Phát hiện loài cây trị sẹo lồi

Thực tế có rất nhiều công thức trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên được chia sẻ. Tuy không nhanh chóng mang lại kết quả nhưng những phương pháp này có ưu điểm tiết kiệm và an toàn cho da.

Bên cạnh các loại thực phẩm, thì những công thức từ cây thuốc Nam, Đông Y luôn được mọi người ưu tiên áp dụng hơn, bởi lẽ cây có vị thuốc sẽ cho kết quả nhanh hơn những loại thuần thực phẩm. Và theo những phát hiện của các bác sĩ, chuyên gia nghiên cứu cây thuốc, bạn sẽ phải bất ngờ với hiệu quả trị sẹo lồi của những loại cây dễ tìm này đấy!

Trị sẹo lồi với sầu đâu rừng

Sầu đâu rừng là dạng cây thân gỗ nhỏ, cành yếu, thường mọc hoang ở vùng Trung và Bắc Trung Bộ nước ta. Người Nghệ An còn gọi loại cây này là bạt bỉnh.

Bộ phận có tác dụng y học của loại cây này là quả, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán thuốc Đông Y.

Để trị sẹo lồi bằng quả sầu đâu rừng, bạn sử dụng công thức sau: bóc vỏ và nghiền nhuyễn quả sầu đâu rừng, sau đó trộn với Vaseline theo tỷ lệ 3:7, thoa đều hỗn hợp này lên vùng da bị sẹo lồi, cứ 3–5 ngày mới làm 1 lần bạn nhé!

Chú ý: chỉ thoa lên vết sẹo lồi, tránh để lan sang vùng da khác vì tác dụng mạnh của hỗn hợp có thể gây ra sẹo lõm.

Sau khi thoa hỗn hợp thuốc lên sẹo, một thời gian sau trên sẹo sẽ xuất hiện các mụn nước, chúng dần đóng vảy và bong tróc ra, đó cũng là lúc vết sẹo lồi của bạn đang dần cải thiệ nên đừng quá lo lắng nhé!

Cách trị sẹo lồi bằng cây hoàn ngọc

Hoàn ngọc là một vị thuốc nam có lá mảnh, thân nhỏ, có nhà trồng làm cây cảnh và được biết đến với công dụng kháng khuẩn, tiêu mủ, bảo vệ gan, tan sẹo lồi.

Cách trị sẹo lồi bằng loại cây này vô cùng đơn giản!

Bạn chỉ cần giã nát lá cây hoàn ngọc với muối, liều lượng đủ để đắp lên vết sẹo, để yên trong vòng 20 -25 phút và rửa lại với nước hoặc đắp thêm lần nữa nếu bạn có thời gian.

Phương pháp này rất an toàn, bạn có thể áp dụng mỗi ngày cho đến khi sẹo mờ trông thấy đấy!

Chữa sẹo lồi hiệu quả với tinh dầu mù u

Mù u là loại cây thân gỗ, dáng cao lớn, trên thân có nhiều u gồ ghề đúng như tên gọi của nó, và có khi vì thế mà loại cây này lại có khả năng làm phẳng sẹo lồi đấy!

Tinh dầu cây mù u khi kết hợp với dầu olive sẽ phát huy tác dụng trị sẹo lồi hiệu quả!

Cách thực hiện thế nào? Lấy một lượng tinh dầu mù u đủ để thoa lên vết sẹo, trộn đều với một ít dầu olive, sau đó dùng bông thấm hỗn hợp dung dịch này và thoa đều lên vết sẹo. Tác dụng trị sẹo lồi trong tinh dầu mù u cùng chức năng giữ ẩm, làm mềm da của dầu olive sẽ giúp vùng da sẹo của bạn nhanh chóng mềm mịn và phẳng lại.

Công năng trị sẹo lồi từ ngải cứu

Ngải cứu là một trong những loại thực vật được dùng trong các liệu trình Spa. Trong đời sống hàng ngày, ngải cứu là phương thuốc tự nhiên giải cảm, trị ho, an thai, điều kinh, cầm máu, …

Bên cạnh đó, ngải cứu còn ẩn chứa khả năng trị sẹo lồi hiệu quả! Bạn chỉ cần giã nát một lượng ngài cứu và đắp trực tiếp lên vết sẹo, chỉ cần đơn giản vậy thôi nhưng hãy kiên trì thực hiện hàng ngày nhé! Và bạn sẽ thấy nhiều chuyển biến tích cực.

Sự đa dạng sinh học đã mang đến nhiều điều tuyệt vời. Nếu bạn đang muốn trị sẹo lồi an toàn, tiết kiệm, hãy tìm đến các phương pháp thiên nhiên càng sớm càng tốt. Những loại cây tưởng chừng như bình thường lại có thể sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn đấy!

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý khách gọi điện trực tiếp cho Stamford qua Hotline (08) 3925 1990 hoặc điền vào form tư vấn bên dưới. Quý khách sẽ được các bác sĩ da liễu giỏi và đội ngũ nhân viên trực tiếp hồi đáp.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.