Phân tích hai dòng máy hút mùi phổ biến hiện nay

Máy hút mùi dạng ống khói và dạng khử mùi bằng than hoạt tính hiện nay chính là 2 dòng sản phẩm quen thuộc có mặt trên thị trường. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng biệt và phù hợp với điều kiện của từng hộ gia đình khác nhau. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại nào thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Phân tích hai dòng máy hút mùi phổ biến hiện nay

Phân tích hai dòng máy hút mùi phổ biến hiện nay

Trong suốt giai đoạn bạn nấu nướng ngoài mùi thức ăn thì còn có các loại khí độc được phát sinh từ bếp nấu hay từ những thực phẩm dư thừa lâu ngày bạn không dọn dẹp. Nếu các loại khí như N2, CO2…có lượng dư thừa quá nhiều, sẽ gây ảnh hưởng đến đường hô hấp và hoạt động trí não nếu tiếp xúc liên tục với nồng độ lớn trong thời gian dài. Các mẫu khí này còn có thể gây chóng mặt, choáng váng thậm chí tử vong trong những điều kiện khác nhau. Những điều đó sẽ nên cần đến 1 mẫu máy hút mùi phát huy hiệu quả cao nhất. Không chỉ dừng lại ở công dụng hút mùi, máy còn giúp dòng bỏ khí độc, làm cho sạch không khí mang lại 1 không gian sạch thoáng, trong lành cho cuộc sống sinh hoạt gia đình.Trên thị trường hiện nay máy hút mùi rất rộng rãi tuy vậy có hai dạng máy hút mùi được thống kê mua đa dạng nhất mà bạn cần tìm hiểu đó là máy hút mùi dạng ống và máy hút mùi bằng than hoạt tính.

Máy hút mùi dạng ống khói

Giá trị thẩm mỹ: Đem lại mẫu mã sang trọng, bạn có thể điều khiển bằng nút nhấn hoặc cảm ứng tiện dụng.

Về giá trị sử dụng: hầu hết khói và mùi sẽ theo đường ống ra ngoài, hiệu quả xử lý khói mùi đạt được 90%, chẳng phải thay than định kỳ

Lắp đặt máy hút mùi dạng ống: điều kiện là khu vực bếp cần phải lắp đặt ống thoát trước và hệ thống kệ treo cần mẫu mã theo kích thước chuẩn của máy hút dạng này.

Mức giá của chiếc máy hút mùi dạng ống khói sẽ thường đắt hơn 1 chút bởi hiệu suất làm việc cao hơn.

Máy hút dạng khử mùi bằng than hoạt tính

Về giá trị thẩm mỹ: Sở hữu mẫu mã nhỏ gọn nhưng vẫn bắt mắt, không nên kiểu dáng ống khói, kiểu dáng đẹp cần thích hợp với tất cả không gian bếp.

Về giá trị sử dụng: hiệu quả xử lý mùi khoảng 60% sẽ ít hơn máy hút mùi dạng ống

Máy hút mùi dạng này cũng có thể hút khói, mùi thải ra ngoài, thế nhưng nên với điều kiện là đường ống cần ngắn hoặc ngay phía sau bức tường gắn máy là khoảng trống để máy có thể đẩy thẳng từ phía sau. Khi dùng máy hút mùi bằng than hoạt tính bạn cần lưu ý thay than hoạt tính theo định kỳ, khoảng 12 tháng.

Xem thêm:

bếp điện từ nardi

bếp điện từ cata

bep dien tu faster