Những chức năng an toàn trên bếp điện từ

Bếp điện từ đã là chiếc bếp nấu không còn quá là xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam nữa rồi, bởi những chức năng nấu mà nó đem đến sự tiện dụng nhanh chóng hơn rất nhiều. Nhưng yếu tố đang khiến cho chị em nội trợ hài lòng hơn hẳn chính là những chức năng an toàn mà chiếc bếp điện từ này đem đến. Vậy thì chúng là những chức năng nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Những chức năng an toàn trên bếp điện từ

Những chức năng an toàn trên bếp điện từ

Chức năng khóa an toàn

Nếu nhà bạn có con nhỏ hãy kích hoạt chế độ khóa an toàn khi bạn không thể có mặt bên bếp trong giai đoạn nấu nướng ,chế độ này sẽ làm ẩn và khóa hầu hết hệ thống điều khiển của bếp điện từ, dù bé có chạm vào đâu cũng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp và quan trọng là không gây nguy hiểm cho bé.

Cảnh báo nồi nấu không phù hợp

Cảnh báo này thường xuất hiện ở bếp điện từ khi bạn cho nồi đặt lên bếp là mẫu nồi đun nấu không có từ tính hoặc khiến từ vật liệu phi sắt. Nồi không phù hợp cũng được báo khi kích thước của nồi quá nhỏ hoặc quá lớn so với vùng nấu của bếp.

Để bếp điện từ hoạt động đúng và hiệu quả bạn phải kiểm tra lại nồi mình đang dùng có sử dụng được cho bếp điện từ không? có từ tính hay không? Bằng cách đơn giản nhất là sử dụng nam châm để gần đít nồi, nếu nồi hít nam châm thì nồi có thể sử dụng trên bếp điện từ, nếu không hít bạn cần đổi sang nồi có từ tính, là mẫu nồi làm từ vật liệu bằng sắt. Nồi nấu không chứa từ tính nhà bạn chiếm số lượng đa dạng bạn có thể dùng đĩa chuyển đổi nhiệt, đĩa này giúp truyền nhiệt từ bếp điện từ đến nồi của bạn rất hiệu quả.

Báo lỗi nồi nấu không có thức ăn

Đây chính là một lỗi lỗi rất hay gặp cần ở trong giai đoạn nấu nướng của chị em nội trợ vì chúng ta có thói quen khiến nồi nấu khô trước khi cho dầu hay thức ăn vào đun nấu.Thế nhưng công suất đun nấu của bếp điện từ đạt được là con số rất cao vì thế quá trình làm cho nóng đun nấu rất nhanh nồi không có thức ăn trên bếp đang hoạt động lâu sẽ không tốt cho bếp, cho nồi và không an toàn cho bạn và gia đình.

Cảnh báo nhiệt dư thừa

Nhiệt độ của bếp điện từ quá cao sẽ làm cho nóng các thiết bị điện tử bên trong cho đến lớp vỏ, mặt kính ở bên ngoài, hệ thống thông gió hoạt động hết công suất, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dễ làm cho hỏng các bộ phận của bếp điện từ, khiến cho giảm tuổi thọ của bếp và có khả năng gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Phải khi mà bếp có hiện tượng quá nóng, bếp sẽ phát cảnh báo bạn cần tắt bếp ngay lập tức. Lấy dụng cụ nấu ra khỏi bếp, kiểm tra lại hệ thống thông gió, đảm bảo không có vật gì cản trở, để bếp nguội sau khoảng 10 phút sau mới đun nấu trở lại.

Tự động ngắt khi điện áp quá thấp hoặc quá cao

Điện áp quá thấp hoặc là quá cao cũng sẽ ảnh hưởng không tốt cho hoạt động của bếp và kèm theo là yếu tố an toàn cho người dùng. nên khi bếp điện từ phát hiện nguồn điện phân phối cho bếp không ổn định, bếp sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động.

Bạn cần kiểm tra nguồn điện, sử dụng một dòng ổn áp để ổn định nguồn điện, để có thể sử dụng bếp điện từ an toàn hơn.

Xem thêm:

bếp từ brandt

bep tu nardi

bếp điện từ hafele

Like what you read? Give Bếp Mới a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.