Cách vệ sinh bếp từ Cata đơn giản và nhanh nhất

Việc vệ sinh bếp từ tưởng chừng như là rất đơn giản, nhưng nếu như không vệ sinh đúng cách thì sẽ có thể làm cho bếp hoạt động kém ổn định và làm giảm đi tuổi thọ của bếp. Sau đây, Bếp Mới sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách vệ sinh bếp từ Cata hiệu quả nhất.

Cách vệ sinh bếp từ Cata đơn giản và nhanh nhất

Cách vệ sinh bếp từ Cata đơn giản và nhanh nhất

Trước tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp vào bếp từ Cata để đảm bảo an toàn, hạn chế những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Để cho giai đoạn vệ sinh bếp được diễn ra 1 cách thuận lợi nhất. Sau đó, bạn hãy dùng khăn lau thật sạch các vết bụi bẩn trên dây điện để giảm thiểu dây bị nhiệm điện, chập cháy.

Trong quá trình nấu nướng thì không thể trảnh khỏi việc dầu mỡ hay thức ăn trào ra ngoài bề mặt bếp, nếu như để lâu ngày thì sẽ khiến bếp bị két bẩn và rất khó vệ sinh. Tốt nhất là sau giai đoạn đun nấu, bạn hãy dùng một mẫu khăn ẩm để lau qua bề mặt bếp. nên chắc chắn rằng mặt bếp đã nguội hẳn thì bạn mới tiến hành vệ sinh bếp.

Bạn hãy lấy một chiếc khăn ẩm để vệ sinh qua một lượt mặt bếp từ Cata, điều này sẽ làm cho những vết bụi, vết bẩn trên mặt bếp bị bong ra. chú ý, việc lau chùi cần phải thực hiện 1 cách nhẹ nhàng để giảm thiểu làm xước mặt bếp.

Đối với những vết bẩn nhẹ, việc vệ sinh của bạn khá là đơn giản, chỉ phải một miếng mút mềm hay là khăn ẩm dùng để lau mặt bếp. Còn đối với những vết bẩn đã cáu lại thì bạn nên đến dụng cụ chuyên dụng dao vệ sinh mặt bếp, cầm nghiêng 1 góc 30 đến 40 độ để cạo những vết bẩn. Nhưng sở dụng chúng nên thật khéo léo và cẩn thận bởi mẫu dao cạo này rất là sắc, có thể gây thương tích cho bạn và cũng có thể làm xước mặt kính bếp.

Với những vết két bẩn không thể vệ sinh bằng cách thông thường, bạn hãy nhỏ trực tiếp dung dịch vệ sinh bếp điện từ lên mặt bếp và chờ khoảng 5 phút cho dung dịch ngấm. Khi thấy vết bẩn bong ra, dùng dao vệ sinh cạo qua và lấy khăn ẩm lau sạch. Việc dùng dung dịch tẩy rửa không chỉ mẫu bỏ vết bẩn mà nó còn có thể dòng bỏ vi khuẩn bám trên bề mặt bếp. Các bạn lưu ý không sử dụng các chất tẩy có tính ăn mòn để lau chùi mặt bếp mà phải dùng dung dịch vệ sinh dành riêng cho bếp điện từ.

Sau khi đã vệ sinh xong mặt bếp, bạn cần phải làm khô bề mặt bếp bằng khăn mềm khác. Tuyệt đối bạn không để bếp ẩm ướt vì có thể ảnh hưởng đến bảng điều khiển và có thể làm hỏng mặt kính.

Bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng hoặc là sử dụng nước rửa bát pha loãng để lau thật sạch các vết dầu mỡ có bám trên thân bếp. Với các khe tản nhiệt trên thân bếp, bạn cần dùng chổi nhỏ hoặc là máy hút bụi để mẫu bỏ bụi bẩn. Vệ sinh khe tản nhiệt thường xuyên sẽ làm giảm thiểu được tình trạng tắc khe tản nhiệt, gây ảnh hưởng đến giai đoạn hoạt động của bếp điện từ.

Bếp Mới hi vọng bài viết này sẽ giúp quý quý khách vệ sinh bếp từ Cata nói riêng và bếp điện từ nói chung đúng cách để bếp có thể hoạt động 1 cách mượt mà và ổn định.

Xem thêm:

Bep tu Nardi

Bếp điện từ Cata

Bep tu Bosch

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.