Sưng mu bàn chân vì đâu

Mu bàn chân của bạn bị sưng đau kéo dài, coi chừng đây có khả năng là dấu hiệu báo hiệu sớm một số bệnh phiền hà như bệnh về mạch máu hay là thần e…Những loại bệnh này sẽ càng phát triển mạnh nếu không được điều trị và sẽ khiến cho bạn luôn sống trong lo âu lo lắng. Vậy cách giải quyết là gì?

sung mu ban chan do da bong

Sưng đau mu bàn chân vì lẽ gì

Theo bác sỹ chuyên khoa xương khớp sưng hay đau mu bàn chân có thể là triệu chứng của các bệnh như:

- Bệnh mạch máu: Viêm tắc động mạch, bệnh co mạch, u cuộc mạch,…cần được siêu âm mạch máu hoặc là chụp động mạch mới có khả năng phát hiện được.

- Bệnh dây thần kinh: Các bệnh viêm dây thần kinh hoảng ngoại biên, đau thần hãi tọa,…thường gây đau mu bàn chân kèm theo dấu hiệu như cảm giác bị tê, teo cơ,…

- Bệnh hoại tử chỏm xương bàn chân(xem thêm: http://benhxuongkhop620.com/benh-hoai-tu-chom-xuong-dui.html): Do chỏm xương bàn chân không được mang lại đủ lượng máu, lâu dần dẫn đến hoại tử, gây đau vùng bàn chân trước, cơn đau tăng mạnh khi thể thao, chạy nhảy.

- Bệnh chồi xương ở khớp cổ chân: Bệnh hay bắt gặp ở những người lớn tuổi, thường xuyên rèn luyện và chuyển động mênh mông.

- Bệnh u thần kinh khủng gian ngón chân: triệu chứng đau ở kẽ xương bàn chân 3–4, đau nhất khi qua lại, mang giày cao gót do u thần hoảng hốt nằm ở giữa 2 đầu xương bàn chân, nên dễ bị qua mặt gây đau.

Lời khuyên khi bị đau sưng mu bàn chân kéo dài

Việc trước tiên là hãy thăm khám ngay để nhận được lời khuyên từ các bác sỹ chuyên khoa. Hiện nay có lắm cách trị bệnh này bạn có thể tìm hiểu thêm như sử dụng thuốc, vật lý trị liệu hoặc là châm cứu. dựa vào cơ địa thực trạng bệnh mà bác sỹ sử dụng cách tác dụng.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.