó mà không thấy hiệu quả trước mắt thì kiểu gì cũng nghi ngờ, cho rằng lừa đảo. Chẳng hạn bạn mua được một loại thuốc quý, rượi quý bổ cho sức khỏe hoặc chữa bệnh nhưng với số tiền hàng chục triệu, chắc chắn bạn cũng phải nghi ngờ loại hàng này đang lừa đảo đúng không?

Đừng chối cãi! Vì tôi biết chắc chắn bạn cũng đang nghĩ như vậy. Trong câu chuyện của DeAura, các thông tin lừa đảo cũng từ những suy nghĩ này mà ra đấy.

Tôi xin chia sẻ, số tiền bạn phải chi ra cho bộ dược mỹ phẩm DeAura là hoàn toàn hợp lý, vì khi sở hữu sản phẩm, bạn còn được miễn phí 1 năm Spa không mất xu nào, chưa kể còn được tặng kèm máy massage cầm tay chuyên dụng… Tổng số tiền, nó còn lớn hơn nhiều lần giá trị của bộ mỹ phẩm đó các chị em ạ.

Các thông tin DeAura đi lừa đảo khách hàng hay DeAura là “dân” đa cấp, mồi chài khách hàng là những nguồn thông tin “thiển cận”. Bản thân tôi viết bài này không để bênh vực cho việc DeAura có lừa đảo người tiêu dùng hay không, tôi chỉ muốn chỉ ra những điều tôi nhìn thấy và cần công khai sự thực khi một doanh nghiệp mỹ phẩm cao cấp, từng “hoành hành” trên toàn cầu mà khi đến Việt Nam lại đang dần bị “bóp nghẹt” bởi những ngòi thông tin tởm lợm.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.