Sử dụng bếp từ có tốn điện hay không?

Những lo ngại lớn nhất của người tiêu sử dụng khi dùng bếp gas đó chính là nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, sinh khí thải độc hại, nóng bức…và xu hướng chuyển sang dùng bếp từ đang phát triển mạnh mẽ bây giờ, nhưng vấn đề mà người tiêu dùng để ý đó là dùng loại bếp từ sẽ tiêu tốn hết bao nhiêu tiền điện của bạn trong 1 tháng?

Sử dụng bếp từ có tốn điện hay không?

Sử dụng bếp từ có tốn điện hay không?

Công suất của bếp từ chính là thông số biểu thị cho chúng ta biết được lượng điện năng tiêu thụ của mẫu bếp đó là bao nhiêu là bao nhiêu. Nói cách khác, nó sẽ tiêu tốn bao nhiêu số điện trong một tháng mà bạn dùng bếp từ để đun nấu, để từ đó tính ra số tiền mà gia đình cần chi trả cho hóa đơn tiền điện sinh hoạt mỗi tháng, và cũng biết được rằng nó có tiết kiệm thật không?.

Để tính được lượng điện năng tiêu thụ (W/h hoặc KW/h) mỗi tháng của của mẫu bếp từ trong gia đình, thứ 1, người sử dụng nên nắm rõ chỉ số công suất tiêu thụ của bếp (là thông số các hãng bếp ghi rõ trên tem mác, bao bì của bếp khi lựa chọn và trong phần thông số kỹ thuật của sản phẩm) và thời gian đun nấu thực tế trên bếp trong một tháng.

Ví dụ 1 chiếc bếp từ đôi có 2 vùng nấu, mà công suất của mỗi vùng là 2000w, tổng công suất của bếp là 4000w, mỗi ngày bạn đun nấu 2 bữa ăn chính tổng thời gian là 45 phút và dùng đồng thời cả 2 vùng nấu ở mức công suất cao nhất. Thì thời gian đun nấu 1 tháng là 45 x 30 = 1350 phút tương đương với 22,5 h số điện tiêu thụ của bếp là 22,5 x4 =90 Kwh hay 90 số điện và tính ra tiền khoảng 135.000 đồng.

Các mẹo tiết kiệm điện cho bếp từ

Khi chọn lựa chọn bếp từ các bạn cần chọn những loại bếp có những công nghệ tiết kiệm điện ưu việt có thể kể đến như bộ san điện ic5 của bếp từ Bosch, công nghệ inverter thông minh vượt trội của bếp từ Fagor…

Cần sử dụng các bộ nồi các đáy phẳng, đáy dầy, không nên dùng các bộ nồi cũ đáy lồi lõm vì giảm hiệu suất đun nấu của bếp từ. Đun lượng nước trong nồi hợp lý hạn chế lãng phí năng lượng, đậy vung để đun nhanh hơn.

Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ biết cách mua, sử dụng bếp từ sao cho hết ít điện mà vẫn mang đến hiệu quả cao nhất để bạn có những bữa ăn đầm ấm bên người thân, gia đình. Địa chỉ lựa chọn bếp từ tiết kiệm điện nhất là Nội Thất Bếp Mới số 264 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, hotline 0946 46 99 11 để được tư vấn tốt nhất.

Xem thêm:

bep tu cata

bếp từ hafele

bep dien tu brandt

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.