Cảnh báo nguy cơ bị mắc bệnh ung thư tuyến tụy không nên bỏ qua

1. Vàng da hoặc mắt

Ngay cả một khối u tuyến tụy nhỏ cũng có thể chặn các ống dẫn mật trong đầu tụy, làm lượng mật tăng cao. Điều này làm vàng da. Sự xuất hiện của triệu chứng này nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm có thể điều trị được.

2. Túi mật mở rộng

Ống mật tắc nghẽn gây vàng da cũng có thể khiến túi mật to lên, vì mật được tích tụ phía sau ống. May mắn là có thể xét nghiệm hình ảnh để thấy được kích thước bất thường của túi mật.

3. Ngứa và bị kích ứng

Tác dụng phụ của bệnh vàng da là bàn tay và bàn chân ngứa. Đó là do một phản ứng da với bilirubin, chất hóa học có màu nâu vàng là nguyên nhân gây vàng da.

4. Ăn mất ngon

Một nghiên cứu cho thấy rằng sáu đến tám tháng trước khi được chẩn đoán có khối u tuyến tụy, bệnh nhân thường giảm đột ngột cảm giác thèm ăn và có xu hướng cảm thấy no dù ăn rất ít.

5. Giảm cân đột ngột

Hầu hết mọi người thường muốn giảm cân, nhưng nếu bạn không cố gắng để giảm cân và đột nhiên sụt cân khó hiểu, điều này sẽ là một nguyên nhân để lo lắng.

6. Đau bụng

Người mắc bệnh ung thư tuyến tụy thường bị đau âm ỉ không yên, chứ không phải là đau dữ dội, và nó hay chạy xuống phía dưới. Một nhận dạng đặc trưng: cơn đau biến mất khi bạn nghiêng về phía trước.

7. Buồn nôn và ói mửa

Mặc dù nôn là triệu chứng thường gặp của thời kỳ mang thai, bạn nên nhớ rằng ung thư có thể bám vào dạ dày và ngăn chặn thực phẩm đi qua, gây buồn nôn, nôn mửa.

8. Các cục máu đông

Nếu bạn có nhiều cục máu đông tại các tĩnh mạch trên chân, chúng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tụy.

Bài viết được chia sẻ bởi Cửa Hàng Tam Thất Bắc 174 Trần Đại Nghĩa, Hà Nội.