“5 Cách Bán Hàng Online Đắt Khách” Dành Cho Người Mới Kinh Doanh Mỹ Phẩm

dành cho những người mới kinh doanh mỹ phẩm giúp bạn tăng doanh thu của bạn.
 
 
 
 
 
KINH NGHIỆM CHỌN SỮA RỬA MẶT CHO DA NHẠY CẢM 2018
 4 TIÊU CHÍ KHI CHỌN SỮA RỬA MẶT CHO DA MỤN HIỆU QUẢ
 MÁCH BẠN KEM CHỐNG NẮNG CHO DA DẦU CẦN SỞ HỮU NGAY

Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online

1.Xác định đối tượng khách hàng 
 Việc xác định đúng đối tượng giúp công việc bán hàng online thuận lợi và tối đa được lợi ích mua hàng. Bạn nên nhớ rằng, kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online đầu tiên dành cho bạn chính là nên xác định đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến trước tiên để chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp, cụ thể:
 
 Đối với các bạn tuổi teen, bạn gái trẻ thì mỹ phẩm Korea được ưa chuộng hơn cả về màu sắc, giá cả.
 Đối với các chị em từ 27–30 tuổi nên hướng đến mỹ phẩm đắt tiền hơn như: mỹ phẩm xách tay từ Mỹ, Pháp, Đức…
 Đối với các chị em trung niên nên hướng đến mỹ phẩm cao cấp, hỗ trợ chăm sóc và phục hồi da hiệu quả đến từ các thương hiệu nổi tiếng.
 
 
 >> Tham khảo các sản phẩm “Làm Sach Da Riori” tại link sau: https://riorikorea.vn/lam-sach/

Phân loại đối tượng khách hàng
 
 2. Chọn phân khúc mỹ phẩm: Nhu cầu thị trường về mỹ phẩm
 Về mỹ phẩm online thì có những loại sau đang được ưa chuộng:
 
 
 Các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên, làm đẹp an toàn
 
 
 Ví dụ như trà xanh, cám gạo, son handmade, bột NEEM … Các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên rất được ưa chuộng vì nó an toàn cho người sử dụng, giá thành rẻ mà chất lượng cũng được đảm bảo.

Mỹ phẩm làm đẹp từ thiên nhiên
 
 
 
 Hàng mỹ phẩm xách tay
 
 
 Mặt hàng này thường được xách tay từ các thị trường uy tín như: Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan …
 
 Với tâm lý sính hàng ngoại của người Việt Nam thì mặt hàng này rất được ưa chuộng. Ngoài ra chất lượng của sản phẩm xách tay cũng ổn nên nhu cầu cũng cao.
 3. Lên kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm online
 Những người mới bắt đầu kinh doanh thường hay làm việc ngẫu hứng không có kế hoạch dẫn đến khi không bán được dễ bị nản và bỏ cuộc.
 
 Cần phải biết kinh doanh nói chung và bán mỹ phẩm online nói riêng là một công việc lâu dài chứ không phải một sớm một chiều. Vì thế cần cần có một kế hoạch để kinh doanh thành công.
 
 Đầu tiên chúng ta cần đưa ra được cho mình một chiến lược đi phù hợp với sản phẩm. Nhưng để đưa ra được chiến lược bạn cần phải phân tích những yếu tố.

a. Sản phẩm 
 Sản phẩm ảnh hưởng rất nhiều đến phương hướng kinh doanh của bạn. Bạn cần phải hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của nó so với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trước.
 
 VD: Bột trà xanh
 
 Điểm mạnh: Giá rẻ, tốt cho sức khỏe, hiệu quả.
 
 Điểm yếu: Phải sử dụng thường xuyên, lâu dài mới thấy hiệu quả. Cách sử dụng mất công.
 
 Lúc này sau khi phân tích ra rồi bạn cần tập trung vào những điểm mạnh của sản phẩm thông qua các bài quảng cáo, cách bạn giới thiệu sản phẩm … Ngoài ra để bán hàng hiệu quả bạn cần phải sử dụng qua sản phẩm. Chỉ có như vậy bạn mới hiểu rõ về nó để tư vấn cho KH cũng như có cách quảng cáo hợp lý.
 b. Phân tích đối thủ
 Tìm hiểu xem hiện tại có bao nhiêu đối thủ bán mỹ phẩm online có cùng mặt hàng gần giống với bạn. Từ đó nghiên cứu từng đối thủ một xem thử họ có điểm mạnh, điểm yếu nào ?
 
 Nếu được hãy biến điểm yếu của họ thành điểm mạnh của mình. Hãy tạo ra sự khác biệt để khách hàng có một lý do nên mua sản phẩm của bạn chứ không phải của đối thủ.

Mỹ phẩm RIORI
 
 Phương pháp: Nghiên cứu từ 3- 5 đối thủ mà bạn cảm thấy họ mạnh nhất. Những điểm yếu của đối thủ bạn có thể khắc phục như là : Giá cả, dịch vụ (giá ship, cam kết … ).
 
 Ví dụ mình tìm đối thủ trong sản phẩm bột trà xanh, các bạn lên google tìm theo cú pháp “bán bột trà xanh”, đối thủ bạn hiện ra rồi đó, phần quảng cáo và những kết quả đầu tiên, cứ vào từng trang rồi nghiên cứu nhé.
 c. Khách hàng mục tiêu
 Dựa trên 2 vấn đề đã phân tích ở trên để dần hình dung ra khách hàng mục tiêu để bán mỹ phẩm online. Việc xác định khách hàng cực kỳ quan trọng. Nó ảnh hưởng nhiều tới cách bạn kinh doanh như thế nào. Từ nội dung bài viết cho đến cách chạy quảng cáo, cách tư vấn.
 4. Thái độ bán hàng
 Hãy luôn tỏ ra nhiệt tình, vui vẻ, thậm chí bạn có thể pha trò để tạo sự thân thiện và thoải mái đối với các “thượng đế” dù ở độ tuổi nào.

Tư vấn sản phẩm
 
 Thương lượng giá cả quyết đoán nhưng mềm mỏng, đừng nóng vội! Đôi khi bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian với một khách hàng, nhưng đừng bao giờ tỏ ra khó chịu hay mất kiên nhẫn. Hãy cứ thoải mái, nếu hiện tại khách hàng chưa quyết định mua hàng, không sao cả, họ có thể sẽ là khách hàng tiềm năng trong tương lai.
 5. Nên có chương trình khuyến mãi hoặc ưu đãi
 Lâu lâu bạn cũng nên đưa ra những chương trình khuyến mãi để kích thích nhu cầu của “THƯỢNG ĐẾ”. Dựa vào các dịp ngày lễ tết … cũng là một lý do hợp lý để khuyến mãi.
 
 Hoặc đơn giản hơn bạn có thể cho những ưu đãi nhỏ như Freeship, giảm giá khi mua nhiều sản phẩm trở lên … Đây là cách bán hàng hiệu quả giúp bạn tăng thêm lợi nhuận trên một đơn hàng.
 
 Lúc này khách chỉ có nhu cầu 1 hộp kem 300k nhưng vì muốn Freeship thì có thể họ cố gắng mua thêm 1 sản phẩm khác đủ 500k. Tất nhiên khi khách mua nhiều như vậy thì lợi nhuận cũng sẽ tăng theo. Khi bạn có kinh nghiệm bán mỹ phẩm online thì sẽ tự nghĩ ra được nhiều chiêu khuyến mãi độc đáo đấy.
 6. Nguồn hàng mỹ phẩm lấy ở đâu?
 Chọn nguồn hàng cũng như nguồn lấy, trước tiên bạn cần xác định số vốn bạn có thể đầu tư vào ngành mỹ phẩm. Đối với ngành mỹ phẩm, chỉ với 5 triệu là bạn đã có thể bắt đầu:
 
 Ưu điểm của cách này là bạn không sợ phải treo vốn vì không phải lấy hàng sẵn.
 Nhược điểm: Bạn khá là mất công phải đi lấy hàng thường xuyên. Chưa kể bán theo dạng này bạn phụ thuộc vào bên đầu mối, nếu họ hết hàng thì bạn không có hàng gửi cho khách. Vì vậy bạn không thể chủ động được.

BÁn mỹ phẩm hàn quốc online
 
 Bạn có thể bán hàng theo dạng order. Tức là có khách đặt hàng thì bạn mới đi lấy để giao cho họ. Vì vậy nếu bạn mới bắt đầu thì có thể bán theo dạng order này. Nhưng về lâu dài khi đã tích lũy được kha khá vốn thì nên mạnh dạn lấy sẵn sản phẩm về để đỡ mất công và được chủ động hơn, lợi nhuận cao hơn.
 Các chi phí phụ cần tính đến
 
 Phí marketing: nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng được nhanh và nhiều hơn thì có thể bỏ một số tiền ra để chạy quảng cáo Facebook hoặc google adwords (nếu có website).
 Tồn đọng vốn: Nếu đi theo chiến lược khách hàng nhận hàng rồi mới thanh toán thì bạn cần có sẵn một số vốn để xoay vòng lấy hàng. Cần ước tính lượng hàng bán được trong khoảng thời gian nhất định để nhập với chi phí phù hợp nhất, tránh tồn đọng vốn do hàng còn tồn kho, không bán được.
 
 Nếu bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm hàn quốc mà vẫn còn đang loay hoay tìm nơi nhập nguồn hàng thì RIORIKOREA.VN sẽ là bạn đồng hành cùng bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 195 Lý Thường Kiệt, Dĩ An, Bình Dương
 ĐT/Zalo/Facebook: 0949 121 279
 Email: riorikorea.vn@gmail.com
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhaPhanPhoiRioriKorea
 Website: riorikorea.vn
 Linkedin: https://www.linkedin.com/pulse/5-cach-ban-hang-online-dat-khach-danh-cho-nhung-nguoi-loan-ph%E1%BA%A1m/?published=t

Read the full article