Mặt nạ phòng độc có công dụng gì?

Có thể, trong chúng ta, có rất nhiều người được người khác nhắc đến mặt nạ phòng độc thường được dùng trong những nơi ô nhiễm không khí nặng nè, hoặc những nơi có vi khuẩn, vi-rút, hay đơn thuần là ở những nhà máy xăng, dầu.

Nhưng có một điều ít ai biết được rằng, công dụng thực của mặt nạ phòng độc ra sao, vì thế họ thường dùng nó sai mục đích, khiến giá trị của một cái mặt nạ phòng độc bị giảm. Ví dụ như khi ở một nơi có hỏa hoạn, rất nhiều khói và khí độc được sản sinh ra, và nhiều người đã dùng mặt nạ phòng độc như là một biện pháp giải quyết vấn đề hít thở.

Nhưng các bạn đã sai, mặt nạ phòng độc có nhiệm vụ lọc khí độc để mang lại Oxy cho người mang. Có điều, loại khí được sản sinh ra từ những đám cháy lại là một lượng lớn khí c02, và mặt nạ phòng độc thì không phải là cây cối, không thể lọc khí c02 để mang khí 02 cho người dùng được. Vì thế, người mang sẽ có thể bị ngạt, và tử vong do thiếu khí Oxy.

Để mặt nạ phòng độc được sử dụng vào đúng mục đích thì mọi người nên truy cập vào trang an hồng phát và tìm đọc bài viết về các loại mặt nạ phòng độc.

Hơn hết, đây là bài viết được lấy ý tưởng từ một bài viết của trang trên. Do đó, để mọi người dễ dàng điều hướng tới bài viết gốc dễ dàng hơn, hãy thử tham khảo vào liên kết bên dưới.

Xem thêm: Mặt nạ phòng độc là gì? Khi nào nên dùng mặt nạ phòng độc?

Hi vọng các bạn sẽ tìm được giá trị và công dụng thự sự của mặt nạ phòng độc .