Cách nhận biết bún tươi, bánh phở có chất hàn the,chất hóa học.

Sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn một số cách nhận biết bún tươi, bánh phở có chất độc hại, chất hàn the ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn nhé!!

1. Nhìn bằng mắt thường.
Cách đơn giản nhất là nhìn vào màu sắc của sợi bún. Bún được làm từ gạo nguyên chất, có sợi màu trắng đục hoặc tối màu. Ngược lại, bún chứa hàn the hay hóa chất bảo quản sẽ có màu trắng trong, sáng và sợi bún có độ bóng mẩy.
Còn nếu thấy bún tươi có màu trắng tinh các cơ sở làm bún đã áp dụng chất Tinopan để tẩy trắng bún. Theo các chuyên gia, Tinopan là một hóa chất dùng trong công nghiệp để tẩy rửa làm trắng giấy, vải sợi… tuyệt đối không được dùng trong thực phẩm. Nếu ăn chất này sẽ gây rối loạn trong quá trình được hấp thu vào trong cơ thể, gây tổn thương ống tiêu hóa, gan và thận…

Hình ảnh bún không chất hàn the, chất tẩy trắng.​

2. Chạm vào sợi bún.
Khi chạm vào sợi bún tươi nếu bún không chứa hàn the, hóa chất, sợi bún hơi nát, dễ đứt gãy và chạm vào có cảm giác hơi dính, nhuyễn. Còn Bún chứa hàn the, sợi bún dai giòn hơn, khó đứt gãy. Chạm vào không có cảm giác nhuyễn, dính của bột gạo do đã sử dụng hàn the và hóa chất giúp sợi bún dai, giòn hơn

3. Ngửi xem mùi vị của bún như thế nào?
Ngoài việc chú ý quan sát màu sắc sợi bún thì người tiêu dùng nên ngửi mùi bún để dễ dàng nhận biết được bún sạch. Thông thường, bún không chứa hàn the có mùi hơi chua dịu, không quá nặng mùi. Đây là mùi chua hoàn toàn tự nhiên của gạo ngâm trong quy trình chế biến bún. Bún chứa hàn the sẽ không có mùi chua dịu của gạo ngâm. Nếu bun tuoi để ngoài chợ tới cuối ngày với nhiệt độ cao mà không có mùi chua, thì nhiều khả năng bún đã sử dụng hàn the và hóa chất.

4. Khi ăn có cảm giác như thế nào?
Bún tươi không sử dụng hàn the và hóa chất khi ăn sẽ có cảm giác tinh bột và mùi vị của bột gạo như ăn cơm. Thường bún tươi không chứa chất hàn the thì sử dụng được 1 ngày ở nhiệt độ bình thường, để hơi lâu hoặc qua ngày sẽ bị chua và ôi thiu. Những loại bún để 2–3 ngày chưa ôi thiu, khi nhai trong miệng không có mùi vị là loại sử dụng hàn the và hóa chất quá liều lượng. Nếu lấy bột nghệ thử sẽ thấy sợi bún chuyển sang màu xám.
Vì vậy việc lựa chọn bún tươi an toàn, không chất độc hại rất quan trọng với mọi gia đình chúng ta, tránh chất độc hại ảnh hưởng đến sưc khỏe người tiêu dùng. Riêng ý kiến của cá nhân tôi thì mọi người hãy lựa chọn cơ sở bún tươi có uy tín, chất lượng để mua cho mình được sản phẩm tốt nhất. Và hãy quan sát, và kiểm nghiệm những cách tôi đã nói trên để tránh nhầm lẫn. Hãy cẩn thận một chút có thể mang đến cho gia đình bạn một sức khỏe tốt nhé.
===>> Cách nhận biết bún tươi, bánh phở cũng tương tự giống nhau nhé.
Tham khảo cơ sở bún không chất hàn the, chất độc hại mà mình từng biết nhé và đã có thương hiệu trên thị trường. Bún tươi Nguyễn Bính — Bún tươi Thủ Đức.
Truy cập website để biết thêm nhé: http://bunthuduc.com/