Chất liệu nào an toàn khi dùng trong nhà bếp?

Những rủi ro tiềm ẩn trong 1 số đồ dùng nấu nướng gây nguy hại cho con người. Nhôm, chảo chống dính và dụng cụ nấu là an toàn nhất khi được giữ trong tình trạng tốt và sử dụng đúng cách. Thép không gỉ, tráng men hoặc là gang và đồ sứ nấu nướng là tốt nhất.

Xem thêm:

Bếp từ Fagor

Bếp điện từ Bosch

Bếp điện từ Teka

Chất liệu nào an toàn khi dùng trong nhà bếp?

Chất liệu nào an toàn khi dùng trong nhà bếp?

Thép không gỉ

Thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn, dễ dàng để làm sạch. dụng cụ nhà bếp bằng thép không gỉ được coi là 1 trong những sự mua tốt nhất và an toàn nhất trong đồ dùng nấu nướng.

Nhôm

Sử dụng nồi chảo nhôm có chi phí thấp, trọng lượng nhẹ, và gia nhiệt nhanh, nhưng nhôm có thể tạo ra phản ứng hóa học. Thức ăn được nấu bằng nhôm có thể phản ứng với kim mẫu tạo thành muối nhôm kết hợp với suy giảm khả năng vận động thị giác. Bên cạnh đó, không có bằng chứng nào được xác định và chứng minh. Hơn 1 nửa trong số mọi các dụng cụ nấu được bán ngày nay được khiến cho bằng nhôm.

Đồng

Chảo bằng đồng thường được phủ 1 lớp kim dòng khác có thể ngăn chặn đồng từ tiếp xúc với thực phẩm. một lượng nhỏ của các lớp phủ có thể được hòa tan bằng thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm có tính axit, khi nấu chín hoặc được lưu trữ trong thời gian dài.

Gang, thép

Dụng cụ nấu bằng gang là dụng cụ nhà bếp rất dày và cho công suất nhiệt tuyệt vời. Tuy nhiên, độ dày cũng đòi hỏi đa dạng thời gian hơn nóng lên. Nấu ăn với nồi gang cũng phân phối 1 nguồn một chất dinh dưỡng quan trọng. 1 số chuyên gia dinh dưỡng cho rằng thực phẩm nấu chín trong gang tráng men có đựng hai hoặc đa dạng hơn lượng sắt họ sẽ có cách khác. Đồ dùng bằng gang, mặc dù được coi là rất an toàn để sử dụng, cần được xử lý khác nhau từ đồ dùng khác.

Gốm sứ, tráng men và thủy tinh

Dụng cụ nhà bếp làm cho đúng của sắt men tráng và thép là an toàn để nấu đối với thực phẩm và chất dinh dưỡng. một số dụng cụ nấu men cũ đựng cadmium chất độc hại có khả năng, mà đôi khi được đựng trong các sắc tố màu đỏ, màu vàng và màu cam được sử dụng để tô màu cho nội thất của men đồ nấu nướng. Cadmium được sử dụng chủ yếu là do các nhà chế tạo nước ngoài. Nhưng các nhà sản xuất đã ngưng sử dụng của nó, và người tiêu dùng ngày nay không có nguy cơ ngộ độc từ dụng cụ nấu bằng gốm được bán trên thị trường hiện tại.

Like what you read? Give Bếp Mới a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.