Tổng thống Philippines vô tư khoe chiếc giường yêu thích với Thủ tướng Nhật

Tin thế giới — Sáng nay Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có chuyến thăm nhà riêng của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ở thành phố Davao và hai người cùng dùng bữa sáng tại đây.

Theo Reuters, chuyến thăm Philippines của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bắt đầu diễn ra vào ngày hôm qua 12/1, mục đích của chuyến thăm lần này là nhằm củng cố quan hệ kinh tế song phương trong bối cảnh Trung Quốc đang tăng cường đầu tư vào nhiều lĩnh vực của quốc đảo trong đó có cơ sở hạ tầng, nơi các công ty của Nhật từ lâu là đối tác quan trọng.

Hai nhà lãnh đạo đã cùng nhau ăn sáng tại nhà riêng của ông Duterte ở quận Matina, Davao

Cho đến nay, ông Abe là nguyên thủ nước ngoài đầu tiên tới Philippines sau khi Tổng thống Rodrigo Duterte lên nắm quyền.

Và vào sáng nay 13/1, ông Shinzo Abe cũng là quan chức nước ngoài cấp cao nhất đặt chân đến quê hương của ông Duterte. Hai người đã cùng nhau ăn sáng tại nhà riêng của ông Duterte ở quận Matina, Davao.

Ông Duterte vô tư khoe chiếc giường yêu thích với Thủ tướng Nhật

Christopher Go, trợ lý đặc biệt của ông Duterte, chia sẻ trên mạng xã hội Facebook những bức ảnh chụp ông Duterte và Abe tại nhà riêng của lãnh đạo Philippines. Ông cho biết hai lãnh đạo ăn các món như xôi biko, bánh từ gạo nếp suman, bánh gạo kutsinta và súp mongo. Họ lưu lại nhà Tổng thống Philippines trong 45 phút.

Ông Duterte cũng vô tư khoe cả chiếc giường và tấm màn ưa thích của ông với Thủ tướng Nhật. “Chúng tôi đã cho ông thấy tổng thống thích chiếc giường êm ái của mình thế nào và cả chiếc màn cũ chống muỗi yêu thích của ông”, Christopher cho biết.

Like what you read? Give baocongly a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.