Tìm hiểu điểm khác biệt giữa bếp điện và bếp từ

Bếp điện hiện đang trở thành 1 xu hướng để thay thế cho bếp gas. Bếp điện quang và bếp từ cũng là sản phẩm hiện đang được số đông người tiêu sử dụng ưa chuộng và tin tưởng sử dụng. Tuy vậy, có nhiều người tiêu sử dụng vẫn chưa biết bếp điện quang và bếp từ có điểm gì khác nhau? Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài trong bài viết sau nhé!

Xem thêm:

Bep dien tu Fagor

Bep tu Teka

Bếp điện từ Nardi

Bếp điện quang là gì?

Tìm hiểu điểm khác biệt giữa bếp điện và bếp từ

Tìm hiểu điểm khác biệt giữa bếp điện và bếp từ

Bếp điện quang là chiếc bếp dùng bóng đèn halogen để tạo ra bức xạ nhiệt để làm nóng mặt bếp và làm nóng trực tiếp tới dụng cụ nấu. Bóng đèn halogen có độ sáng chói và độ nóng cao, bếp có tốc độ làm nóng nhanh. Bếp điện quang không hề kén nồi nấu và có thể dùng với tất cả chiếc nồi, người dùng có thể nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp.

Bếp từ là gì?

Bếp từ là mẫu bếp hoạt động dựa theo nguyên lý của dòng cảm ứng điện từ, dòng điện xoay chiều sẽ chạy qua cuộn dây nam châm trong bếp và sinh ra từ trường, từ trường thông qua phần đế được làm bằng sắt ở phía dưới đáy nồi sinh ra các mẫu điện cảm ứng nhỏ, làm nóng trực tiếp tới nồi thông qua mặt bếp.

Bếp từ chỉ có thể sử dụng được với nồi có đáy nhiễm từ, người dùng cũng sẽ không thể nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp. Dù cho là đang nấu ăn thì mặt bếp từ vẫn mát lạnh, chỉ nó nồi nấu đặt trên bếp là nóng mà thôi.

Cần lựa chọn bếp điện quang hay bếp từ

Cả hai loại bếp này có 2 khác biệt cơ bản lớn nhất đó chính là: bếp từ kén nồi và không thể nướng được thức ăn trực tiếp trên bếp, bếp điện quang thì lại ngược lại, tùy theo nhu cầu sử dụng mà người sử dụng có thể chọn lựa cho mình loại bếp thích hợp.

Tuy nhiên, bếp từ sẽ dùng năng lượng một cách hiệu quả hơn, có độ bền cao hơn, không nóng bề mặt bếp nên rất là an toàn khi dùng. Đặc biệt, khi dùng vào mùa hè sẽ không gây nóng. Nếu như bạn cần sử dụng bếp điện hằng ngày thì về lâu dài, bếp từ sẽ là 1 sự mua tốt hơn.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.