Gửi lời đến Hùng của tương lai


Chào Hùng của nhiều năm sau này !

Không biết mày của nhiều năm sau sẽ ra sao nhỉ,có còn hay mơ mộng như khi mày tuổi 20 ,có trở thành người thành công như mày vẫn mong , có còn buồn vui thất thường ? Tao cũng chẳng đoán được tương lai mày sẽ ra sao, dù cho bây giờ tao vẫn thường cố gắng để bắt mày của tương lai sẽ giống như ý của tao bây giờ nhưng mày ạ có nhiều lúc tao cũng chẳng biết tao đang thực sự muốn gì , tao cần gì, và tao muốn mình sẽ trở thành ai nữa…mông lung thật đấy, vậy mà tao vẫn cứ luôn kì vọng ở mày, tao kì vọng ở mày rất nhiều đấy Hùng. Thằng Hùng trong quá khứ đã bốc đồng rất nhiều, đã đánh cược rất nhiều để giờ tao vẫn phải cố gắng oằn mình lên vì những quyết định đấy, lắm khi tao chẳng biết có cố gắng để mà tiếp tục không, vì nhiều khi tao thấy mệt lắm, mệt mỏi vì những thứ xung quanh tao, mệt mỏi vì tao luôn phải cố gắng để ép mày trong tương lai sẽ trở thành gì đó… vì tao của hiện tại đang mang rất nhiều kì vọng của bố mẹ, vì thằng Hùng của quá khứ đã khiến bố mẹ ,những người thân yêu buồn và thất vọng rất nhiều nên tao không muốn mày sau này cũng vậy, tao không muốn mày sau này sẽ phải nhìn thấy mẹ khóc một lần nữa, tao không muốn mày sau này sẽ trở thằng một thằng lông bông,một thằng chỉ tồn tại chẳng phải sống. Nhiều lần tao muốn ngủ vùi cả một ngày để chẳng phải suy nghĩ gì cả, tao muốn nói là tao rất mệt, thực sự rất mệt mỏi, tao phát mệt vì chính mình vì tao chẳng biết bây giờ tao phải làm gì,động lực của tao ở đâu. Tao phát mệt vì tao hời hợt với mọi thứ. Tao muốn nói ra nhiều lắm , muốn kể nhiều lắm, tao chẳng muốn phải dấu diếm bất cứ ý nghĩ gì cho riêng mình, tao muốn nói ra hết tất cả. Nhưng tao lại sợ , sợ mọi người thấy rằng tao là người yếu đuối,mọi người thấy tao trẻ con. Nên tao lại thôi.

Không biết , bên cạnh mày lúc ấy sẽ có ai bên cạnh nhỉ ? Tao đã từng có nhiều thứ , rồi sai lầm đã khiến tao mất hết tất cả . Tao đã khép lại cái cánh cửa vốn dĩ đã chật hẹp của mình . Nhưng tao mong , mày sẽ không một lần nào nhìn về quá khứ nữa , tao đã mất cả thời thanh xuân để đau , để khổ , để dằn vặt mình như một điều vốn dĩ . Tao mong mày sẽ vui vẻ vì ai đó , sống hết mình vì ai đó , thay đổi con người vì ai đó , hoặc đơn giản hơn , hãy sống . Sống đúng cách như một người bình thường vẫn làm , hãy cười và khóc nhiều hơn , cảm thông nhiều hơn .

Chào Hùng của nhiều năm sau đó , liệu lúc này mày có đang yêu ai đó , giống tao … ?Tao yêu cô ấy , mày biết tao với mày khi yêu khó quên lắm mà …. nhưng tao mong sẽ tìm được một người khác , càng sớm càng tốt … Càng đi quá xa , tao lại càng mong đợi quá nhiều … Vậy nếu bên cạnh mày lúc ấy , có một ai đó , yêu mày , không quan tâm đến ngoại hình của mày , tự hào khi được yêu mày , hãy trân trọng và bảo vệ cô ấy , yêu cô ấy hết mình , tao mong là như thế . Còn nếu bên mày chẳng có ai như tao hiện tại , cô đơn và trống trải , hãy thay đổi bản thân ngay bây giờ , NGAY BÂY GIỜ . mày đã chịu quá nhiều trong quá khứ rồi .

Hôm nọ , có người hỏi tao mục đích sống của mỗi người là gì. Đương nhiên đấy là câu hỏi mở. Chẳng có một đáp số cụ thể. Với tao có lẽ là hạnh phúc. Thì đúng vậy, ai mà chẳng mưu cầu hạnh phúc. Kẻ thì cầu tiền tài, kẻ thì cầu tình duyên, kẻ thì cầu danh tiếng. Hạnh phúc với tao là mỗi thứ trên đều có một ít, chẳng cần phải nổi trội, vừa đủ. Vừa đủ để cuộc sống chẳng có gì xáo trộn, để chẳng phải quá toan tính, để chẳng phải đau đầu rồi dằn vặt bản thân.

Và tao mong , lúc ấy , bên cạnh mày là cô ấy – Thảo ….

Để tao mơ mộng thêm , và tao mong mày sẽ đừng nhìn lại quá khứ , đừng giống tao .

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.