Đừng làm việc cho một start-up

Đừng làm việc cho một startup nếu bạn không muốn nghĩ về công việc lúc trước 8h sáng và sau 6h tối mỗi ngày.

Chỉ đơn giản là vì một startup luôn không bao giờ đủ người để làm mọi thứ nhằm đạt được những mục tiêu tích cực, do đó quá tải trong công việc là điều không thể tránh khỏi. Nó không đơn thuần chỉ là những đêm ở lại trên văn phòng tới muộn, phát điên bởi những danh sách “việc-cần-làm” dài vô tận, hay những giờ phút tranh thủ trước khi lên giường mà vẫn phải dán mắt vào cái điện thoại để Telegram-ing, Skype-ing với đồng nghiệp — những người cũng đang làm mọi thứ — y hệt như bạn.

Đừng làm việc cho một startup nếu như bạn chỉ đang cố gắng tìm kiếm cách nhanh nhất để kiếm tiền.

Hẳn là bạn cũng biết rằng có hàng ngàn triệu phú được sinh ra vào ngày Facebook IPO nhưng hãy thực tế 1 chút, bạn không nằm trong số đó. Thực tế, không chỉ các công ty startup mới gặp thất bại mà ngay cả những công ty thành công cũng khó có thể đạt được sự may mắn về tài chính như Facebook hay Google. Phần lớn các startup đều chi trả cho bạn 1 mức lương khá thấp, thấp hơn rất nhiều so với các công ty lớn khác. Đổi lại thì bạn cũng có 1 chút lựa chọn về 1 mức cổ phiếu “tiềm năng”. Đôi khi “tiềm năng” tức là chẳng có tý giá trị nào nếu như mọi thứ kết thúc. Và bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định 1 cú nhảy việc vào 1 startup.

Đừng làm việc cho một startup nếu như bạn muốn giữ đời sống riêng tư và công việc hoàn toàn riêng rẽ.

Điều này có thể ok trong một môi trường doanh nghiệp đã lớn mạnh. Tuy nhiên, trong một startup thì team của bạn là những người bạn dành nhiều thời gian để chia sẻ mọi thứ với họ nhất. Họ có thể an ủi bạn khi bạn khóc, cười cùng bạn, hay đôi khi hỗ trợ bạn vượt qua giới hạn của bản thân để chinh phục một vài thử thách nào đó. Những người đó không đơn thuần chỉ là đồng nghiệp của bạn, họ còn là những người bạn, người anh em trong cuộc hành trình startup này.

Đừng làm việc cho startup, nếu bạn chỉ là muốn thoát khỏi công việc nhàm chán hiện tại.

Hãy tự hỏi bản thân rằng bạn có thực sự sẵn sàng dành thời gian, chịu được công việc ở cường độ cao và bản thân bạn quan tâm tới công việc này ở mức nào. Khi bạn cảm thấy bị mắc kẹt trong một môi trường làm việc không tạo ra cảm hứng, bạn sẽ nhìn nhận môi trường tại công ty startup như là môi trường làm việc thoải mái, làm hết sức, chơi hết mình. Nhưng trên thực tế, cuộc sống tại một công ty startup lại là “làm việc chăm chỉ” nhiều hơn là “chơi hết mình”.

Đừng làm việc cho một startup nếu bạn chỉ muốn là một phần của “điều gì đó lớn lao”.

Xây dựng một doanh nghiệp tốt có thể cần tới vài năm và làm việc xuyên đêm có lẽ là việc như cơm bữa. Đằng sau mỗi một startup thành công (unicorn) là những năm tháng vất vả khổ cực trong im lặng. Đôi khi còn bị ngáng trở bởi những nhân viên không phù hợp với mục tiêu của cả đội. Một vài các công ty thành công còn bị coi là không có sức hấp dẫn hay không có tính thực tế ở thời điểm họ bắt đầu. Nhưng cuối cùng, họ vẫn vượt lên được những lời nhận xét đó bằng những ý tưởng dựa trên những trào lưu bùng nổ và hợp thời (ví dụ như Uber for X)

Đừng làm việc cho một startup nếu bạn e sợ một sự mơ hồ bất ổn.

Từ những tác động hàng ngày, cho tới việc không biết được rằng công ty này có thể tồn tại được 6 tháng hay không, chính là cảm giác bất ổn sẽ không bao giờ rời xa bạn. Thử tưởng tượng rằng, bạn hỏi sếp một câu hỏi, thay vì trả lời, anh ấy sẽ nói rằng “Anh không biết, sao em không thử tưởng tượng về nó xem sao?”. Lúc đó bạn sẽ phản ứng với điều đó như thế nào? Nếu bạn thực sự thấy nó khó khăn, startup sẽ thiêu rụi bạn vì điều đó. Startup thực sự là muôn vàn khó khăn. Có 1 nguyên tắc không bao giờ thay đổi đó là: Trong môi trường startup, sự thay đổi chính là hằng số.

Đừng làm việc cho một startup nếu như bạn chỉ ham mê những chức danh hão huyền.

Cuộc sống startup sẽ nghiền nát cuộc đời bạn bởi những mục tiêu dài hạn và sự làm việc cật lực. Không gì đảm bảo rằng bạn sẽ là một Zuck tiếp theo hay một cái danh hiệu “30 under 30”. Bị bao quanh bởi những founder 24 tuổi đôi khi khiến bạn lo lắng với quỹ đạo nghề nghiệp của mình. Cảm giác bất an là có thật, rất thật. Cảm giác an toàn là khi biết mình đang tạo ra những ảnh hưởng và nâng cao kỹ năng bản thân, đó là điều khiến cho bạn thành công chứ không phải là những người có ấn tượng với cái danh thiếp của bạn.

Trên tất cả, hãy làm việc cho 1 startup vì nó có thể là thời gian rực rỡ nhất trong sự nghiệp của bạn

Với những lý do đúng đắn và có tính toán, làm việc cho một startup có thể là một trải nghiệm tốt để định hướng con đường nghề nghiệp của bạn. Bạn có thể khởi đầu với 1 năm tệ hại, để rồi phát triển bùng nổ. Đó sẽ là những trải nghiệm và những bài học cực kỳ giá trị cho bạn, hơn rất nhiều ở môi trường doanh nghiệp lớn, nơi mà có thể bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để trải nghiệm những điều đó.

Chúng ta dễ dàng lý tưởng hóa các đợt IPO của một công ty nào đó, hay bị choáng ngợp và thu hút bởi những thương vụ mua bán/sát nhập trị giá hàng tỷ đô la, nhưng trớ trêu thay, các công ty tốt nhất lại là các công ty được xây dựng bởi những sứ mệnh lớn lao thay vì theo đuổi những vinh quang hão huyền. Ngay cả những startup thất bại cũng có thể đem đến cho nhân viên cơ hội lãnh đạo, sự tích lũy kinh nghiệm và sự mở mang về tầm nhìn. Và cho dù nhà đầu tư có thoái vốn được hay không thì chắc chắn rằng bạn sẽ có những năm tháng đáng nhớ và rực rỡ nhất của cuộc đời mình.

P/s: bài này mình lược dịch từ bài viết gốc https://medium.com/swlh/dont-work-for-a-startup-e5ea89b4d2a1. Nhiều đoạn mình bỏ qua hoặc dịch với ý đại khái. Thiếu sót ở đâu vui lòng góp ý ở comment để mình sửa lại. Cảm ơn!

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.