Bún tươi Nguyễn Bính giới thiệu cách nấu bún chả cá cực ngon.

Sau đây đại lý bún tươi Nguyễn Bính xin chia sẽ cách nấu bún chả cá cực ngon rất dễ làm cho chị em phụ nữ nhé.

Để nấu được món bún chả cá ngon cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

- Bún tươi: 1kg

- Chả cá làm sẵn sống (hoặc chín): 300gr; xương cá: 1 bộ (có thể mua 1 bộ xương cá hồi hoặc xương của 1 loại cá to bất kì)

- Xương sườn: 500gr; cà chua: 3–4 quả; rau cần: 1 mớ; me: 1 quả to; hành khô, gừng, rượu nếp, hành lá, thì là, hạt nêm, mắm

Thực hiện:

- Chả cá nặn thành những miếng tròn dẹt, cho vào chảo dầu rán chín vàng các mặt.

- Đun sôi nước, cho sườn lợn vào chần qua, đem rửa lại với nước cho thật sạch rồi cho vào ninh chung với bộ xương cá. Đun sôi trong khoảng vài phút thì vớt xương cá ra gỡ lấy thịt bám vào xương cá. Phần thịt cá để riêng, còn bộ xương cho trở lại nồi hầm tiếp. Cho thêm vào nồi nước hầm xương khoảng 1 chén rượu nếp một nhánh gừng nướng và 1 -2 củ hành nướng cho thơm.

- Trong lúc ninh xương thì chúng ta đi nhặt rửa rau cần thật sạch, để cho ráo nước rồi cắt khúc ngắn. Phi thơm một ít hành khô băm nhỏ rồi cho chỗ thịt cá vừa được gỡ ra từ bộ xương cá vào xào với chút mắm, hạt tiêu và tí xíu rượu và gia vị cho thật thơm.

http://bunthuduc.com/san-pham/bun-tuoi.html

- Cho quả me vào nồi nước ninh xương, đun đến khi me chín mềm thì vớt ra dằm nát, lọc lấy nước cốt me. Xương cá ninh cho đến khi chín rục thì lọc lấy nước qua một cái rây. Đun sôi nước dùng trở lại, cho cà chua và chả cá vào.

- Tiếp tục đun sôi trở lại thì cho đến rau cần và hành hoa, thì lá thái nhỏ vào. Đảo đều cho cần hơi tái, nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Đun sôi một nồi nước, chần nhanh bún qua nước sôi rồi cho bún vào các bá to. Xúc một ít thịt cá xào chín đổ nên trên bún, gắp vài cái chả cá đặt lên trên rồi chan nước dùng và rau cần vào. Vậy là chúng ta đã có bát bún chả cả rất thơm mà không hề có mùi tanh của cá để thưởng thức rồi đấy.

====> Ngoài chuẩn bị nguyên liêu tươi ngon thì thành phàn không thể thiếu để làm nên tô bún chả ngon thì các bạn cần phải chọn cho mình bún tươi ngon dể không bị chua khi ăn nhé. Tìm đại lý bún tươi ngon đảm bảo an toàn vệ sinh tránh chất hàn the đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình bạn nhé.

Bún tươi Nguyễn Bính xin chúc các bạn thành công!!