Công nghệ trám răng sử dụng vật liệu gì?

1. vì sao phải hàn răng

Hàn răng là cách thức khôi phục lại một chiếc răng bị hư hỏng bởi sâu răng, sứt mẻ, gãy vỡ trở lại hình dạng và chức năng bình thường của nó. Trước lúc tiến hành hàn răng phần răng bị ảnh hưởng sẽ được àm sạch. Sau đó, bác sỹ sẽ dùng nguyên liệu trám để lấp đầy vào khoảng trống bằng chất kết dính. Hàn răng là 1 dịch vụ nha khoa căn bản nhưng vẫn đòi hòi khoa học và công nghệ tiên tiến để việc phục hình diễn ra mau chóng, chính xác, mang độ bền cao.

các trường hợp nên hàn răng bao gồm: răng bị sứt mẻ, sau điều trị lỗ sâu, răng bị mòn, bị hở kẽ nhỏ, răng thưa,… khi mắc các bệnh lý về răng, các kỹ thuật trám răng sẽ giúp bạn ngăn chặn bệnh lý lan mạnh lại vừa đem lại tính thẩm mỹ cho răng.

2. các vật liệu hàn trám răng phổ biến

nguyên liệu trám răng Composite: là nguyên liệu thẩm mỹ răng sử dụng kỹ thuật hiện đại, tiên tiến. Nhựa composite cho màu giống màu răng tự nhiên, được thực hiện bằng cách thức đặt từng lớp mỏng, làm cứng và đánh bóng.

kỹ thuật trám răng bằng composite cho hiệu quả thẩm mỹ cao

Hàn răng bằng Amalgam: là vật liệu trám răng được chế tác từ nhiều thành phần bao gồm thủy ngân với những thành phần khác như bạc, thiếc, đồng …các thành phần này chính là mạt kim loại, mang tác dụng bít lỗ sâu.

Trám răng bằng sứ INLAY/ONLAY: đây là phương pháp trám răng hiện đại với miếng chêm từ chất liệu sứ. Sau lúc lấy dấu hàm, dữ liệu răng được Đánh giá qua hệ thống máy tính CAD/CAM đưa vào máy mài CEREC. Miếng sứ được mài chuẩn xác và vừa khít với phần răng cần hồi phục. Hàn răng bằng sứ INLAY/ONLAY sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng và rất bền với thời gian.

3. kỹ thuật hàn răng bằng Composite

Trong những vật liệu dùng để hàn răng, Composite là nguyên liệu hàn răng có màu sắc tương đồng với màu răng tự nhiên nhất. vì vậy, kỹ thuật hàn răng bằng composite được rất được tin tưởng, đảm bảo cho răng được trám nhìn như những chiếc răng thông thường khác.

Composite thường được sử dụng làm nguyên liệu để hàn răng cửa vì nó có thể mang lại tính thẩm mỹ cao nhất đối với vị trí nhạy cảm này.

ngoài ra, trong giai đoạn hàn, bác sĩ có thể kiểm soát và làm chủ được màu sắc của vết hàn nên hoàn toàn không tạo ra sự chênh lệch màu sắc quá lớn giữa răng thật và chất liệu hàn.

Like what you read? Give aum.linhntk a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.