Các bước lắp đặt cửa kính tự động

Tìm hiểu về các bước lắp đặt cửa kính tự động

Bạn muốn chiếc cửa kính tự động của mình có tuổi thọ lâu dài thì không chỉ đơn giản phụ thuộc vào cách bảo quản, bảo dưỡng định kì mà còn phụ thuộc vào cách lắp đặt cửa.

  1. Bước 1: Cố định, định vị khung cửa

Đầu tiên và khá quan trọng là bước cố định phần khung cửa tự động, sau khi điều chỉnh khung cho phù hợp cũng như cố định khung một cách chắc chắn vào tường. Thì từ đó cũng có thể cố định được các bộ phận điều khiển của cửa cũng như bộ phận khoá tự động.

Ảnh minh họa: Cửa kính tự động Việt đức

Ảnh minh họa: Lắp đặt cửa kính nhôm tự động Việt đức

Khi khung cửa đã được cố định chắc chắn thì cửa có thể chống chịu được lực, như vậy trong quá trình hoạt động thì hệ thống cửa mới đảm bảo an toàn. Và vận hành êm ái, không có hiện tượng rung lắc hay gây ra tiếng ồn làm giảm độ bền động cơ cửa.

  1. Bước 2: Lắp rail lên khung sắt đã được cố định

Tại bước này chỉ có một chú ý duy nhất vô cùng quan trọng là cần phải nắm chính xác độ cao và độ thẳng của cửa. Nếu các vị trí không khớp và bị xê dịch có thể dẫn tới hư hại nặng trong thời điểm sử dụng sau này.

  1. Bước 3: Lắp đặt các động cơ cửa tự động

Bước này là bước lắp đặt các bộ phận liên quan như motor cửa tự động, bộ vi xử lý và nguồn điện. Cần chú ý độ chính xác của các bộ phận này thì khi hoạt động cửa kính tự động mới có thể hoạt động một cách hoàn hảo nhất.

Ảnh minh họa: Các bước lắp đặt cửa kính tự động Việt đức

Cần đạt độ chính xác trên thì phải đảm bảo motor và nguồn được cố định chắc chắn, các dây đai truyền có độ căng vừa phải để tránh bị đứt trong khi hoạt động. Nguồn điện cũng cần được chú ý lặp đặt gọn gàng tránh tình trạng có người vô ý đá phải làm cửa tự động hoạt động bất ổn hay mất tín hiệu.

  1. Bước 4: Lắp kính và bánh xe trượt

Cần lắp đặt các bánh xe và các tấm kính cường lực ở bên ngoài trước khi lắp vào hệ thống thanh ray. Việc này giúp lắp đặt được cân đối hơn và không gây mòn rail và bánh xe, như vậy mới nâng cao được tuổi thọ của cửa kính tự động. Sau đó mới lắp kính vào hệ thống ray, cần chú ý nhẹ nhàng tránh trầy xước đường ray.

  1. Điều chỉnh tốc độ đóng mở và hoàn thiện cửa

Bạn cần điều chỉnh tốc độ đóng mở của cửa phù hợp với mục đính và nhu cầu ra vào tại nơi lắp cửa. Tránh tốc độ quá nhanh làm bưà làm người ra vào sợ hãi vừa làm giảm tuổi thọ của cửa. Cuối cùng hoàn thiện thêm các hệ thống như che chắn, bảo vệ, … và kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng.

Chỉ cần chú ý từ cách lắp đặt đúng, chính xác yêu cầu thì tuổi thọ của cửa kính tự động sẽ kéo dài hơn và tránh các lỗi do lắp đặt gây ảnh hưởng đến hoạt động của cửa.

Theo cuakinhnhom.net