Sâu răng có cần thiết phải hàn răng không?

tại sao phải hàn răng lúc bị sâu răng? Răng bị sâu có bắt buộc phải hàn răng không. 1 số thông tin dưới đây hy vọng có thể hữu ích đối với các bệnh nhân đang gặp phải hiện trạng bệnh lý khá nhiều này.

1. nguồn gốc gây sâu răng

khi vi khuẩn gây sâu răng tác dụng với tinh bột và đường tạo ra axit làm mất đi canxi và phosphate trong men răng và khiến cho men răng bị hòa tan.

dấu hiệu lúc bạn bắt đầu bị sâu răng là những đốm nhỏ xuất hiện trên bề mặt răng, những rãnh răng và giữa các kẽ răng mà không để ý sẽ không thấy rõ. Vi khuẩn bắt đâu phá hủy dần làm bề mặt răng bị vỡ ra tạo thành xoang sâu.

nếu để lâu sẽ dẫn tới mô răng bị phá hủy dần tới tuỷ răng, dẫn tới răng lung lay, gãy rụng và áp xe ổ răng. khi sâu răng trở nên nghiêm trọng nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây tác động không nhỏ tới sức khỏe của bạn. cho nên răng bị sâu có bắt bắt buộc hàn răng là điều nên làm để phòng giảm thiểu và chữa trị răng sâu tốt nhất.

Xem thêm >> Trám răng có đau không ?

2. khi nào thì bạn nên hàn răng

nếu bạn mới chỉ mới bị sâu răng, những bác sỹ sẽ sử dụng một số loại dung dịch trám để trám vào chỗ răng chớm sâu để ngăn vi khuẩn phát triển và lan rộng. không những thế có thể dùng dung dịch keo flour để kích thích giai đoạn tái khoáng, tạo ra chất cứng hơn men răng để chống lại sự ăn mòn từ axit.

Còn đối với trường hợp sâu răng đã bước vào quá trình nặng, những lỗ sâu màu đen dễ nhìn thấy trên bề mặt răng, cấu trúc răng đã bị phá hủy gây vỡ mẻ thì nên thực hành phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ để phục hồi cho răng. Tuy hàn răng chẳng thể chữa trị triệt để sâu răng hoàn toàn nhưng nó cũng giúp phần nào ngăn vi khuẩn lan rộng, cũng như tái tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng.

Trước lúc hàn trám răng các bác sỹ sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu để sâu răng không có cơ hội tái phát.

Trước lúc hàn trám thì nạo sạch vết sâu là thao tác không thể bỏ qua được. nếu như việc làm sạch vết sâu không được chú ý và thực hiện tốt thì nguy cơ tái sâu răng là rất cao do vi khuẩn vẫn còn cư trú trên thân răng.

Độ bền của phương pháp hàn trám răng trung bình là khoảng 3–5 năm. ngoài ra còn phụ thuộc khá nhiều vào kinh nghiệm và tay nghề của bác sỹ cũng như quá trình vận động, chăm sóc răng sau này của bạn. Nhờ có công nghệ trám răng không đau hiện đại tại Nha Khoa Kim, quý khách có| thể yên tâm về độ bền của mối hàn, đảm bảo duy trì ăn nhai tốt trong 1 thời gian dài mà hoàn toàn không bị bong bật vết trám.

Mọi thắc mắc về vấn đề răng bị sâu có buộc phải hàn răng vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 6899 để được trả lời câu hỏi từ những bác sĩ chuyên gia để được trải nghiệm phương pháp trám răng thẩm mỹ hiệu quả và đẹp nhất.

Xem thêm: Hàn răng có đắt không ?

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.