Trám răng không cần lấy tủy có áp dụng được tất cả trường hợp răng sâu không?

Trám răng không cần lấy tuỷ là một trong các giải pháp giúp điều trị sâu răng mau chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, việc có nên trám răng không cần lấy tuỷ hay phải xử lý như thế nào, bạn cần đánh giá và nắm rõ để tiến hành an toàn.

1. Trám răng không cần lấy tuỷ lúc nào?

Trám răng không cần lấy tuỷ là công nghệ nha khoa áp dụng điều trị cho những trường hợp sâu răng hoặc răng bị hư tổn. Nguyên liệu trám răng sẽ giúp bít kín các lỗ sâu, mô răng bị hư vỡ giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây viêm nhiễm nặng hơn, giúp bảo tồn răng, cải thiện việc ăn nhai và thẩm mỹ.

Trám răng không cần lấy tuỷ được thực hiện lúc răng bị tổn thương nhẹ, không khiến cho tác động tới tuỷ răng. Hoặc trường hợp sâu răng nhẹ, hình thành lỗ sâu nhưng chưa gây viêm nhiễm đến tuỷ răng. Lúc đó, bác sỹ sẽ tiến hành làm sạch những vết sâu, loại bỏ vi khuẩn rồi hàn trám kín, phục hình cho răng mà không cần lấy tuỷ.

Riêng với các trường hợp răng bị tổn thương hoặc sâu răng nặng, tuỷ răng có dấu hiệu viêm nhiễm nhưng không quá nặng, khí đấy có thể tiến hành trám răng không cần lấy tuỷ. Tuy nhiên, sau lúc trám kín, răng cần được theo dõi từ 6 tháng để cam đoan tuỷ răng khoẻ mạnh, tình trạng viêm nhiễm đã chấm dứt.

2. Các điều cần lưu ý lúc trám răng không cần lấy tuỷ

Trám răng không cần lấy tuỷ là cách giúp hỗ trợ điều trị sâu răng và phục hình cho răng bị hư tổn nhanh chóng, đơn giản. Vật liệu trám răng sẽ được đưa vào giúp lấp đầy mô răng, tái hiện thẩm mỹ và cam kết ăn nhai.

khi trám răng không cần lấy tuỷ, bạn có thể chọn lựa cách thức trám răng trực tiếp hoặc trám inlay/onlay để phục hình cho răng, tuỳ theo nhu cầu và hiện trạng răng miệng. Cần thăm khám cụ thể, chụp X-quang kiểm tra trước lúc tiến hành trám răng không cần lấy tuỷ để cam kết chắc chắn trạng thái viêm nhiễm nằm trong tầm khiểm soát và an toàn.

Bạn nên cân nhắc chọn lựa cơ sở nha khoa uy tín để đến thăm khám, thực hiện. Với bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng máy móc tiên tiến sẽ giúp cam đoan quá trình trám răng không lấy tuỷ hiệu quả, an toàn và bền chắc trong khoảng thời gian dài.

>> Xem thêm: cách chữa nhức chân răng

hy vọng, với thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách trám răng không cần lấy tuỷ. Mọi băn khoăn cần tư vấn, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để thăm khám và nhận thông tin trả lời, chỉ định chuẩn xác từ bác sỹ nhé.

Nguồn: http://chiphinangnguc.edu.vn/tram-rang-khong-can-lay-tuy-khi-nao-va-nhung-dieu-can-luu-y.html

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.