Check in @ HUAHIN { August, 5 2017 }

สวัสดีค่ะ วันนี้ดิฉันจะมานำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ไปมาเมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา ดิฉันได้รับโอกาสให้เป็นส่วนหนึ่งของผู้ดูแลนักเรียนแลกเปลี่ยนจากประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมาครอบครัวของดิฉันจึงตั้งใจที่จะพานักเรียนเปลี่ยนญี่ปุ่นคนนี้มาเที่ยวที่ “หัวหิน”

โดยที่แรกที่จะแนะนำให้ทุกคนรู้จักคือ “วัดถ้ำเขาย้อย” จุดเด่นของวัดแห่งนี้คือสร้างในถ้ำที่มีหินงอกหินย้อย และยังมีลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากอีกด้วย

บรรยายกาศภายในวัดถ้ำเขาย้อย
คุณพ่อคุณแม่ของดิฉันกับนักเรียนแลกเปลี่ยนจากประเทศญี่ปุ่นชื่อว่า ทานากะ คาซุโนริ ซัง

วัดแห่งนี้มีพระพุทธรูปปรางนอนองค์ใหญ่อยู่ หากเป็นสมัยก่อน เมื่อราวๆ 6–7 ปีที่แล้ว นักท่องเที่ยวจะสามารถขึ้นไปปิดทองที่องค์พระพุทธรูปได้ แต่ปัจจุบันนั้นไม่สามารถทำแบบนั้นได้แล้ว

สถานที่ที่ 2 นั่นก็คือ “Santorini Water Park” หากคุณมองชื่อแบบผ่านๆแล้วก็คงจะคิดว่าที่ Santorini Water Park นี้เป็นสวนน้ำเพียงอย่างเดียว แต่ความจริงแล้ว Santorini Water Park ยังมีร้านค้าสวยๆที่ออกแบบมาให้มีกลิ่นอายของต่างประเทศอยู่ด้วย ไม่จำเป็นต้องมาเล่นน้ำเพียงอย่างเดียว สามารถมาถ่ายรูปกับสถาปัตยกรรมสวยๆ, นั่งชิงช้าสวรรค์ หรือไม่ก็เล่นเกมส์ต่างๆ ได้อีกด้วย

ทางเข้า ​Santorini Water Park
ไม่ได้มีเพียงส่วนที่เป็นแต่สวนน้ำอย่างเดียว แต่ยังมีสถาปัตยกรรมสวยๆอีกด้วย
ชิงช้าสวรรค์ Santotini Water Park ถ้าหากขึ้นตอนกลางคืนคงจะดีไม่ใช่น้อย

สถานที่ที่ 3 คือ “เพลินวาน” สถานที่ท่องเที่ยวที่จำลองบรรยากาศและการก่อสร้างแบบเมืองไทยในสมัยก่อนขึ้นมา เพื่อให้ทั้งคนไทยได้สัมผัสบรรยากาศเก่าๆ และยังทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ทราบถึงวัฒนธรรมประเทศไทยสมัยก่อนอีกด้วย

น่าเสียดายที่ตอนมาถึงเพลินวานแล้วไม่ค่อยถ่ายรูป จึงมีนำเสนอเพียงแค่รูปเดียว

ที่เพลินวานนั้นยังมีอาหารน่ารับประทานอยู่มากมาย ของเล่น, ขนมสมัยก่อน และยับมีร้านขายของฝากแบบไทยๆอยู่ด้วย ในที่นี่เองคัทจัง(ชื่อเล่นของคาซุโนริซัง)ก็ซื้อขนมไทยกลับไปฝากครอบครัวของเขาเยอะแยะเลยล่ะค่ะ

สถานที่ที่ 4 คือ “For Art’s Sake, the first 4D Art Musuem in Huahin, Thailand” สมถานที่แห่งนี้คือแหล่งรวมภาพวาด 4 มิติอยู่มากมาย เป็นภาพวาดธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะถ้าหากคุณยืนถ่ายรูปจากจุดที่กำหนดไว้ ภาพที่ออกมาก็จะเหมือนอยู่ในที่นั้นจริงๆ

คัทจัง ดิฉัน คุณย่า และคุณแม่ของดิฉัน
รูดซิปปิดรอยน้ำรั่ว!
พี่ๆหนักงานบอกว่าภาพลูกบอลหิมะนี้คือ highlight ของที่นี่เลย
คัทจังเองก็บอกว่าเหมือนอยู่ในลูกบอลหิมะจริงๆเลย
มีภาพอื่นๆอีกมากมายเลยล่ะ!

การมาเที่ยวหัวหินในครั้งนี้ก็เป็นความทรงจำที่ดีของดิฉันอย่างหนึ่งเลยค่ะ เพราะได้มากับครอบครัว และยังได้ทำความสนิทสนมกับคัทจังมากขึ้นอีกด้วย คัทจังเองก็บอกว่าสนุกมาก ดิฉันรู้สึกดีใจมากที่ได้มีโอกาสมาเที่ยวที่หัวหินแบบนี้ และดีใจที่คัทจังเองก็ชอบเหมือนกัน

ดิฉันหวังว่าเพื่อนๆจะได้อะไรไม่มากก็น้อยจากการนำเสนอของดิฉันในครั้งนี้นะคะ อยากให้เพื่อนได้มีโอกาสไปเที่ยวหัวหินเหมือนกัน

ขอบคุณค่ะ :)