Tôm sú kho quế dành cho bữa cơm gia đình

Tôm sú kho lá quế là món ăn khá mới lạ với nhiều người nhưng khi đã có cơ hội nếm thử chắc chắn sẽ không quên được hương vị thơm ngon của nó.

Tôm sú kho lá quếthơm lừng

Tôm sú kho lá quế ăn với cơm nóng vào những ngày mưa lạnh như hiện nay thì còn gì tuyệt vời hơn được nữa. Thịt tôm thấm gia vị, hòa trộn hoàn hảo giữa vị ngọt và mặn, thơm hương lá quế nồng nàn đánh tan vị tanh của hải sản, nước kho sánh đậm đà chan vào cơm kích thích khướu giác, vị giác và thị giác của người ăn.

Nguyên liệu cần có cho món tôm kho:

300 gram tôm sú tươi
40 gram lá quế tươi
10 củ hành tím 
30 gram tỏi
5 trái ớt hiểm
50 gram đậu phộng rang
Dầu điều, nước mắm, đường, bột ngọt.

Cách kho tôm lá quế ngon:

Bước 1: Chọn mua tôm còn sống là tốt nhất, nếu tôm đã chết nên chọn những hàng để tôm ráo nước vì nhiều nơi ngâm nước để tăng khối lượng. Thịt tôm chắc. Sau khi mua về, rửa sạch rồi bóc bỏ phần đầu tôm, phần vỏ thân tôm, chỉ chừa lại đuôi. Dùng dao nhỏ sắc để rọc lưng tôm lấy chỉ đen giúp tôm không bị tanh.

Bước 2: Lá quế nhặt lá sạch, rửa, để ráo, thái sợi vừa. Hành tím và tỏi bóc sạch vỏ, rửa hết đất, bụi bặm. Đập dập tỏi, hành và ớt hiểm.

Bước 3: Cho tôm vào âu sứ sạch, ướp 1 muỗng cà phê bột ngọt, chút xíu tiêu xay, hành tỏi ớt đập dập, một nửa phần lá quế thái sợi. trộn đều lên để tôm có thể thấm vị, không nên ướp muối trong bước này vì khi nấu sẽ làm món kho có vị chua.

Bước 4: Sử dụng chảo không dính, cho 30 ml dầu điều và 15 gram đường vào một tộ đất và thắng tới khi đường có màu nâu cánh gián. Đổ tôm vào xào tới khi săn lại, thấm đều gia vị, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, đun thêm 5 phút thì thêm lá quế còn lại vào. Tắt bếp.

Bước 5: Rắc đậu phộng được rang chín và giã vụn lên mặt tôm. Ăn kèm với cơm trắng khi còn nóng.

Chúc bạn làm món tôm sú kho lá quế thành công và có bữa cơm ngon miệng cùng người thân của mình.

Tham khảo thêm bài viết ấm bụng với lẩu cá thách lách nấu khổ qua

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.