Những công nghệ được ứng dụng trên lò nướng

Như chúng ta đã biết, lò nướng có đông đảo những tính năng được biệt. Bạn có thể dễ dàng chế biến được những món nướng ngon tuyệt hảo ngay tại nhà, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, không tốn quá nhiều thời gian như khi nướng bằng lò than truyền thống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là những tính năng gì nhé!

Xem thêm sản phẩm:

Bếp điện từ Bosch

Bep tu Cata

Bep dien tu Brandt

Những công nghệ được ứng dụng trên lò nướng

Những công nghệ được ứng dụng trên lò nướng

Công nghệ làm nóng

Lò nướng thông thường có 2 công nghệ làm nóng: Làm nóng điện trở và làm nóng bằng đèn Halogen.

Công nghệ làm nóng Halogen: Lò nướng halogen dùng 1 bóng đèn halogen, thực tế cũng như bóng sợi đốt thông thường nhưng trong đó có bơm khí halogen, để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng bề mặt nồi thủy tinh và làm chín thực phẩm bên trong.

Công nghệ làm nóng điện trở: Lò nướng thường sẽ có 4 thanh kim mẫu gắn trong lò gọi là thanh điện trở. Đối với các chiếc lò nướng thùng sẽ có hai thanh ở trên và hai thanh ở dưới. Khi khởi động lò nướng, 4 thanh điện trở này sẽ được nung nóng đỏ lên tới nhiệt độ cài đặt sẵn, và tỏa nhiệt ra bên trong lò để làm chín thực phẩm.

Quạt đối lưu

Quạt đối lưu chính là quạt được gắn trực tiếp vào mặt trong của thành lò nướng, giúp cho nhiệt được tỏa đều trong lò. Chính Vì vậy, với lò nướng có quạt đối lưu thì xiên quay không thực sự nên thiết và được xem là tiết kiệm nhiệt năng hơn lò nướng thông thường.

Ngoài ra, có rất nhiều loại lò nướng đối lưu vẫn có xiên quay. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chế độ nướng xiên quay không có quạt đối lưu, nướng với quạt đối lưu không quay xiên hoặc nướng xiên quay kết hợp đối lưu tùy vào từng loại thực phẩm.

Xiên quay

Xiên quay là một trục bằng hợp không gỉ sét, thường được tích hợp trong lò nướng thùng, còn lò nướng thủy tinh thì không có. Khi sử dụng, bạn xiên trục inox này của lò nướng vào thực phẩm, gắn cố định lại rồi bật chế độ nướng xiên quay. Xiên sẽ tự động quay tròn khi nướng cần rất thích hợp để nướng các mẫu thực phẩm có kích thước lớn như gà, vịt. Với những lò chỉ có lửa trên và lửa dưới, bạn phải chọn chức năng quay để thức ăn được chín đều.

Đèn

Đèn chiếu sáng có thể được xem là 1 trong những tính năng khá là đặc biệt của lò nướng. Lò có đèn chiếu sáng sẽ giúp cho bạn nướng thực phẩm vào ban đêm hoặc trong điều kiện thiếu sáng 1 cách dễ dàng, biết được tình trạng nướng thức ăn trong lò.

1 loại lò nướng có toàn bộ những tính năng trên sẽ giúp cho bạn có thể thực hiện được những món nướng vàng giòn, thơm ngon, cho bữa ăn thêm đậm đà. Bạn có hài lòng với những tính năng này không? Hãy chia sẻ với Bếp Mới nhé!

Like what you read? Give Bếp Mới a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.